Cách chọn gậy Putters và kỹ thuật cầm gậy Putters dành cho mọi golfer

4.089 lượt xem

Putters được xem là một trong những cây gậy golf được sử dụng nhiều nhất trong túi golf. Để có thể gạt bóng vào lỗ một cách chuẩn xác thì việc chọn gậy vô cùng quan trọng, việc am hiểu kĩ thuật còn quan trọng hơn nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho mọi golfer.

Cách chọn gậy golf Putters

Đầu gậy Putters thường có khá nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, mang lại hiệu quả khác nhau. Hiện nay có 2 kiểu đầu gậy Putter phổ biến là: Blade (gậy gạt cân bằng gót gậy) và Mallet (gậy gạt cân bằng mặt gậy). Để phân biệt hai loại gậy này, bạn có thể dễ dàng giữ gậy Putters bằng các ngón tay và tìm vị trí cân bằng trên phần thân gậy chơi golf này. Giữ cho đến khi gậy Putters từ trạng thái động chuyển thành trạng thái tĩnh.

Gậy gạt (Putter) cân bằng gót gậy thì tổng trọng lượng của nó dồn vào phía đuôi của gót gậy và gót gậy hạ xuống dưới tạo ra góc nghiêng khoảng 45 độ. (Putters bên trái)

Gậy gạt (Putter) cân bằng mặt gậy thì phần chính của trọng lượng dồn trên mặt của gậy và gót gậy khi cân bằng chỉ hạ xuống tầm 15 độ. (Putters bên phải)

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thông số kỹ thuật gậy golf cần biết khi chọn gậy

Phân biệt gậy Putter

Kỹ thuật cầm gậy Putter dành cho người chuyên nghiệp

Trước khi sử dụng, bạn cần phải tham khảo kỹ thuật cầm gậy Putters. Để có một cú putt ngoạn mục, bạn chỉ cần lưu ý đến hai việc:

(1) Xuất phát bóng đúng hướng

(2) Kiểm soát khoảng cách.

Sử dụng gậy Putter

Điều đầu tiên bạn cần giữ đúng cách cầm gậy và hướng cơ thể song song với hướng đánh. Không nhất thiết phải hướng mắt nhìn xuống dưới liên tục, điều quan trọng là giữ nguyên đầu đúng vị trí so với vị trí bóng lúc đầu. Trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía hai mũi chân, vai không quá cao.

Kỹ thuật cầm gậy Putters chuẩn thì sẽ giúp bạn giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc. Đồng thời giảm thiểu sự tham gia của bàn tay, kiểm soát gậy chặt chẽ bằng nửa trên của cơ thể.

Không nhất thiết phải dùng quá nhiều lực, việc cầm gậy lỏng cũng sẽ giúp bạn đưa gậy đều hơn, ổn định hơn. Điều này cũng có tác dụng tạo ra nhịp điệu ổn định và giúp cho tốc độ đưa gậy lên ngang bằng một nửa tốc độ đưa xuống.

Phương pháp tập luyện để có được một kỹ thuật cầm gậy Putters chuẩn

Để có được một kỹ thuật cầm gậy Putters chuẩn, bạn nên tham khảo và tập luyện hai bài tập sau đây:

Hướng: Đặt 2 chiếc tee cách nhau khoảng 20 cm và cách vị trí putt một khoảng 30cm, sau đó tìm cách putt bóng golf qua đó. Đây là bài tập đơn giản, cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

Kiểm soát khoảng cách: Nên Putt ở cách lỗ khoảng 10 yard và làm sao cho bóng có thể dừng trong nửa vòng tròn bán kính 1 yard sau lỗ. Đây là bài tập nâng cao hơn, bạn có thể putt ở nhiều mặt phẳng khác nhau.

Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được loại gậy Putters chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại gậy Putters thì có thể truy cập website META.vn để xem chi tiết sản phẩm, hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ và số hotline sau:

Mua sắm trực tuyến 
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất