Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách khắc phục thực phẩm không chín đều, không giòn khi dùng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu ngày càng được nhiều bà nội trợ tin tưởng chọn mua bởi sự tiện dụng và dễ dàng chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố thực phẩm không chín hoặc giòn thì do đâu? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau đây.

nồi chiên không dầu

 

 1. Công dụng của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu bắn ra ngoài khi sử dụng chảo.

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉ mất khoảng 15 - 20 phút cho món ăn, dung tích lò khoảng 3 - 5 lít có thể chiên khối lượng 800g đến 1kg thực phẩm rất tiện dụng, nhanh chóng.

Chiên bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu 70 - 80% lượng dầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm.

Nồi chiên không dầu có thể thay thế lò nướng. Bạn có thể nướng các loại thịt, gà, vịt cá bằng nồi chiên không dầu rất dễ dàng.

nồi chiên không dầu

2. Nguyên nhân và cách khắc phục thực phẩm không chín đều

  thực phẩm không chín đều

► Lượng thực phẩm trong rổ chiên quá nhiều

- Nguyên nhân: 

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian, tuy nhiên bạn không nên cho quá nhiều gây quá tải. Vì vậy, thực phẩm của bạn không được chín đều, làm món ăn mất độ ngon.

- Cách khắc phục:

Bạn hãy quan sát giỏ chiên và lấy bớt hoặc cho thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm thực phẩm chín và nhanh.

thực phẩm quá nhiều

► Chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian nấu không phù hợp 

- Nguyên nhân:

Thông thường bạn cài đặt thời gian và nhiệt độ theo thói quen của mình. Tuy nhiên, mỗi món ăn cần cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại thực phẩm. Đây là yếu tố cần thiết để quyết định đến món ăn có chín vàng đều hay không?

- Cách khắc phục:

Chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp cho món ăn. Bạn nên điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm theo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi.

thực phẩm không đủ nhiệt độ

► Thực phẩm không được lấy ra lắc đều hoặc trở sang bề mặt khác

- Nguyên nhân:

Khi chế biến các thực phẩm như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì bạn cần trở mặt thì mới chín đều và ngon. Nhưng ít ai để ý đến vấn đề này khiến thực phẩm quá dày, to chỉ chín được một mặt.

- Cách khắc phục:

Nhấn nút tạm ngưng hoạt động (nồi có bảng điều khiển cảm ứng) hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc hoặc trở và sau đó tiếp tục chiên.

► Khoai tây không chín đều

Món khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em và trẻ nhỏ. Để hạn chế lượng dầu mỡ tối đa thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu rất tiện dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thao tác không đúng có thể làm cho thực phẩm không chín đều. 

- Nguyên nhân của việc khoai tây không chín vàng đều:

  • Bạn sơ chế khoai tây không đúng cách. Độ giòn của khoai tây còn phụ thuộc vào lượng dầu và nước có trong củ. Bạn nên để ráo hết nước với nên cho vào nồi chiên.
  • Bạn chọn nhầm loại khoai, có thể những loại khoai đó không giòn, nhũn nên trong quá trình chiên sẽ không đều.

- Cách khắc phục:

  • Khoai tây sau khi cắt miếng thì cho vào nước ngâm khoảng 30 phút rồi lấy ra thấm khô bằng giấy ăn. Phải đảm bảo khoai tây khô trước khi thêm dầu ăn.
  • Phải cắt thanh khoai tây mỏng có độ dày khoảng 0,5cm thì khoai tây khi rán sẽ giòn ngon hơn.

Bên trên là những kinh nghiệm khắc phục một số món ăn, thực phẩm không chín đều khi sử dụng nồi chiên không dầu. Hi vọng đã cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích, nếu cần chọn mua nồi chiên không dầu hãy liên hệ ngay với META để được tư vấn sử dụng và chọn mua nồi phù hợp. Hotline tại HN: 024.35.68.69.69 hoặc tại TP Hồ Chí Minh: 028.38.33.33.66.

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách khắc phục thực phẩm không chín đều, không giòn khi dùng nồi chiên không dầu

 

Khách quan tâm
Tin liên quan