Công nghệ PurColor là gì, có tác dụng gì trên tivi Samsung?

Công nghệ PurColor là một trong số những công nghệ hình ảnh rất nổi bật trên các dòng tivi Samsung hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ PurColor là gì?

Công nghệ PurColor là gì?

Samsung là một trong các hãng công nghệ hàng đầu thế giới và một trong những thế mạnh của Samsung đó là các sản phẩm tivi có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, công nghệ hiện đại, bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ thế giới. Để làm nên thành công của tivi Samsung không thể không nhắc đến các công nghệ hình ảnh đặc biệt của hãng, trong đó có công nghệ PurColor.

Công nghệ PurColor là công nghệ hình ảnh giúp tái tạo và tăng cường thêm nhiều dải màu chính xác một cách tự nhiên hơn, đem đến màu sắc chân thật và rực rỡ cho những chiếc tivi. Công nghệ này trước kia được Samsung phát triển riêng cho các sản phẩm tivi màn hình cong nhưng hiện nay đã được trang bị cho một số sản phẩm tivi LED của hãng.

Công nghệ PurColor hoạt động thế nào?

Cách hoạt động của công nghệ hình ảnh PurColor

Những chiếc tivi có độ phân giải Full HD đến UHD thông thường của Samsung sẽ có khoảng 27 điểm điều chỉnh màu sắc, nhưng với PurColor, số lượng điểm điều chỉnh màu sắc được tăng cường gấp 7 lần - tương đương 192 điểm, điều này giúp cho màn hình tivi hiển thị màu sắc phong phú và tinh tế hơn bao giờ hết.

Ngoài các màu sắc cơ bản như đỏ, xanh lá, xanh dương, PurColor còn tập trung tái hiện các dải màu lục, lam, vàng, tím… Nhờ công nghệ này, tivi sẽ được tăng cường thêm nhiều dải màu sắc phong phú và tinh tế hơn bao giờ hết, cho phép các hình ảnh thêm rực rỡ và gần với màu tự nhiên nhất.

Tác dụng của công nghệ PurColor trên tivi

Tác dụng của công nghệ PurColor

Công nghệ PurColor đem đến những hình ảnh với chất lượng màu sắc có độ "tinh khiết" cao hơn, rực rỡ và phong phú hơn để người dùng có những trải nghiệm hình ảnh chân thực và tự nhiên nhất. Những nội dung như ẩm thực, thế giới động vật, phong cảnh thiên nhiên, hoa cỏ... sẽ được thể hiện với màu sắc đạt độ chân thực cao nhất, gần với màu sắc thực tế nhất, đem lại cho người dùng cảm nhận như đang quan sát hình ảnh thực tế chứ không phải xem qua màn hình tivi.

Tuy nhiên, công nghệ PurColor cũng có một nhược điểm đó là chỉ hoạt động hiệu quả nhất trên các dòng TV có độ phân giải thấp và phân khúc giá thấp với ma trận hỗ trợ refresh rate với tần số 60Hz. Ngoài ra, công nghệ này không được sử dụng trong TV có màn hình chất lượng cao và độ sâu màu từ 10 bit trở lên.

Nhìn chung, công nghệ PurColor là một công nghệ màu sắc hỗ trợ cho các tivi phân khúc tầm trung giá rẻ có thể hiển thị màu sắc một cách trung thực và rực rỡ hơn. Dưới đây là một số sản phẩm tivi ứng dụng công nghệ PurColor của Samsung.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ PurColor của Samsung. Nếu bạn muốn trải nghiệm các sản phẩm tivi công nghệ PurColor mới nhất hiện nay, hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Tags: tư vấn tivi tư vấn tivi samsung
Sắp xếp theo