Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833

84 lượt xem

Lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833 dễ dàng cài đặt công suất, cài đặt thời gian nấu, thời gian rã đông, nấu, nướng. Hãy xem bài hướng dẫn dưới đây để biết cách sử dụng các chức năng của Bluestone MOB-7833.

Thông số kỹ thuật của lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833

 • Điện áp: 230V - 50Hz
 • Công suất vi sóng: 1.450W
 • Công suất nướng: 1.000W
 • Công suất vi sóng ngõ ra: 900W
 • Tần số hoạt động: 2.450 Mhz
 • Kích thước bên ngoài: 485 x 382 x 293 mm
 • Dung tích lò: 25 lít
 • Phụ kiện đi kèm: Đĩa xoay, vỉ nướng
 • Khối lượng: 13,9kg

Cấu tạo của lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833

Lò vi sóng Bluestone gồm các bộ phận chính sau:

 1. Bảng điều khiển
 2. Khớp nối trục xoay
 3. Đế xoay
 4. Đĩa thủy tinh
 5. Kính gương
 6. Cửa lò vi sóng
 7. Hệ thống khóa an toàn
 8. Vỉ nướng (chỉ sử dụng đối với chức năng nướng và phải được đặt trên đĩa xoay)

Bluestone MOB-7833

Hướng dẫn lắp đặt lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833

 1. Đảm bảo rằng các vật liệu đóng gói bên trong và bên ngoài lò vi sóng đã được gỡ và lấy ra khỏi lò.
 2. Kiểm tra vài dấu hiệu hư hỏng của lò trước khi sử dụng như: Không đồng trục, không đồng tâm, cửa bị cong, dấu niêm phong và bề mặt cửa bị hư hoặc trầy xước, bản lề, khớp nối, chốt cửa hoặc vết móp bên trong lò hoặc trên cửa. Nếu phát hiện ra các dấu hiệu như trên vui lòng ngưng sử dụng lò vi sóng và lập tức liên hệ đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.
 3. Lò vi sóng có thể gây nguy hại cho người sử dụng nếu có các dấu hiệu rò rỉ năng lượng vi sóng. Để phòng tránh nguy cơ này tuyệt đối không tự ý sửa chữa, tháo và tách rời bất kì bộ phận nào của lò vi sóng.
 4. Lò vi sóng phải luôn đặt trên mặt phẳng, kiên cố và chịu được trọng lượng của lò kể cả khi có thực phẩm đang nấu ở bên trong.
 5. Không đặt lò vi sóng gần nơi có các nguồn nhiệt khác, nơi có độ ẩm cao hoặc gần vật liệu dễ cháy.
 6. Để đảm bảo lò vi sóng luôn được hoạt động trong môi trường tối ưu nhất, lưu lượng khí khi lưu thông cần phải đáp ứng đủ cho thiết bị khi hoạt động. Phải đảm bảo được khoảng trống 20cm tính từ bề mặt trên của lò, 10cm từ mặt sau và mỗi bên hông lò cần phải có ít nhất 5cm khoảng cách. Không che đậy hoặc gây cản trở các khe hở trên bề mặt của lò vi sóng.
 7. Không vận hành lò vi sóng mà không có đĩa thủy tinh, vòng xoay và trục truyền động đang chưa được đặt đúng vị trí.
 8. Thường xuyên kiểm tra dây nguồn để kịp thời phát hiện ra bất kì hư hỏng nào.
 9. Tuyệt đối không để dây nguồn bên dưới lò vi sóng, gần bề mặt sắc nhọn hay gần cự ly các nguồn nhiệt khác khi lò vi sóng đang hoạt động.
 10. Nên bố trí đặt lò vi sóng ở nơi có ổ cắm thông thoáng, không bị vật cản nhằm kịp thời xử lý rút điện trong những trường hợp khẩn cấp.
 11. Lò vi sóng được thiết kế để sử dụng trong nhà. Vì lí do an toàn tuyệt đối không nên sử dụng lò vi sóng trong môi trường ngoài trời.

