1. Trang chủ
 2. Đồ gia dụng
 3. Quạt - Máy làm mát
 4. Quạt tích điện

10 sản phẩm Quạt tích điện

Quạt tích điện

Vào những ngày hè nắng nóng, việc cắt điện luân phiên để đảm bảo nguồn cung ứng điện cho người dân rất thường xảy ra tại Việt Nam. Với việc cắt điện liên tiếp diễn ra, các thiết bị điện thông thường trong gia đình sẽ không phát huy tác dụng. Để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình, các nhà sản xuất đã tung ra dòng sản phẩm Quạt sạc tích điện như một giải pháp tuyệt vời hỗ trợ cho gia đình bạn. Quạt sạc tích điện kèm theo bộ tích điện (ắc quy) với công suất lớn nhỏ khác nhau, thời gian sử dụng 4-6 giờ cũng phần nào giải tỏa cơn nóng trong những ngày hè oi ả.

Các sản phẩm quạt sạc với giá cả và chủng loại đa dạng với nhiều tính năng kết hợp đèn và quạt được bán tại META.vn sẽ giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm tốt nhất với mức giá cả hợp lý.

Dưới đây là 10 lưu ý giúp bạn và người thân sử dụng quạt sạc hay bất kì thiết bị sạc nào tốt hơn, mang lại giá trị sử dụng lâu dài:

 1. Lưu ý khi chọn mua nên mua loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy.
 2. Khi mới mua về, bạn cần tắt hết các chức năng và sạc quạt trong vòng 15 – 24 tiếng để đảm bảo đủ điện ngay lần sạc đầu tiên. Từ các lần sạc sau trở đi sạc 16h và sạc xong mới được sử dụng.
 3. Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hao hụt năng lượng. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/3 tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.
 4. Nếu trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng quạt không được sử dụng thì xả hết ắc quy và cắm sạc đầy lại.
 5. Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ ắc quy hay dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục ắc quy với quạt lại để đảm bảo an toàn.
 6. Vào mùa đông hoặc khi không sử dụng quạt hãy tháo ắc quy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của ắc quy.
 7. Đối với tất cả các thiết bị sạc điện, người sử dụng chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, khi đèn báo mờ và khi ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay, tránh để gần vật liệu dễ cháy nổ.
 8. Không được sạc điện trong thời gian dài và sạc liên tục trong 48 giờ vì sẽ gây hiện tượng chai bình, hỏng pin… Với những loại quạt không có chức năng ngắt điện khi sạc đầy thì cần phải chú ý canh giờ để ngắt điện kịp thời.
 9. Luôn để công tắc ở vị trí OFF khi không sử dụng.
 10. Không sử dụng dung dịch có tính kiềm cao để vệ sinh quạt vì có thể làm hư hỏng phần nhựa và đồng thời, không được giẫm đạp lên quạt.