1. Trang chủ
13

Phụ kiện máy hàn

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Phụ kiện máy hàn

Phụ kiện máy hàn, vật tư hàn, vật liệu hàn... là những trang thiết bị không thể thiếu để đảm bảo hiệu quả của quá trình hàn cũng như sự an toàn cho người thợ hàn.

Phụ kiện máy hàn gồm những gì?

Phụ kiện máy hàn được chia thành 2 nhóm lớn gồm phụ kiện cho máy hàn và phụ kiện cho người thợ hàn.

Phụ kiện cho máy hàn

Để đảm bảo có thể hàn được, người thợ hàn cần kết nối đầy đủ phần thân máy hàn với nguồn điện và các link kiện, phụ kiện của máy. Phụ kiện của máy hàn thường gồm: dây hàn, thuốc hàn, que hàn, mỏ hàn, súng hàn, súng cắt, bình khí bảo vệ, quạt gió, kẹp tiếp đất, kìm thổi than, kìm hàn, đầu cáp nối dây hàn, đồng hồ khí, que Wolfram, bép hàn, bép cắt, chụp khí...

Do mỗi kỹ thuật hàn thường được sử dụng để hàn các loại kim loại, độ dày kim loại khác nhau nên hệ thống linh kiện, phụ kiện của mỗi loại máy hàn cũng thường có những sự khác biệt. Các loại phụ kiện máy hàn này tùy thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất mà có thể được đi kèm theo máy hoặc yêu cầu bạn phải tự mua riêng.

Phụ kiện cho người thợ hàn

Người thợ hàn trong quá trình hàn sẽ cần dùng thêm các loại dụng cụ để chỉnh mối hàn và các loại phụ kiện bảo hộ lao động.

Một số dụng cụ chỉnh mối hàn thường gặp như búa tay, giũa, thước đo mối hàn, mỏ lết, mũi vạch, kìm cắt, kìm kẹp, bàn chải sắt, búa gõ xỉ...

Phụ kiện bảo hộ lao động cho người thợ hàn ngoài những trang phục, phụ kiện bắt buộc như quần áo bảo hộ lao động, găng tay, giày... thì còn cần thêm những dụng cụ chuyên dụng khác là mặt nạ hàn, mũ hàn, kính hàn. Các loại kính hàn, mũ hàn, mặt nạ hàn sẽ giúp bảo vệ đầu, mặt và mắt của người thợ hàn khỏi  nhiệt, kim loại hoặc xỉ bắn tóe, các tia lửa hàn và các tia mắt thường không nhìn thấy với bức xạ lớn. Kính hàn thường có thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng không thể bảo vệ được toàn bộ đầu và mặt như mũ hàn, nón hàn hay mặt nạ hàn.

Lưu ý khi mua phụ kiện máy hàn

Đối với phụ kiện dành cho máy hàn

Khi mua máy hàn, bạn nên kiểm tra kỹ các phụ kiện đi kèm theo máy, tránh trường hợp mua thừa loại phụ kiện đã có sẵn.

Trong trường hợp phải mua phụ kiện thay thế, bạn nên lưu ý thông số kỹ thuật và thương hiệu để chọn được loại phù hợp và tương thích với máy hàn điện tử sẵn có của mình. Lưu ý thêm là bạn không nên mua phụ kiện trôi nổi, giá rẻ, không rõ nguồn gốc vì sẽ vừa không đảm bảo được chất lượng mối hàn, vừa không đảm bảo an toàn lao động trong quá trình hàn.

Đối với phụ kiện dành cho người thợ hàn

Các loại quần áo, găng tay, giày... cho người thợ hàn cần đảm bảo chất liệu vải tốt, thoáng mát, thấm mồ hôi, cách nhiệt và chống được các tia lửa điện.

Đối với các loại kính hàn, mũ hàn, mặt nạ hàn cần chọn kích cỡ phù hợp từ thương hiệu uy tín để bảo vệ tốt nhất cho mắt, phần mặt và đầu. Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều loại mặt nạ hàn điện tử, mũ hàn tự động, kính hàn điện tử tự động có độ nháy sáng rất cao nên có thể tự điều chỉnh phần mắt kính tự tối khi có hồ quang và tự sáng trở lại khi ngắt hồ quang. Giá các loại thiết bị này cũng không quá đắt, dao động trong khoảng 250 - 950 nghìn đồng, sử dụng lại đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm đáng kể thời gian cho người thợ hàn so với các dụng cụ truyền thống.

Xem thêm: Nên chọn mặt nạ hàn điện tử hay mặt nạ hàn truyền thống?

Mua phụ kiện máy hàn ở đâu tốt, giá rẻ?

META.vn với trên 10 năm cung cấp các loại máy  công cụ, dụng cụ cam kết bán các loại phụ kiện máy hàn như kìm hàn, kẹp hàn, kẹp mát, cáp hàn, mũ hàn, dây cáp hàn, mặt nạ hàn, mỏ hàn... với chất lượng đảm bảo, giá tốt nhất thị trường.

Để được tư vấn và mua máy hàn điện tử cũng như các loại phụ kiện máy hàn, vật tư hàn, vật liệu hàn tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất, Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.3833.6666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!