Tiết kiệm điện với chế độ Dry khi sử dụng điều hòa

3.424 lượt xem

Khi bạn chuyển chế độ từ Cool (hình bông tuyết) sang chế độ Dry (hình giọt nước) sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện. Trong khi khả năng làm mát của 2 chế độ này là như nhau. Nhưng, nếu như hiểu sai dẫn đến điều chỉnh sai chế độ thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại.

1. Tại sao chế độ Dry lại tiết kiệm điện hơn?

Trong điều hòa sẽ có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô. Với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

>> Tham khảo thêm: Chế độ dry trên điều hòa là gì? Có nên dùng chế độ dry vào mùa hè khô nóng?

Tiết kiệm với chế độ Dry trên điều hòa

Tiết kiệm với chế độ Dry trên điều hòa

Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, hiệu quả của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. Với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

Không khí có độ ẩm cao thường gây cảm giác oi bức. Có thể thấy điều này rõ ràng nhất là khi trời sắp mưa. Độ ẩm không khí tăng cao, khiến mồ hôi thoát ra không thể bay hơi, gây cảm giác khó chịu dù thực chất nhiệt độ không hề cao.

Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

Khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%.

Xem thêm: 3 mẹo tiết kiệm điện năng trong mùa hè hiệu quả hơn bao giờ hết!

 

2. Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

Việc sử dụng chế độ Dry tuy có nhiều lợi ích như tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này. Bản chất của Dry là quá trình tách nước, nên sử dụng trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao.

Ngược lại, với những ngày trời khô nóng không nên dùng chế độ Dry. Khi độ ẩm trong không khi quá thấp, chế độ Dry này tách nước sẽ càng làm không khí khô hơn rất nhiều. Vì thế, nhiều người cảm thấy khô da, mất nước khi dùng chế độ này.

Vì thế, những ngày thời tiết có độ ẩm cao, oi ả thì có thể dùng Dry để làm mát. Còn những ngày khô nóng, tốt nhất vẫn nên bật chế độ Cool.

Chế độ Dry giúp làm mát nhanh hơn

Chế độ Dry giúp làm mát nhanh hơn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Chúng tôi luôn cố gắng đem tới cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng".

 

Nếu Quý khách muốn mua các sản phẩm làm mát mùa hè này như điều hòa, máy làm mát, các loại quạt, vui lòng truy cập website META.vn để đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết nhé! 

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

>> Xem thêm các bài viết liên quan: ☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất