Kem là món ăn ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích cho ngày hè. Với máy làm kem Komasu sẽ giúp bạn có những món kem ngon bổ dưỡng và đầy hấp dẫn ngay tại nhà.
Máy làm kem Komasu KM-150 hoạt động theo cơ chế làm lạnh. Đây là dạng máy phổ biến nhất, vì giá vừa phải, chất lượng ổn định nên phù hợp với gia đình. Máy hoạt động bằng cách cho âu làm lạnh vào tủ lạnh 8 - 12h.
Để giảm nguy cơ bị thương hoặc thiệt hại tài sản, các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản cần lưu ý bao gồm:
- Đọc kỹ và giữ tất cả các hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị này.
- Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi rút ổ cắm. Rút điện bằng cách cầm vào phích cắm – không nên kéo dây cắm.
- Tắt nguồn và rút phích cắm khi máy không sử dụng và trước khi làm sạch.
- Luôn luôn sử dụng thiết bị với 1 điện áp ổn định (chỉ dùng A.C.) theo chỉ dẫn trên thiết bị.
- Không sử dụng thiết bị của bạn với một dây nối trừ khi dây này đã được kiểm tra và thử nghiệm bởi một kỹ thuật có trình độ hoặc người phục vụ.
- Thiết bị không dành cho người dùng (bao gồm cả trẻ em) suy giảm khả năng giác quan hoặc tâm thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức, trừ khi họ được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị bởi người giám hộ hoặc người có trách nhiệm về an toàn của họ.
- Không bao giờ vận hành thiết bị khi không có sự giám sát.
- Trẻ em nhỏ cần được giám sát để đảm bảo rằng chính chúng không chơi đùa với thiết bị này.
- Không dùng thiết bị cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích sử dụng sản phẩm
- Không đặt thiết bị trên hoặc gần vật dễ cháy hoặc nóng.
- Đặt thiết bị trên một mặt phẳng hoặc một bề mặt.
- Không được treo các dây điện của thiết bị trên các gờ của bàn hoặc chạm vào bề mặt nóng
- Một số thiết bị được niêm phong bằng cách sử dụng ốc vít nhằm tránh bị xáo trộn/bảo trì bởi người không có đủ trình độ hoặc không đủ tiêu chuẩn, cũng như vì lý do an toàn.
- Không vận hành bất cứ thiết bị điện nào nếu dây điện bị hư hỏng hoặc sau khi thiết bị đã bị rơi hoặc hư hại trong bất cứ trường hợp nào. Nếu nghi ngờ có hư hỏng, vui lòng tham khảo thẻ bảo hành để được hướng dẫn.
- Không bao giờ sử dụng phụ tùng đi kèm không được xác nhận đủ tiêu chuẩn.
- Tránh tiếp xúc với bộ phận chuyển động. Để xa tay, tóc, quần áo, que trộn và các dụng cụ khác trong khi hoạt động để giảm nguy cơ chấn thương cho người hoặc thiệt hại cho máy.
- Không được sử dụng ngoài trời.
- Luôn chắc chắn rằng tất cả mọi vật dụng hoàn toàn sạch sẽ trước khi làm kem hoặc kem đá (sorbet)
- Không bao giờ làm đông kem đã được rã đông hoàn toàn hoặc một phần.
- Bất kỳ loại kem hoặc đá nào có chứa các thành phần thô nên được tiêu thụ trong vòng một tuần. Kem có vị ngon nhất định khi mới làm.
- Kem hoặc kem nước đá có chứa nguyên liệu thô hoặc một phần trứng nấu chín không nên dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc những người không khỏe.
- Để đảm bảo người dùng không bị bỏng lạnh, luôn đảm bảo rằng bàn tay được bảo vệ khi cầm âu, đặc biệt là khi mới lấy ra khỏi tủ đá.
- Khi cơ chế làm lạnh hoạt động, nếu có dấu hiệu rò rỉ từ tô, ngừng sử dụng. Tuy nhiên cơ chế làm lạnh là không độc hại.
- Để giảm nguy cơ bị điện giật, không nhúng, cắm hoặc tiếp xúc các sản phẩm, đường dây linh hoạt với nước mưa, độ ẩm hoặc chất lỏng.
- Không sử dụng sản phẩm gần phòng tắm, chậu hoặc vật dụng khác có chứa nước hoặc các chất lỏng khác, khi đứng trong hoặc trên bề mặt ẩm ướt.
- Trong trường hợp máy bị rơi xuống nước, nhanh chóng tắt nguồn điện rồi rút phích cắm ngay lập tức.
- Điều quan trọng cần lưu ý rằng các thiết bị sẽ phải được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên có trình độ trước khi sử dụng lại.
- Lưu ý về việc xử lý: Sản phẩm này không được phép xử lý cùng với các chất thải trong nước. Thiết bị cần được xử lý tại một nơi có chức năng tái chế các thiết bị điện tử.
- Trước khi cắm: Đảm bảo nguồn cung cấp điện của bạn cũng giống như công suất điện quy định ở mặt dưới của các đơn vị điện.
- Trước khi sử dụng lần đầu tiên
Đặt âu làm lạnh vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 giờ trước khi sử dụng máy làm kem. Tăng công suất làm lạnh ngăn đá tủ lạnh nhà bạn lên mức mạnh nhất có thể.
Bước 1: Lắp động cơ điện vào nắp. Hãy chắc chắn rằng chúng đã được lắp khít.
Bước 2: Lắp phới trộn vào động cơ.
Bước 3: Lấy âu làm lạnh ra khỏi tủ lạnh và đặt vào trong âu ngoài.
Bước 4: Đặt khối đã lắp ráp gồm nắp/động cơ/phới trộn lên phía trên âu và cài lẫy để đóng nắp chắc chắn.
Bước 5: Bây giờ bạn có thể bắt đầu vận hành máy làm kem bằng cách sử dụng công tắc xoay bật/tắt.
Bước 6: Mở khe nắp nhỏ và đổ hỗn hợp nguyên liệu kem hoặc kem nước đá vào âu làm lạnh. Đổ hỗn hợp vào âu đến vị trí cách miệng âu ít nhất 5 cm (1,57 inch), vì hỗn hợp sẽ tăng khối lượng trong quá trình đóng băng.
Bước 7: Có thể để máy khuấy hỗn hợp cho đến khi đông lạnh hoặc đến khi đạt độ hòa trộn mong muốn. Công đoạn này có thể mất đến 15 – 30 phút, nhưng ở hầu hết các công thức chỉ cần lượng thời gian ít hơn. Thời gian phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường cũng như nhiệt độ của nguyên liệu, thông thường khi nhiệt độ môi trường càng nóng thì thời gian cần thiết để hỗn hợp đông đặc sẽ kéo dài hơn.
- Âu làm lạnh:
- Âu ngoài: Rửa sau đó để khô hoàn toàn.
- Phới trộn
- Nắp: Rửa nắp và để khô hoàn toàn.
- Nguồn điện
Nói đến kem, chúng ta đều nghĩ đến một thứ thật mát lạnh. Lịch sử của kem nếu để kể ra, hẳn sẽ rất hài lòng. Thôi, chúng ta ngừng nghĩ đến xuất xứ của kem, mà hãy cùng xem có bao nhiêu món kem tráng miệng mát lạnh và tại sao chúng được phân chia như vậy.
Đầu tiên phải kể đến là kem – ice cream đó các bạn. Bất cứ ai, sau khi tìm hiểu xong mục “Trời nóng lên rồi làm kem nhé”, sẽ biết ngay để làm kem cần có sữa tươi, whipping cream, lòng đỏ trứng, đường, một vài loại hương vị nào đó có thể là chocolate, hoa quả, hoặc mùi thơm của vani, bạc hà, quế, gừng…, và những loại phụ kiện khác (hạt lạc, điều, hạnh nhân…)
Dù có máy làm kem hoặc không có máy làm kem, máy quay tay hay máy chạy điện, máy làm lạnh bằng âu hay làm lạnh trực tiếp…, mọi người vẫn có thể làm kem ăn được.
Kem có tỷ lệ chất béo trên 10%, một số loại kem còn có tỷ lệ chất béo tới 16%. Đặc điểm này sẽ giúp chúng ta hiểu về một loại tráng miệng mát lạnh khác là gelato, xuất xứ từ nước Ý. Gelato có tỷ lệ chất béo thấp hơn, khoảng 4% đến 8%.
Trong khi kem và gelato làm bằng các nguyên liệu từ sữa giàu chất bé thì ngược lại, Granita và Sorbet (hay ở Pháp gọi là sherbet) thì lại hoàn toàn từ hoa quả, có rất ít thậm chí không có sữa.
Với máy làm kem Komasu-150 bạn sẽ làm được các loại kem theo sở thích
- Nguyên liệu:
- Cách làm:
► Công thức 1: Kem dừa không trứng
- Nguyên liệu:
Hình ảnh kem dừa
- Cách làm:
► Công thức 2: Kem váng sữa Oreo
- Nguyên liệu:
- Cách làm:
Cho bột đao và đường muối vào sữa từ lúc nguội, ngoáy đều, nếm xem ngọt chưa, phải ngọt hơn chút lúc thành kem sẽ nhạt đi là vừa. Bật bếp đun chín và đảo đều tay cho khỏi bén nồi và bị vón cục. Tắt bếp, cho váng sữa Nga và whipping cream vào trộn đều, cuối cùng cho vani. Để hỗn hợp kem nguội rồi cho lên ngăn đá 1 giờ, sau đó quay bằng máy làm kem. Khi thấy kem bắt đầu sền sệt thì rắc kem kẹp giữa bánh Oreo và vụn bánh Oreo vào chút một, đến lúc kem đặc thì cất hộp bỏ ngăn đá 4 giờ mới múc ra ăn.
► Công thức 3: Kem bơ lạc
- Nguyên liệu:
- Cách làm:
► Công thức 4: Kem trà xanh
Hình ảnh kem trà xanh
- Nguyên liệu:
- Cách làm:
► Công thức 5: Kem cốm dừa
- Nguyên liệu:
- Cách làm: