Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon, không bị dính tại nhà như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời nhé.
Trên thực tế có rất nhiều loại trân châu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, đơn giản nhất để bạn tham khảo.
Để nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:
Bước 1: Trộn và nhào bột
Bước 2: Nặn trân châu
Bước 3: Nấu trân châu bằng nồi cơm điện
Bạn cho nước vào nồi cơm điện và đun sôi. Sau khoảng 15 phút, bạn cho trân châu vào, đồng thời mở nắp và dùng đũa đảo liên tục để các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Lưu ý, bạn nhớ bật nồi cơm điện về chế độ Cook nhé.
Sau khi thấy nước trong nồi cơm điện gần cạn, bạn pha 150g đường với một lượng nước vừa phải và chế thêm vào nồi, sau đó tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi nồi chuyển về chế độ Warm thì bạn đậy nắp và ủ khoảng 3 phút nữa. Sau đó, bạn rút điện nồi cơm và mở hé nắp nồi khoảng 20 phút.
Trong trường hợp trân châu chưa chín, bạn có thể chế thêm nước để tiếp tục nấu thêm.
Trân châu là một phần quan trọng làm nên thành công của nhiều loại đồ uống, vậy nên quá trình ủ trân châu luôn được nhiều người chăm chút. Nấu trân châu bằng nồi cơm điện tuy có tiết kiệm được chi phí, thế nhưng khá bất tiện và bạn phải mất nhiều thời gian canh chừng. Thậm chí nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng hoàn toàn cả mẻ trân châu.
Vậy giải pháp để có được những mẻ trân châu dẻo ngon, chất lượng là gì? Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo và sử dụng nồi ủ trân châu chuyên dụng. Đặc biệt, nếu bạn cần nấu trân châu để phục vụ nhu cầu kinh doanh quán nước, tiệm trà sữa... thì chắc chắn nên đầu tư thiết bị này.
Nồi ủ trân châu hiện đang có rất nhiều loại với nhiều mức giá và dung tích khác nhau, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Các loại nồi này đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo, an toàn với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, nồi được thiết kế thông minh, đảm bảo ủ trân châu nhanh chóng, giúp trân châu nhanh dẻo, mềm, đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay có nhiều dòng nồi ủ trân châu điện tử, có các chế độ ủ tự động nên sẽ giúp bạn hoàn toàn rảnh tay, không tốn thời gian và công sức.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dẻo ngon. Tuy nhiên nếu có nhu cầu mua nồi ủ trân châu, bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.
META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.
Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tư vấn đồ gia dụng của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.