Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp

Trong những ngày gia đình sum họp hay trong những buổi tiệc tùng cùng bạn bè, đồng nghiệp,... thì bếp nướng điện không khói sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món nướng thơm ngon. Tuy loại bếp nướng điện này khá phổ biến trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết hết được những đặc điểm về nó.

1. Bếp nướng điện không khói là gì?

Bếp nướng điện không khói là một loại thiết bị sử dụng điện năng để làm nóng bề mặt bếp, nhiệt lượng tỏa ra từ bếp sẽ tác dụng trực tiếp lên thực phẩm để làm chín chúng.

Loại bếp này có nút điều chỉnh ở trên thân bếp giúp bạn dễ dàng chọn được mức nhiệt độ nướng phù hợp cho từng loại thực phẩm khác nhau.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay nếp nướng điện không khói còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như bếp kết hợp nồi lẩu…

Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp

Bếp nướng điện không khói là gì?

Ưu điểm khi sử dụng bếp nướng điện không khói Hàn Quốc

  • Đồ nướng thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

  • Nướng chín thực phẩm nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian.

  • Vệ sinh bếp nướng không khói vô cùng đơn giản và tiện lợi.

  • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ của bếp để phù hợp với nguyên liệu.

  • An toàn hơn với sức khỏe.

  • Vì bếp không tạo khói nên bạn có thể nướng ở không gian hẹp, kín.

2. Tiêu chí chọn mua bếp nướng điện không khói tốt

Kích thước bề mặt

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng bếp của gia đình để chọn sản phẩm có kích thước phù hợp nhé.

Nếu gia đình bạn nhiều thành viên, cần nướng nhiều đồ ăn thì bếp nướng có kích thước bề mặt lớn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Còn nếu gia đình bạn chỉ gồm 2 - 3 thành viên thì một chiếc bếp nướng không khói nhỏ gọn sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo khi đi dã ngoại, dễ cất gọn và vệ sinh sạch sẽ hơn.

Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn bếp nướng có kích thước phù hợp

Công suất

Công suất sẽ quyết định thời gian làm chín thực phẩm nhanh hay chậm. Vì vậy, khi mua bếp nướng không khói, bạn không thể bỏ qua yếu tố này nhé.

Để đảm bảo nguyên liệu chín nhanh, đều mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon thì bạn nên chọn những sản phẩm có công suất từ 1200W - 2000W.

Một lưu ý là công suất càng cao thì nướng đồ ăn càng nhanh chín vì vậy nếu bạn thường xuyên nướng những nguyên liệu khó chín thì nên chọn mua bếp có công suất cao khoảng 2000W nhé!

Chất liệu bếp nướng điện không khói loại nào tốt?

Khi mua bếp nướng không khói, bạn nên chọn những sản phẩm có chất liệu tốt, bền bỉ không gỉ, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao như inox, đá,...

Không những thế, bạn cũng cần chọn bếp có bề mặt chống dính tốt, có đường rãnh sâu để thực phẩm không bị bám dính hay cháy khét và còn hạn chế tối đa dầu mỡ nữa.

Thiết kế khay/rãnh chứa mỡ thừa

Các loại bếp nướng không khói hiện nay hầu hết đều có khay để chứa mỡ thừa từ thực phẩm. Từ đó sẽ giúp hạn chế cholesterol và bảo vệ tốt hơn sức khỏe của các thành viên gia đình bạn.

Bếp nướng điện không khói là gì?

Phần rãnh chứa dầu mỡ thừa sẽ giúp giảm chất béo trong đồ ăn

Có nên chọn một chiếc bếp điện nướng không khói đa năng?

Một chiếc bếp nướng không khói đa năng không chỉ giúp nướng mà còn có thể nấu lẩu. Với thiết kế 2 trong 1 này, bạn có thể cùng lúc thoải mái chiêu đãi bạn bè món nướng và lẩu thơm ngon, nóng hổi.

Các loại bếp nướng hiện đại sẽ có rất nhiều chức năng với các chế độ nhiệt riêng giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

>> Xem thêm:

3. Cách sử dụng bếp nướng điện không khói

Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn mua nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp cho món nướng của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

  • Sơ chế kỹ nguyên liệu trước khi nướng.

  • Cắt thành miếng nhỏ hơn sẽ giúp thực phẩm nhanh chín hơn.

  • Bạn có thể ướp nguyên  liệu để có được món nướng đậm đà thơm ngon hơn nhé!

Bắt đầu sử dụng bếp nướng điện không khói BBQ

  • Cắm phích cắm của bếp vào ổ điện.

  • Điều chỉnh công suất hợp lý để bếp nướng nhanh chóng nóng lên. Thông thường sẽ 5 mức điều chỉnh với nhiệt độ từ 80 - 240 độ C.

  • Sau khi bếp nóng, bạn dùng cọ quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. Việc này giúp thức ăn không bị cháy và cũng bảo vệ mặt bếp tốt hơn.

  • Với loại nguyên liệu lâu chín, bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ nhé! Không nên nướng ở nhiệt độ quá cao vì thịt dễ bị bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

Bếp nướng điện không khói là gì? Hướng dẫn chọn mua, sử dụng và vệ sinh bếp

Bếp nướng điện không khói có thể nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau

Lưu ý: Không làm trầy xước bề mặt vỉ nướng điện không khói

Bề mặt của bếp nướng không khói là một bộ phận rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Chính vì vậy bạn cần bảo quản bề mặt cũng như lớp chống dính khi sử dụng bếp nhé!

Đặc biệt, chúng ta không nên dùng các dụng cụ sắc nhọn để đảo thức ăn nhé, vì nó rất dễ làm bong tróc lớp chống dính và làm xước mặt chảo nướng.

4. Vệ sinh bếp nướng điện không khói sau khi sử dụng

  • Điều đầu tiên các bạn cần làm là để bếp nguội hẳn trước khi vệ sinh nhé!

  • Tiếp theo ngắt hết nguồn điện.

  • Thực hiện vệ sinh bếp nướng không khói bằng khăn mềm và xà phòng.

  • Không sử dụng những chất tẩy mạnh để tránh tình trạng mài mòn bếp.

  • Chú ý cọ kỹ các rãnh chứa dầu vì đây là nơi cặn thức ăn bám nhiều nhất.

  • Sau khi cọ rửa xong thì để khô ráo, lau chùi sạch sẽ và cất gọn.

>> Tham khảo: Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt dễ dàng nhất

5. Bếp nướng điện không khói loại nào tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bếp nướng điện không khói BBQ thì hãy tham khảo Top 5 sản phẩm đang được bán chạy nhất tại META.vn nhé!

 

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!