Nên dùng bếp hồng ngoại hay bếp nướng điện để nướng thức ăn?

Bếp hồng ngoạibếp nướng điện mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại để nướng thức ăn. Vậy hãy tự tìm câu trả lời cho mình ở bài viết dưới đây. 

1. Bếp nướng điện là gì?

Bếp nướng điện thiết kế giống như một chiếc chảo chống dính có chân đế. Tuy nhiên bếp thường có hình chữ nhật và sử dụng điện để làm nóng bề mặt nướng giúp nướng chín thức ăn rất nhanh. Bếp nướng điện được làm từ hợp kim nhôm bền chắc, có tối đa 5 mức chỉnh nhiệt độ nướng. 

Bếp nướng điện

2. Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện và trang bị cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Bếp hồng ngoại vừa có thể nướng thực phẩm vừa có thể dùng nấu thức ăn hàng ngày như chiên xào, rán, nấu canh, nấu lẩu. Đặc biệt bếp hồng ngoại không kén nồi hay chảo nấu. 

Bếp hồng ngoại

3. So sánh bếp nướng điện và bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại và bếp nướng điện đều được trang bị công suất lớn nên nướng thực phẩm nhanh chín, không có khói, phù hợp sử dụng cho gia đình. Tuy nhiên 2 loại sản phẩm này cũng có nhiều điểm khác biệt như sau: 

Tiêu chí Bếp nướng điện Bếp hồng ngoại
Công suất Từ 1.000W - 1.800W làm nóng nhanh, ít tốn điện hơn bếp hồng ngoại. Từ 1.800W - 2.000W làm nóng lâu hơn bếp nướng điện, tốn điện hơn.
Phạm vi sử dụng Kích thước lớn hơn bếp hồng ngoại nên khi nướng trên bàn tiệc hơi bất tiện. Kích thước nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, có thể đặt trên bàn tiệc để nướng thức ăn.
Lượng thức ăn nướng được Kích thước bề mặt bếp nướng điện lớn (tầm 40 - 60 cm) nên nướng được lượng thức ăn nhiều hơn. Mặt bếp nhỏ, khi nướng phải đặt lên vỉ, nướng 1 lần được ít thức ăn hơn bếp nướng điện.
Chức năng Chỉ có thể nướng được thức ăn. Ngoài nướng, còn có thể nấu canh, chiên xào, đun nước...
An toàn khi sử dụng Kém an toàn hơn bếp hồng ngoại do bề mặt bếp nóng. Một số bếp hồng ngoại có đèn và kí hiệu trên mặt bếp báo hiệu cho người dùng là còn nóng và không nên chạm tay vào bếp.
Chất lượng món nướng Do tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp nướng bằng kim loại nên thức ăn nướng sẽ ngon hơn.

Ngoài ra, bếp nướng điện còn có khay hứng dầu mỡ sẽ hạn chế chất béo trong món ăn, giúp món nướng đỡ ngán hơn.

Công suất lớn nên nhiệt độ của bếp hồng ngoại thường rất cao, dẫn đến thức ăn bị khô. Đồng thời do không tiếp xúc trực tiếp mặt bếp nên thức ăn nướng không ngon bằng bếp nướng điện.
Giá thành Từ 500.000 tới 2 triệu đồng. Từ 500.000 tới 3 triệu đồng.

4. Vậy nên nướng thức ăn bằng bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại?

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng: nếu chỉ dùng cho mục đích nướng thức ăn cho gia đình hay các buổi tiệc liên hoan thì chọn bếp nướng điện là hợp lý nhất, vì vừa nướng được nhiều thực phẩm, vừa tiết kiệm chi phí, món nướng thơm ngon hơn. 

Nếu vừa sử dụng cho mục đích nướng, vừa sử dụng nấu ăn hàng ngày như chiên, xào, nấu nước, ăn lẩu... thì chọn bếp hồng ngoại sẽ phù hợp hơn. 

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tự tìm ra câu trả lời cho mình rồi chứ. Nếu cần tư vấn thêm về bếp nướng điện hay bếp hồng ngoại Quý khách hãy liên hệ tới số hotline tại Hà Nội (024) 35.68.69.69 - Hoặc TP Hồ Chí Minh (028) 38.33.33.66 để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!