Những hướng dẫn về tiếp đất cho lò vi sóng

Để đảm bảo an toàn các thiết bị điện nên luôn được tiếp đất. Chúng tôi khuyên người sử dụng cắm điện thiết bị vào ổ điện với hệ thống tiếp đất được lắp đặt an toàn tại nhà. Trong trường hợp có sự cố, sự tiếp đất sẽ hạn chế rủi ro chập điện, cháy nổ bằng việc dẫn điện thoát khỏi nguồn điện hiện hành. Điều đó cho thấy sự tách biệt kịp thời khỏi nguồn điện sẽ an toàn hơn cho người sử dụng. Sử dụng điện áp cao rất nguy hiểm, có thể gây cháy hoặc một vài sự cố khác gây hư hỏng cho thiết bị.

Cảnh báo: Dùng ổ cắm tiếp đất không đúng có thể gây sự cố chạm mạch điện.

Lưu ý:

 • Nếu bạn chưa rõ về sự tiếp đất hoặc hướng dẫn về điện hãy liên lạc với người chuyên viên kỹ thuật điện hoặc kỹ sư điện.
 • Cả người sản xuất và người bán đều không chịu trách nhiệm về sự hỏng hóc của của lò hoặc bị thương đối với người bắt nguồn từ việc sử dụng không đúng quy trình lắp đặt nguồn điện.

Dây kim loại trong dây cáp được phân biệt màu cho phù hợp với các mã sau:

 • Xanh lá và vàng = tiếp đất
 • Xanh dương = dây trung tính
 • Nâu = dây âm

Sự nhiễu sóng vô tuyến

Vận hành lò vi sóng có nướng có thể làm nhiễu sóng radio, sóng truyền hình hoặc các thiết bị điện tương tự khác.

Khi xảy ra hiện tượng nhiễu sóng có thể làm giảm hoặc loại trừ nhiễu sóng bằng các biện pháp sau:

 • Lau sạch và đóng kín cửa lò vi sóng.
 • Thay đổi hướng ăng ten nhận sóng của radio hoặc truyền hình.
 • Thay đổi vị trí lò vi sóng so với thiết bị thu hoặc phát sóng.
 • Tạo khoảng cách đáng kể giữa lò vi sóng và các thiết bị thu phát sóng.
 • Cắm lò vi sóng vào ổ cắm điện riêng biệt với thiết bị thu phát. Việc dùng chung một dòng điện sẽ gây ra trạng thái nhiễu sóng.

Nguyên tắc hoạt động của lò vi sóng

 1. Sắp xếp thức ăn cẩn thận, đặt những vùng dày nhất ra phía ngoài của đĩa.
 2. Xem thời gian nấu, nấu trong thời lượng ngắn thích hợp nhất và tăng thêm nếu cần thiết. Thức ăn bị nấu quá lâu có thể bị cháy hoặc gây mùi.
 3. Nên đậy thức ăn trong khi nấu, ngăn tình trạng thức ăn bắn tung tóe và giúp thức ăn chín đều hơn.
 4. Trở thức ăn trong khi nấu giúp thức ăn chín nhanh như gà và hamburger.
 5. Sắp xếp thức ăn như thịt viên theo phân cách trong suốt quá trình nấu từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đĩa.

Trước khi gọi nhân viên kỹ thuật cần lưu ý điều gì?

Nếu lò không có dấu hiệu hoạt động. Hãy thao tác các bước sau đây:

 1. Kiểm tra chắc rằng lò đã có điện. Nếu không cần rút phích cắm ra và chờ 10 phút sau đó cắm lại thật sát.
 2. Kiểm tra cầu chì hoặc bộ phận ngắt điện. Nếu những hệ thống này đang hoạt động tốt hãy kiểm tra lại nguồn điện nối với thiết bị điện khác.
 3. Kiểm tra để chắc rằng màn hình điều khiển đã được cài đặt đúng.
 4. Kiểm tra để chắc rằng cửa đã được đóng an toàn, khớp với hệ thống khóa.

Hướng dẫn sử dụng an toàn

Khi sử dụng lò những cảnh báo nguy hiểm cơ bản phải thực sự chú ý nhằm giảm nguy cơ hỏa hoạn, điện giật, cháy, nguy hiểm cho người hoặc nổ đối với năng lượng sóng quá tải.

 1. Đọc tất cả những hướng dẫn trước khi sử dụng lò.
 2. Lò vi sóng chỉ nên được sử dụng cho những mục đích đã được quy định như mô tả trong hướng dẫn. Không sử dụng lò vi sóng với những chất hóa học ăn mòn hoặc những chất gây bốc hơi. Lò vi sóng được thiết kế đặc biệt để làm nóng, nấu hoặc nướng thức ăn. Lò vi sóng này không được thiết kế để sử dụng cho mục đích công nghiệp hay trong phòng thí nghiệm.
 3. Không vận hành lò vi sóng khi không có thực phẩm ở bên trong.
 4. Không sử dụng lò vi sóng khi phát hiện dây điện có dấu hiệu bị hư hỏng. Dây điện cần phải được thay thế bởi nhà cung cấp hoặc trạm bảo hành. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa hay thay thế bất kì bộ phận nào của lò.
 5. Trẻ em chỉ được phép sử dụng thiết bị dưới sự hướng dẫn và giám sát của người lớn. Khi lò đang hoạt động với chức năng nấu kết hợp, lò vi sóng sẽ tỏa ra nhiệt độ cao, có nguy cơ gây bỏng cho trẻ nhỏ.
 6. Đun đồ uống bằng vi sóng có thể xảy ra sôi và tràn nước, vì vậy phải chú ý khi cầm vào hộp chứa.
 7. Không chiên thức ăn trong lò. Sử dụng dầu mỡ khi hâm và nấu với lò vi sóng có thể gây nguy hại đến những bộ phận bên trong, giảm thiểu đáng kể tuổi thọ của lò. Ngoài ra khả năng gây bỏng sẽ rất cao.
 8. Không nên sử dụng lò vi sóng để luộc hay nấu trứng nguyên vỏ. Trứng còn nguyên vỏ có thể vỡ tung sau khi luộc bằng vi sóng, gây bỏng cho người sử dụng.
 9. Đâm xiên những loại thức ăn có vỏ dày như khoai tây, bí nguyên quả, táo và hạt dẻ trước khi nấu.
 10. Thức uống chứa bên trong chai hoặc bình sữa của trẻ con sau khi hâm và nấu bằng lò vi sóng cần được khuấy hoặc lắc đều để kiểm tra nhiệt độ nhằm tránh bị bỏng.
 11. Sau khi hâm/nấu đồ ăn trong lò vi sóng, nhiệt độ thức ăn sẽ trở nên nóng và có thể truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu ăn. Nên cẩn thận khi di chuyển khay chứa.
 12. Không được tự ý thay đổi vỏ bọc bảo vệ chống lại năng lượng sóng vi ba nếu không có kiến thức chuyên môn.
 13. Chỉ nên sử dụng các vật liệu khay chứa tương thích và an toàn với lò vi sóng như: Thủy tinh, sứ.
 14. Thường xuyên vệ sinh và làm sạch các đệm kín cửa, khoang chứa và các bộ phận lân cận: Dùng vải mềm thấm nước vắt khô nước để lau. Tuyệt đối không dùng các vật liệu cứng như miếng búi sắt để vệ sinh sẽ làm trầy xước và hư hại lò vi sóng.
 15. Thường xuyên được lau chùi sạch sẽ, tránh thức ăn bám tụ lâu ngày bên trong khoang lò. Giữ cho lò sạch sẽ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ hư hại, có thể gây nguy hiểm đến lò vi sóng và người sử dụng.
 16. Chỉ sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ được thiết kế đặc biệt cho lò vi sóng này.
 17. Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trong tủ hoặc trong không gian khép kín, không thoáng gió. 
 18. Không được đun nóng chất lỏng hoặc thức ăn khác đựng trong hộp kín vì có thể bị nổ.
 19. Đổ chất lỏng hoặc thức ăn ra khay/chén làm từ chất liệu an toàn sử dụng với lò vi sóng trước khi sử dụng.

Để giảm nguy cơ cháy nổ cho lò vi sóng thì:

 • Khi hâm và nấu thức ăn đựng trong khay chứa bằng giấy hoặc nhựa cần chú ý và giám sát lò vi sóng khi đang hoạt động nhằm kịp thời can thiệp rủi ro cháy.
 • Tuyệt đối không sử dụng các khay hộp đựng có tính kim loại với lò vi sóng. Lưu ý tháo gỡ những sợi dây kim loại cột túi giấy, túi nhựa trước khi đặt vào lò vi sóng để sử dụng.
 • Để xử lý tình huống khi có khói tỏa ra từ lò vi sóng, giữ lò vi sóng trong trạng thái đóng, lập tức cắt điện hoặc rút phích cắm ra trước khi tiến hành dập tắt lửa.
 • Không sử dụng lò cho mục đích cất giữ, không để những sản phẩm giấy, dụng cụ nấu hoặc thức ăn trong lò khi không sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng dụng cụ chứa

 • Nên dùng vật liệu như nhựa và thủy tinh có màu trong suốt, cho phép năng lượng truyền vào thức ăn và làm nóng thức ăn nhanh hơn.
 • Vi sóng không thể truyền năng lượng qua kim loại, vì thế không thể dùng đồ dùng bằng kim loại hoặc dụng cụ chứa có trang trí kim loại.
 • Không sử dụng các sản phẩm bằng giấy màu nâu và nguyên liệu tái chế, có chứa lượng mảnh vụn nhỏ kim loại gây phát tia lửa hoặc gây cháy.
 • Nên dùng đĩa hình Ovan hoặc hình tròn hơn là đĩa hình vuông, hình chữ nhật nếu không thức ăn ở các góc cạnh sẽ chín kỹ hơn ở các vùng khác.
 • Sử dụng lá nhôm nhỏ có thể ngăn việc thực phẩm bị chín quá nhanh tại những bề mặt tiếp xúc nhiều với năng lượng. Hãy sử dụng cách này để hỗ trợ cho món ăn thêm ngon, chín đều, nhưng đừng lạm dụng. Giữ khoảng cách 1 inch (2.54cm) giữa tấm nhôm và khoang lò vi sóng.

Vui lòng tham khảo bảng dưới đây để tìm hiểu về cách chọn lựa chất liệu khay đựng đồ ăn phù hợp khi sử dụng lò vi sóng:

CHẤT LIỆU VI SÓNG NƯỚNG KẾT HỢP 
Thủy tinh chịu nhiệt
Thủy tinh không chịu nhiệt Không Không Không
Gốm sứ chịu nhiệt
Đĩa nhựa chuyên dụng cho lò vi ba Không Không
Giấy chuyên dụng cho nhà bếp Không Không
Khay kim loại Không Không
Vỉ kim loại Không Không
Khay nhôm, giấy nhôm Không Không

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833

Sử dụng bảng điều khiển

Lò vi sóng có màn hình hiển thị các chức năng hoạt động về thời gian nấu, công suất, bảng chỉ dẫn cách thức vận hành và đồng hồ chỉ thời gian.

Lò vi sóng có nướng

Hướng dẫn vận hành lò vi sóng

1. Cài đặt công suất

Lò vi sóng có 11 mức công suất cho bạn lựa chọn, màn hình hiển thị theo từng mức công suất mà bạn đã chọn theo bảng 1 sau:

Mức 10 9 8 7 6 5 4 3 2 1 0
Mức công suất 100% 90% 80% 70% 60% 50% 40% 30% 20% 10% 0%
Màn hình hiển thị PL10 PL9 PL8 PL7 PL6 PL5 PL4 PL3 PL2 PL1 PL0

2. Cài đặt thời gian nấu

Cài đặt thời gian hiện tại

1. Nhấn phím "Cài đặt thời gian nấu" 1 lần để cài đặt thời gian tại thời điểm hiện tại, màn hình sẽ hiển thị "00:00".

2. Nhấn các phím số và nhập thời gian hiện tại.

Ví dụ: Thời gian hiện tại là 12:00. Nhấn phím "Cài đặt thời gian nấu", sau đó lần lượt chọn "1", "2", "0" , "0".

3. Nhấn phím "Cài đặt thời gian nấu" để kết thúc cài đặt. ":" sẽ nhấp nháy.

4. Nếu thời gian nhập vào phải nằm trong khoảng 1:00 - 12:59 thì cài đặt sẽ hợp lệ.

Lưu ý:

 • Trong quá trình cài đặt nếu nhấn phím "DỪNG/HỦY" hoặc không có bất kỳ một thao tác khác trong vòng 1 phút thì lò sẽ tự động quay về trạng thái cài đặt ban đầu.
 • Nếu bạn cần thiết lập lại thời gian vui lòng lặp lại thao tác từ 1 - 3.

Cài đặt thời gian nấu

1. Nhấn nút "Cài đặt thời gian nấu" 2 lần để cài đặt thời gian nấu, màn hình hiển thị "00:00".

2. Nhấn các phím số và nhập vào thời gian cần cài đặt trước (thời gian cài đặt trước tối đa là 99 phút 99 giây).

3. Nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây" để xác nhận cài đặt, đồng hồ sẽ bắt đầu đếm ngược.

4. Khi thời gian cài đặt sắp hết, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần, màn hình thể hiện thời gian hiện tại.

Lưu ý: Trong quá trình hẹn giờ trước, tất cả các chức năng khác của lò không thể cài đặt được.

Thời gian nấu

1. Nhấn nút "Thời gian nấu", màn hình hiển thị "00:00".

2. Nhấn các phím số để nhập vào thời gian nấu, thời gian cài đặt tối đa là 99 phút 99 giây.

3. Nhấn nút "Công suất", màn hình hiển thị PL10, công suất mặc định là 100% công suất. Mức công suất có thể điều chỉnh bằng cách nhấn số để lựa chọn mức mong muốn và phù hợp với loại thức ăn đang nấu (tham khảo bảng 1).

4. Nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

Lưu ý:

 • Trong quá trình cài đặt, nếu nhấn "Dừng/Hủy" hoặc không có bất cứ thao tác nào trong vòng 1 phút thì lò sẽ tự động quay về trạng thái cài đặt ban đầu.
 • Nếu lò hoạt động ở mức công suất 0% thì màn hình hiển thị PL0, quạt sẽ hoạt động.
 • Trong khi lò hoạt động bạn có thể điều chỉnh mức công suất.
 • Sau khi nhấn phím "Công suất", màn hình hiển thị mức công suất hiện tại và nhấp nháy 3 lần, nhấn số để lựa chọn mức công suất cần thay đổi. Lò sẽ hoạt động với mức công suất mới trong thời gian còn lại.

Rã đông theo trọng lượng

1. Nhấn phím "Rã đông" 1 lần, màn hình hiển thị "dEF1".

2. Nhấn số để lựa chọn khối lượng thức ăn đặt vào lò để rã đông. Khối lượng tối đa cần rã đông là 2kg, tối thiểu là 100g.

3. Nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu, màn hình sẽ thể hiện thời gian đếm ngược.

Rã đông theo thời gian

1. Nhấn phím "Rã đông" 2 lần, màn hình hiển thị "dEF2".

2. Nhấn số để lựa chọn thời gian để rã đông. Công suất mặc định là 30%, màn hình hiển thị "PL3". Nếu muốn thay đổi mức công suất, nhấn "Công suất" sau đó lựa chọn mức công suất mà bạn mong muốn.

3. Nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu, màn hình sẽ thể hiện thời gian đếm ngược.

Thức ăn

1. Nhấn phím "Thức ăn" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện mức khối lượng bạn mong muốn. Màn hình thể hiện "250", "350", "500" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò.

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Nướng

1. Nhấn nút "Nướng kết hợp" một lần để chọn chương trình nướng, màn hình hiển thị "G-1".

2. Nhấn các phím số để nhập vào thời gian nướng, thời gian cài đặt tối đa là 99 phút 99 giây.

3. Nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

Lưu ý:

Nếu sau ½ thời gian nướng, lò tạm ngưng hoạt động và báo tiếng "bíp" 2 lần, đây là điều bình thường. Bạn có thể nhấn nút "Bắt đầu/+30 giây" để lò tiếp tục hoạt động. Để món nướng ngon hơn bạn có thể sử dụng khoảng thời gian để trở thức ăn, sau đó nhấn "Bắt đầu/+30 giây" để tiếp tục nấu. Nếu không có thao tác nào trong vòng 1 phút lò sẽ hoạt động lại bình thường và báo tiếng "bíp" 1 lần.

Nướng kết hợp

1. Nhấn nút "Nướng kết hợp" hai hoặc ba lần để chọn chương trình nướng kết hợp.

Chức năng Màn hình hiển thị Công suất vi sóng Công suất nướng
Kết hợp 1 C-1 55% 45%
Kết hợp 2 C-2 36% 64%

2. Nhấn các phím số để nhập vào thời gian nướng, thời gian cài đặt tối đa là 99 phút 99 giây.

3. Nhấn nút "Bắt đầu/+30 giây" để bắt đầu nấu.

Chọn nhanh

1. Ở chế độ chờ, đặt thức ăn vào lò vi sóng và đóng cửa lò. Lò sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất (100%). Cài đặt thời nấu mong muốn bằng cách bấm thời gian mong muốn (từ 1 - 6), bạn có thể kéo dài thời gian nấu khi lò đang vận hành bằng cách nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây", mỗi lần nhấn, thời gian tăng thêm là 30 giây.

2. Ở chế độ chờ lò sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất (100%) trong vòng 30 giây bằng cách nhấn nút "Bắt đầu/+ 30 giây". Mỗi lần nhấn, thời gian tăng thêm 30 giây. Thời gian nấu tối đa là 99 phút 99 giây.

Lưu ý: Trong khi nấu hoặc rã đông, thời gian có thể điều chỉnh bằng cách nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây".

Bắp rang

1. Nhấn phím "Bắp rang" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện khối lượng bạn mong muốn, "50g", "100g".

Ví dụ: Nhấn phím "Bắp rang" 1 lần, màn hình hiển thị "50"; 2 lần, màn hình hiển thị "100",...

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Lưu ý:

Bạn nên gập một hình tam giác trên mỗi góc của túi trước khi đưa vào lò.  

Khi túi bắp rang bung ra và đĩa thủy tinh không xoay, nhấn phím "Dừng/Hủy" mở cửa lò, trở mặt túi để đảm bảo bắp bên trong được chín đều.

Khoai tây

1. Nhấn phím "Khoai tây" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện mức khối lượng bạn mong muốn. Màn hình thể hiện "1", "2", "3".

 • "1": Tương ứng 1 củ khoai tây (tương đương 230g).
 • "2": Tương ứng 2 củ khoai tây (tương đương 460g).
 • "3": Tương ứng 3 củ khoai tây (tương đương 690g).

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Pizza

1. Nhấn phím "Pizza" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện mức khối lượng bạn mong muốn. Màn hình thể hiện "100", "200", "400" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò.

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Rau củ đông lạnh

1. Nhấn phím "Rau củ đông lạnh" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện mức khối lượng bạn mong muốn. Màn hình thể hiện "150", "350", "500" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò.

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Thức uống

1. Nhấn phím "Thức uống" liên tục cho đến khi màn hình thể hiện mức khối lượng bạn mong muốn. Màn hình thể hiện "1", "2", "3" tương đương với số lượng cốc đặt vào lò. Một cốc tương đương với 120ml.

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu thì lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Thịt

Thịt gà:

1. Nhấn phím "Thịt" 1 lần để chọn chức năng nấu thịt gà, màn hình hiển thị "CHIC".

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để xác nhận thực đơn, màn hình hiển thị "400".

3. Nhấn và giữ phím "Thịt" để lựa chọn khối lượng thịt gà. Màn hình hiển thị các mức "600", "800", "1000" hay "1200" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò (gram).

4. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu, lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Thịt bò:

1. Nhấn phím "Thịt" 2 lần để chọn chức năng nấu thịt bò, màn hình hiển thị "BEEF".

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để xác nhận thực đơn, màn hình hiển thị "300".

3. Nhấn và giữ phím "Thịt" để lựa chọn khối lượng thịt gà. Màn hình hiển thị các mức "500", "700", "900" hay "1100" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò (gram).

4. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu thì lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Thịt heo:

1. Nhấn phím "Thịt" 3 lần để chọn chức năng nấu thịt heo, màn hình hiển thị "PO".

2. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để xác nhận thực đơn, màn hình hiển thị "150".

3. Nhấn và giữ phím "Thịt" để lựa chọn khối lượng thịt gà. Màn hình hiển thị các mức "300", "450", "600" hay "750" tương đương với khối lượng thức ăn đặt vào lò (gram).

4. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để nấu, lò sẽ kêu lên tiếng "bíp". Khi đã hoàn tất chương trình nấu thì lò sẽ báo tiếng "bíp" 5 lần và quay trở lại cài đặt ban đầu.

Chức năng ghi nhớ

1. Nhấn phím "0/Ghi nhớ" để chọn chương trình đã cài đặt trước. Màn hình hiển thị "1", "2", "3".

2. Nếu chương trình đã được cài đặt trước thì sau khi lựa chọn chương trình nấu cần nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

3. Sau khi kết thúc cài đặt, nhấn phím "Bắt đầu/+30 giây" 1 lần để lưu lại chương trình đã cài đặt và lò sẽ quay trở lại cài đặt ban đầu. Nhấn lại phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

Ví dụ: Để cài đặt chương trình nấu số 2 với mức công suất 80% trong thời gian 3 phút 20 giây, làm theo trình tự như bên dưới:

 • Ở chế độ chờ, nhấn phím "0/Ghi nhớ" 2 lần, màn hình hiển thị "2".
 • Nhấn phím "Thời gian nấu", nhập vào thời gian cần nấu là 3 phút 20 giây. Nhấn "3", "2", "0".
 • Nhấn phím "Công suất", màn hình hiển thị "PL10"; nhấn "8" để lựa chọn mức công suất 80%, màn hình hiển thị "PL8".
 • Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để lưu cài đặt. Lò sẽ báo tiếng bíp 1 lần và quay trở lại chế độ chờ. Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" lần nữa để lưu cài đặt ở chương trình nấu số 2 và lò bắt đầu nấu.
 • Khi bạn muốn nấu chương trình nấu số 2 cho những lần sử dụng sau, ở chế độ chờ nhấn phím "0/Ghi nhớ" 2 lần, màn hình hiển thị "2". Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

Nấu 2 giai đoạn

Có thể đặt tối đa 2 giai đoạn để nấu. Ở chế độ nấu nhiều giai đoạn, nếu một giai đoạn là rã đông thì rã đông sẽ được đặt ở giai đoạn đầu.

Lưu ý: Chế độ nấu tự động không thể hoạt động trong chế độ nấu nhiều giai đoạn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn hâm thức ăn ở mức công suất 80% trong vòng 5 phút và ở mức công suất 60% trong 10 phút sẽ thực hiện thao tác như bên sau:

 • Nhấn phím "Thời gian nấu", nhấn "5", "0", "0" để nhập thời gian là 5 phút.
 • Nhấn phím "Công suất", nhấn "8" để lựa chọn mức công suất là 80%.
 • Nhấn phím "Thời gian nấu", nhấn "1", "0", "0", "0" để nhập thời gian là 10 phút.
 • Nhấn phím "Công suất", nhấn "6" để lựa chọn mức công suất là 60%.
 • Nhấn phím "Bắt đầu/+ 30 giây" để bắt đầu nấu.

Khóa trẻ em

 • Ở trạng thái chờ, nhấn "Dừng/Hủy" 3 giây cho đến khi có tiếng "bíp" kêu lên, lò sẽ chuyển sang chế độ khóa trẻ em, màn hình sẽ hiển thị ""
 • Để tắt chế độ "Khóa trẻ em", nhấn phím "Dừng/Hủy" 3 giây cho đến khi có tiếng "bíp" kêu lên.

Vệ sinh và bảo quản lò vi sóng điện tử Bluestone MOB-7819 

 1. Tắt lò và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trước khi vệ sinh.
 2. Luôn giữ sạch mặt trong của lò. Khi thực phẩm kêu lộp độp hoặc chất lỏng tràn ra bám vào thành của lò hãy dùng khăn ướt lau sạch. Có thể dùng chất tẩy nhẹ nếu lò quá bẩn. Tránh sử dụng chất tẩy dạng xịt hoặc vật chùi cứng để lau chùi sẽ dẫn đến làm mờ hoặc trầy xước bề mặt cửa. Mặt ngoài của lò nên được lau chùi bằng vải ướt, tránh gây hư hại đến các bộ phận vận hành bên trong của lò. Không để nước thấm qua khe hở của lò.
 3. Lau sạch cửa và khe hở ở hai mặt bên của lò, lớp phủ trên cửa và các bộ phận liên quan trực tiếp bằng vải mềm ướt để loại trừ nước hoặc chất dơ bẩn. Không được dùng chất tẩy rửa mạnh.
 4. Không để bảng điều khiển bị ướt. Lau với vải mềm ấm. Khi lau bảng điều khiển hãy để cửa lò mở nhằm tránh việc lò vi sóng được bật lên một cách vô ý.
 5. Nếu hơi nước đọng bên trong hoặc xung quanh mặt ngoài cửa lò hãy lau sạch với vải mềm. Điều này xảy ra khi lò hoạt động trong dưới điều kiện nhiệt độ ẩm. Điều này hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo ngại.
 6. Nên vệ sinh khay thủy tinh của lò vi sóng thường xuyên. Rửa khay với nước rửa chén hoặc máy rửa bát đĩa.
 7. Vòng xoay và đáy lò nên được thường xuyên lau chùi. Lau nhẹ bề mặt trên của lò với chất tẩy nhẹ. Vòng xoay có thể lau bằng nước sủi bọt nhẹ hoặc máy rửa bát đĩa. Sau khi vệ sinh xong cần lưu ý ráp lại các bộ phận theo đúng vị trí hoạt động.
 8. Khử mùi lò vi sóng bằng cách hòa lẫn một ít nước với nước chanh và vỏ chanh bỏ trong một bát đáy sâu, dùng chế độ vi sóng trong 5 phút. Sau khi xong hãy lau khô khoang lò thật kỹ bằng một tấm vải mềm.
 9. Khi cần thay đèn lò vi sóng hãy liên lạc với trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ thay thế.
 10. Nếu vệ sinh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò vi sóng.
 11. Không nên vứt lò vi sóng đã hư vào sọt rác chung với rác sinh hoạt nhằm bảo vệ môi trường.

Cảnh báo khi sử dụng lò vi sóng điện tử

 1. Nếu cửa hoặc các đệm cửa của lò vi sóng điện tử bị hỏng, dừng sử dụng lò vi sóng ngay và chờ sự hỗ trợ của nhân viên bảo hành để sửa chữa.
 2. Không được đun nóng chất lỏng hoặc thức ăn khác đựng trong hộp kín, có thể gây cháy nổ.
 3. Trẻ em chỉ được phép sử dụng thiết bị dưới sự hướng dẫn và giám sát của người lớn và sau khi đã được hướng dẫn đầy đủ để trẻ em hoàn toàn hiểu được nhưng nguy hiểm do sử dụng không đúng cách.
 4. Tuyệt đối không để trẻ em sử dụng lò vi sóng khi lò đang hoạt động với chức năng nấu kết hợp. Khi đấy lò vi sóng sẽ tỏa ra nhiệt độ cao, có nguy cơ gây bỏng cho trẻ nhỏ.
 5. Rút phích cắm điện ra sau khi sử dụng xong. Khi rút điện cần nắm chặt đầu phích cắm để rút ra khỏi ổ cắm điện. Tuyệt đối không cầm phần dây và giật phích cắm, dẫn đến hư hại cho dây điện.
 6. Phần tử gia nhiệt sẽ vẫn còn nóng ngay vừa sử dụng xong. Tuyệt đối không chạm tay vào hoặc đặt lò vi sóng trên các bề mặt dễ bắt lửa.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp người dùng sử dụng lò vi sóng đúng cách, sử dụng an toàn, hiệu quả. 

Link tải hướng dẫn sử dụng lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833 (25 lít) tại đây.

Nếu có nhu cầu mua Lò vi sóng có nướng Bluestone MOB-7833 (25 lít) - Giá bán: 2.990.000đ Quý khách hãy truy cập vào META.vn để đặt hàng Online hoặc liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 • Hà Nội: 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69

 • TP.HCM: 716 - 718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.66.66

META giao hàng tại nhà trên toàn quốc!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất