Dùng máy tăm nước có cần đánh răng không?

25.637 lượt xem

Máy tăm nước là thiết bị chăm sóc răng miệng tốt nhất hiện nay. Vậy dùng máy tăm nước có ưu điểm gì? Có cần đánh răng khi dùng tăm nước không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thông tin mà bạn quan tâm nhé. 

Dùng máy tăm nước thì có nên đánh răng không?

"Cái răng cái tóc là góc con người" quả đúng không sai. Hàm răng trắng sẽ khiến bạn đẹp hơn và tự tin hơn. Tuy nhiên để có một hàm răng trắng khỏe các nha sĩ thường khuyên bạn nên đánh răng 2 lần mỗi ngày trong vòng ít nhất 2 phút mỗi lần để răng được sạch hơn. Sau đó mới tiến hành dùng máy tăm nước. Bởi bàn chải thông thường sẽ chỉ tiếp xúc ở bề ngoài của răng mà không thể len lỏi vào các kẽ răng. Do đó bạn cần sử dụng máy tăm nước để lấy đi mảng bám, thức ăn thừa ở các kẽ răng. Nên dùng máy tăm nước 1 lần/ngày.

Máy tăm nước sẽ làm sạch khoang miệng cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên máy tăm nước chưa thể thay thế bàn chải đánh răng trong việc vệ sinh răng miệng. Máy tăm nước chỉ là phương pháp thay thế cho chỉ nha khoa trong việc làm sạch răng.

Dùng máy tăm nước có phức tạp lắm không?

Khi dùng chỉ nha khoa bạn sẽ phải vừa vệ sinh vừa soi gương nên thao tác sẽ phức tạp hơn. Bởi nếu không nhìn gương sẽ rất khó cho chỉ nha khoa vào các kẽ răng. Làm không cẩn thận có thể gây chảy máu chân răng, dẫn đến viêm lợi. 

Ngoài ra vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa bạn phải cho tay vào miệng. Vì vậy so với dùng chỉ nha khoa thì việc dùng máy tăm nước đơn giản hơn rất nhiều. Máy tăm nước thiết kế đầu tăm dài nên bạn không phải để tay vào trong miệng nữa. 

Thao tác cực kỳ đơn giản. Để sử dụng máy tăm nước, bạn chỉ cần để đầu xịt vào trong miệng, ngậm miệng lại và làm vệ sinh răng miệng. Bạn nên vệ sinh răng miệng trên bồn rửa mặt vì trong quá trình vệ sinh nước sẽ chảy ra ngoài.  

Sử dụng máy tăm nước có ưu điểm gì?

Vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ không thể làm sạch hết kẽ răng. Do đó thức ăn, mảng bám lâu ngày sẽ sinh ra cao răng gây mất thẩm mỹ, tạo nên những đốm vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng.

Ngoài ra, khi răng bị bám bẩn sẽ dẫn đến hôi miệng, sâu răng. Do đó việc sử dụng máy tăm nước sẽ khắc phục được những vấn đề này. Hàm răng cũng trở nên sáng bóng, đều màu hơn.

Tăm nước sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch kẽ răng và nướu. Nó không chỉ loại bỏ những mảng bám trên răng mà còn loại bỏ hết những mảnh thức ăn còn xót lại ở kẽ răng và đặc biệt có chức năng massage nướu.

Tăm nước rất hữu ích đối với những ai đang niềng răng hoặc đang trong quá trình điều trị chỉnh hình răng. Chức năng massage còn giúp cải thiện sức khỏe của nướu răng và làm sạch được mọi khu vực trong khoang miệng.

Xem thêm:

Sử dụng máy tăm nước như thế nào cho đúng cách?

Trước khi sử dụng máy tăm nước người dùng cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng. Các bước vệ sinh răng miệng với tăm nước như sau: 

Bước 1. Đặt đầu tăm lên giá đỡ, đổ nước ấm đầy bình chứa nước. 

Bước 2. Nắp bình nước vào máy và cắm dây nguồn của máy vào nguồn điện.

Bước 3. Đặt đầu xịt vào khoang miệng, môi khép lại, sau đó khởi động máy. Chọn mức áp suất phù hợp. Bạn nên sử dụng ở chế độ nước có áp suất thấp, sau đó mới tăng dần áp suất lên.

Bước 4. Hãy bắt đầu với những răng ở trong cùng trước, sau đó đến bề mặt nướu. Bạn nên đặt đầu xịt ở khoảng cách chính giữa khoang miệng khi xịt nước. Bạn có thể dừng máy lại để nhả nước trong miệng ra.

Sau khi kết thúc quá trình vệ sinh, bạn hãy tắt máy, tháo đầu xịt ra. Sau đó vệ sinh máy và đầu xịt theo như hướng dẫn sử dụng.   

Khác hàng có thể thao khảo máy tăm nước của các thương hiệu nổi tiếng sau:

Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về máy tăm nước Quý khách có thể gọi điện thoại tới số 024 3568 6969 hoặc 028 3833 6666 để được hỗ trợ nhanh nhất.  

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất