Cách dùng bình giữ nhiệt an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, bình giữ nhiệt ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Bình giữ nhiệt có thể dùng để đựng sữa hay súp cho bé yêu hoặc có thể làm bình đựng cà phê, đồ uống để mang đi làm hay đi học. Tuy nhiên, để sử dụng bình an toàn và được bền lâu các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

1. Chọn bình giữ nhiệt an toàn:

Với nguyên liệu được làm hoàn toàn từ inox 304 an toàn với sức khỏe người sử dụng, khả năng giữ nóng 8 - 10 tiếng, giữ lạnh 24 tiếng, bình giữ nhiệt Elmich, bình giữ nhiệt Lock&Lock hay Bình giữ nhiệt nóng lạnh Zojirushi sẽ trở thành người đồng hành tin cậy của bạn.

Bình giữ nhiệt inox được sản xuất theo nguyên tắc kín hơi, cấu tạo bình bằng hai lớp inox trong, ngoài và ở giữa được hút chân không. Do ở môi trường chân không, không truyền nhiệt và lớp tráng phủ trong lòng bình phản xạ nhiệt vào bên trong khiến cho nước bên trong giữ được nhiệt độ lâu.

Sản phẩm của Elmich đảm bảo chất liệu và chất lượng đúng với thông tin ghi trên bao bì sản phẩm, đảm bảo an toàn khi đựng nước hay thực phẩm nóng/lạnh.

Bình giữ nhiệt Timmy 2 tay cầm TMY-220 lý tưởng đựng nước uống, sữa hay cháo cho bé.

2. Sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách:

Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên:

Để đảm bảo bình giữ nhiệt của bạn luôn luôn sạch sẽ, hãy vệ sinh trước khi dùng lần đầu tiên và thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu không, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ hoặc bình sẽ bị gỉ sét làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Việc vệ sinh rất đơn giản, chỉ cần dùng nước rửa chén, rửa sạch bình và lau khô hoặc để khô tự nhiên là bình có thể dùng được lâu.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt đơn giản và loại bỏ mùi sau khi sử dụng

Bình giữ nhiệt nóng lạnh Zojirushi SM-SA48-BA có miệng rộng nên có thể bỏ đá cục được vào.

Bình giữ nhiệt nóng lạnh Zojirushi SM-SA48-BA có miệng rộng nên có thể bỏ đá cục được vào.

Chỉ chứa thức uống ở nhiệt độ vừa phải:

Nếu thức uống trong bình quá nóng, bạn có thể sẽ bị bỏng khi đổ thức uống trực tiếp từ bình ra ngoài.

Không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng:

Lò vi sóng có thể bị cháy nổ nếu bạn cho vật bằng kim loại vào bên trong. Vì thế, nếu bạn muốn hâm nóng thức uống, hãy đổ ra nước ra ly bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt (dùng được trong lò vi sóng) rồi mới cho ly vào lò vi sóng nhé. 

Tránh va đập mạnh:

Bên trong bình giữ nhiệt có các khoảng không để cách nhiệt với bên ngoài. Khi bình bị va đập mạnh, các lớp kim loại xung quanh khoảng không sẽ chạm nhau và làm thu hẹp khoảng không khiến khả năng cách nhiệt của bình bị giảm sút.

Không để bình giữ nhiệt thay đổi nhiệt độ đột ngột:

Thay đổi nhiệt độ quá nhanh khiến bình giữ nhiệt của bạn bị co dãn đột ngột và vì thế, tuổi thọ bình cũng sẽ giảm theo. Đó cũng chính là lí do bạn không nên cho bình giữ nhiệt vào tủ lạnh. Thời gian lý tưởng để bình giữ nhiệt của bạn chuyển từ đựng nước nóng sang đựng nước lạnh hoặc ngược lại từ đựng nước lạnh sang đựng nước nóng là 10 - 15 phút.

 

 Bình giữ nhiệt Elmich inox 304 400ml EL6300 cso vòi nên trẻ em dễ dàng uống nước trực tiếp.

Bình giữ nhiệt Elmich inox 304 400ml EL6300 cso vòi nên trẻ em dễ dàng uống nước trực tiếp.

META.vn cung cấp bình giữ nhiệt chính hiệu, có xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn có nhu cầu mua xin liên hệ:

Tại Hà Nội 024.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028.3830 8569

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!