Chính sách Đổi - Trả hàng hóa tại META

63.521 lượt xem

Đổi - Trả hàng là một trong số những chính sách đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trong vòng 03 ngày kể từ ngày mua khách hàng sẽ được đổi mới sản phẩm có giá trị ngang bằng hoặc cao hơn sản phẩm đã mua. Quý khách vui lòng đọc kỹ chính sách Đổi - Trả dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình.

Quy định chung

Kể từ khi nhận hàng từ META.vn
Sản phẩm lỗi sản xuất
Sản phẩm không lỗi, còn mới, chưa sử dụng (*)
Sản phẩm lỗi do người sử dụng
3 ngày đầu tiên  Được đổi mới hoặc trả không mất phí Được đổi sản phẩm giá trị lớn hơn hoặc bằng Miễn phí tùy trường hợp (**) Bảo hành hoặc sửa chữa có tính phí theo quy định hãng
Được đổi sản phẩm mới giá trị nhỏ hơn Thu phí 10% trên tổng giá trị chênh lệch đơn hàng đổi (tối thiểu 20.000đ)
Trả hàng thu phí 10% trên tổng giá trị đơn hàng trả (tối thiểu 20.000đ)
4 - 7 ngày tiếp theo Được bảo hành nếu hàng đã qua sử dụng và không áp dụng trả hàng Đổi sản phẩm giá trị lớn hơn hoặc bằng Miễn phí tùy trường hợp (**)
Được đổi sản phẩm mới giá trị nhỏ hơn  Thu phí 10% trên tổng giá trị chênh lệch đơn hàng đổi (tối thiểu 20.000đ)
Không áp dụng trả hàng
Sau 7 ngày Được bảo hành và không áp dụng trả hàng Không áp dụng trả hàng

Ghi chú:

 • (*) Chỉ áp dụng khi sản phẩm còn nguyên bao bì, khách hàng chưa sử dụng, kích hoạt sản phẩm, sản phẩm nằm ngoài danh sách hạn chế áp dụng đổi trả, khách hàng phải chịu phí vận chuyển lắp đặt, đổi trả hàng (nếu có).
 • (**) Liên lạc với chúng tôi để biết sản phẩm quý khách mua có được miễn phí không. 

Chi tiết chính sách Đổi - Trả hàng:

 • Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá trước khi nhận.
 • Chính sách này không áp dụng cho các sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm hạn chế (sản phẩm không áp dụng đổi trả) được liệt kê theo bảng chi tiết bên dưới. Danh mục sản phẩm hạn chế vui lòng xem tại đây.
 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hà Nội có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng/ Bảo hành tại văn phòng theo địa chỉ: Số 56 Duy Tân - Phường Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy - Hà Nội
 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng/ Bảo hành tại văn phòng theo địa chỉ: 716-718 Điện Biên Phủ - Phường 10 - Quận 10 - TP Hồ Chí Minh 
 • Các sản phẩm thực hiện Đổi/ Trả hàng phải là sản phẩm không nằm trong Danh mục sản phẩm hạn chế.
 • Sản phẩm còn mới 100% nguyên tem mác, nguyên đai, nguyên kiện ban đầu (không trầy xước, rách, nát, nứt vỡ…) và đầy đủ phụ kiện.
 • Hàng hóa phải qua thẩm định kỹ thuật chưa qua sử dụng và có hóa đơn bán hàng đi kèm.
 • Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Công ty cổ phần mạng trực tuyến META
 • Trong thời gian quy định được Đổi/Trả hàng.
 • Sản phẩm khách hàng cần đặt cọc tiền trước khi sản xuất, nhập và chuyển hàng (trừ lỗi kỹ thuật do sản xuất) không áp dụng chính sách Đổi - Trả hàng

Lưu ý: Những sản phẩm đổi trả không đáp ứng các điều kiện nêu trên sẽ được tự động chuyển hoàn về địa chỉ đăng ký theo thông tin đơn hàng của Quý khách

Một số điều kiện có thể đi kèm, Quý khách vui lòng tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:

Trường hợp Đổi/Trả hàng vì lý do từ phía khách hàng

1. Đổi hàng (Đổi hàng theo nhu cầu của khách):

- Tất cả các mặt hàng mua từ META và Không nằm trong Danh mục sản phẩm hạn chế đều có thể đổi lại trong vòng 07 ngày kể từ ngày META giao hàng (trừ khi có quy định khác): 

 • Miễn phí đổi với hàng (tùy từng trường hợp) có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn.
 • Thu phí 10% trên tổng giá trị phần chênh lệch đơn hàng đổi (tối thiểu 20.000 VNĐ) nếu đổi hàng có giá trị thấp hơn sản phẩm đã mua. 

- Quý khách vui lòng trả thêm phí vận chuyển, lắp đặt, giá trị chênh lệch hàng hóa (nếu có).

- Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng tại META & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm và không giới hạn ở:

 • Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách
 • Đầy đủ các bộ phận, chi tiết, phụ kiện.
 • Tem/ phiếu bảo hành (chưa có thông tin), tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn
 • Không có dữ liệu trong sản phẩm có thiết bị lưu trữ.
 • Không bị dơ bẩn, trầy xước, bể vỡ, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua giặt tẩy hoặc qua sử dụng.

- Sau 07 ngày kể từ ngày mua, META sẽ không giải quyết các trường hợp khách hàng có nhu cầu đổi hàng.

Chính sách Đổi - Trả hàng hóa tại META

2. Trả hàng (Trả hàng vì khách không ưng ý):

- Tất cả các mặt hàng mua từ META và Không nằm trong Danh mục sản phẩm hạn chế đều có thể trả lại trong vòng 03 ngày kể từ ngày META giao hàng (trừ khi có quy định khác), quá thời hạn trên chúng tôi không hỗ trợ trả lại hàng.

- Quý khách vui lòng chịu mức phí 10% (phí tối thiểu: 20.000 VNĐ) trên tổng giá trị đơn hàng trả và chi phí vận chuyển, lắp đặt kèm theo (nếu có) khi trả hàng.

- Chúng tôi chỉ chấp nhận nhận lại các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng tại META & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm các điều kiện:

 • Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách
 • Đầy đủ các bộ phận, chi tiết, phụ kiện.
 • Tem/ phiếu bảo hành (chưa có thông tin), tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn
 • Không có dữ liệu trong sản phẩm có thiết bị lưu trữ.
 • Không bị dơ bẩn, trầy xước, bể vỡ, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua giặt tẩy hoặc qua sử dụng.

Đổi/Trả hàng không vì lý do từ phía khách hàng

1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

- META khuyến cáo Quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).

- Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư Care@meta.vn để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến Quý khách…

- Sau 2 ngày kể từ ngày Quý khách nhận hàng, META có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2. Hàng giao bị lỗi kỹ thuật

- Sản phẩm chỉ được xem là lỗi kỹ thuật khi được xác nhận từ chính Trung tâm kỹ thuật hoặc Trung tâm bảo hành của sản phẩm.

- Khi Quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại META, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong sách “Hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).

Bước 2: Quý khách liên hệ với Trung tâm kĩ thuật/ bảo hành nằm trong Sách hướng dẫn sử dụng hoặc Phiếu bảo hành của sản phẩm (nếu có). Đối với một vài dòng sản phẩm tiêu biểu, Quý khách có thể tìm thấy thông tin bảo hành tại: https://meta.vn/hotro

Bước 3: Trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu Quý khách được xác nhận từ Trung tâm kỹ thuật hoặc Trung tâm bảo hành của sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, Quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng.

- Nếu không thể liên hệ với Trung tâm kỹ thuật/ bảo hành của sản phẩm, hãy liên lạc ngay với bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi:

Hà Nội: 024.2211 6565, Hồ Chí Minh: 028.3602 2099, Email: Care@meta.vn

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hơn một nửa sản phẩm hoàn về vì lý do lỗi kỹ thuật sau khi được bộ phận kỹ thuật kiểm tra đều được đánh giá sản phẩm nằm trong điều kiện sử dụng hoàn hảo. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho Quý khách, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ tham vấn trực tiếp với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của sản phẩm để chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối và vận hành chính xác trước khi gửi hàng về lại META.

Tất cả các mặt hàng mua từ META và Không nằm trong Danh mục hạn chế đều có thể trả lại trong vòng 03 ngày

Phương thức hoàn tiền

- Sau khi META và khách hàng đã thống nhất được việc Đổi/Trả lại hàng, trường hợp Quý khách được hoàn lại tiền sẽ có những phương thức sau:

- Đổi sản phẩm mới cùng loại. Quý khách vui lòng chịu phí lắp đặt, vận chuyển (nếu có)

- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của Quý khách cung cấp

- Tiền mặt. Quý khách vui lòng nhận trực tiếp tại META

- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ.

Những đóng góp của Quý khách sẽ góp phần làm tăng chất lượng dịch vụ của META nhằm phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua bộ phận Chăm sóc khách hàng:

Hà Nội: 024.2211 6565 và Hồ Chí Minh: 028.3602 2099, Email: Care@meta.vn.

Xin trân trọng cảm ơn!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 16 đánh giá)
3.4
H Thanh Huyen
Nhờ bạn hủy đơn số 1112*** , Sđt 0986021***
5 giờ
META
Chào Chị, 
Bên em đã hủy đơn cho mình rồi nhé!
1 giờ
M Hương Moon
mình có đặt 1 đơn hàng mua hộp cơm chefman mà không biết kiểm tra đã đặt được đơn hàng chưa. Meta kiểm tra giúp mình với 09874342*0* Mình cảm ơn
1 ngày
META
Chào Chị, 
Bên em đã đặt đơn cho Chị rồi, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cụ thể trong thời gian sớm nhất!
1 ngày
T Ngọc Trâm
Huỷ đơn hàng 1111*** ,sdt 0933272***
1 ngày
META
Chào Chị, 
Bên em đã hỗ trợ hủy cho mình rồi nhé!
1 ngày
D Hồ Ngọc Dương
tôi mua thang rút mà chốt khóa k khóa vậy phải làm sao
1 ngày
META
Chào Anh/Chị, 
Anh/Chị vui lòng để lại SĐT đặt hàng tại META, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cụ thể.
1 ngày
L Long
Cho tôi bảo hành ghế massage Fuji bị cháy bảng mạch...sdt 0962924**0
3 ngày
META
Chào anh Long,
SĐT anh cung cấp em tìm kiếm chưa từng phát sinh đơn hàng mua ghế massage Fuji trên META.vn. Anh vui lòng cung cấp SĐT đặt hàng chính xác giúp em, để META hỗ trợ. 
3 ngày
L Du Văn Lộc
Hủy giúp đơn hàng 1099*** , sđt 0823720**0
10 ngày
META
Chào Anh, 
Bên em đã hỗ trợ hủy đơn hàng cho mình rồi nhé!
10 ngày
T Nguyễn Thiện
Huỷ giúp đơn hàng 1099*** , sđt 0971143***
10 ngày
META
Chào anh Thiện,
Bên em đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp anh rồi nhé. 
10 ngày
C Mã Lâm Chinh
. Vui lòng hủy giúp đơn hàng số 10985*0* Cảm ơn
11 ngày
META
Chào anh Lâm,
Bên em đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp anh rồi nhé. 
11 ngày
C Mã Lâm Chinh
Tôi chỉ đặt mua 1 sp, tại sao lại báo 2sp?? Linh tinh, tôi không mua nữa
11 ngày
META
Chào anh Chinh,
Anh vui lòng cung cấp số điện thoại đã đặt hàng máy trợ thính Mimitakara UP-6B51 tại META.vn, bên em sẽ sửa lại đơn hàng và giao 1 sản phẩm cho anh trong thời gian sớm nhất.
11 ngày
N Nhơn
Vui lòng hủy giúp đơn hàng số 1092*** (Xp-pen Deco 2 để đặt lại Xp-pen Deco 3 . Cảm ơn
13 ngày
META
Chào anh Nhơn,
Bên em sẽ hỗ trợ đổi sản phẩm cho anh qua mã Xp-pen Deco 3 rồi nhé. 
13 ngày
L Mai Thi Nga Ly
Tôi muốn huỷ đơn hàng
16 ngày
META
Chào Chị, 
Chị vui lòng để lại SĐT đặt hàng bên em hỗ trợ hủy cho mình nhé!
16 ngày
N Ngọc
sao xem bình luận toàn là hủy đơn hàng vậy ạ?
sản phẩm bên mình có giữ ấm được 6 tiếng như quảng cáo ko ạ?
16 ngày
META
Chào Chị, 
Đây là trang tin chính sách đổi trả hàng tại META, nhiều khách hàng không còn nhu cầu thì có thể hủy đơn hàng. Chị có nhu cầu về sản phẩm gì có thể để lại tại đây để được tư vấn cụ thể!
16 ngày
H Minh Huyền
Tôi muốn hủy đơn hàng 1089*** ngày 8/2/2020 sdt 0931887**0
17 ngày
META
Chào chị Huyền,
META đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp Chị rồi ạ. 
17 ngày
N Huynh Nu
Bây giờ đặt thì khi nào có hàng
18 ngày
META
Chào Anh/Chị,
Anh chị muốn mua sản phẩm gì ạ, địa chỉ nơi nhận hàng hoặc để lại SĐT để bán hàng tư vấn trực tiếp giúp anh/chị. 
17 ngày
B Phung Van Binh
Hủy dùm đơn hàng 108*** ngày 8/2/2020.
18 ngày
META
Chào Anh, 
Bên em đã hỗ trợ hủy đơn cho mình rồi nhé!
18 ngày
A A.phong
Tôi muốn hủy đơn hàng : 0914323***
18 ngày
META
Chào anh Phong,
META đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp anh rồi nhé. 
18 ngày
X Hồng Xuân
Tôi muốn đổi đơn hàng 10800** ngày 2/2/2020. Lý do: tìm hiểu kỹ lại để chọn lựa cho phù hợp với gđ. Dt: 0989025***
24 ngày
META
Chào chị Xuân,
Nhân viên bán hàng sẽ liên hệ hỗ trợ Chị sớm nhất ạ. 
24 ngày
M Hoàng Van Minh
Mình mua thang nhôm 3,8m co khuyến mãi gì không ad
26 ngày
META
Chào anh Minh,
Hiện tại sản phẩm thang nhôm đang được áp dụng chương trình giảm giá bán với mức tốt nhất rồi ạ. Nếu Anh có nhu cầu mua hàng vui lòng cung cấp SĐT để bên em liên hệ hỗ trợ tư vấn. 
24 ngày
T Võ Thị Thắm
Hủy giúp tôi đơn hàng bếp lúc 16h20' ngày 31/1/2020. Số điện thoại 09199676*** Xin cảm ơn!
26 ngày
META
Chào chị Thắm,
Chị có thể cung cấp SĐT đặt hàng chính xác giúp em để bên em hỗ trợ hủy đơn hàng giúp Chị ạ. SĐT này em tìm không ra đơn ạ. 
26 ngày
D Đạt
Hủy đơn hàng ngày 30/1/2020 số dt 0989.625.***
27 ngày
META
Chào anh Xuân,
Nhân viên bán hàng đã hỗ trợ hủy đơn hàng giúp anh rồi ạ. 
27 ngày
Đọc nhiều nhất