Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp R-20A1(S)VN

👨 Trịnh Thanh Nhiên
14/12/2017 21.918

Lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN dung tích 22 lít hiện đang là 1 trong những lò vi sóng có giá rẻ nhất và được khách hàng lựa chọn mua nhiều nhất. Nhờ có lò vi sóng, chị em nội trợ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc hâm nóng, rã đông đồ ăn thay vì phải xuống bếp. Nếu bạn đang và sắp có ý định sở hữu sản phẩm này thì không nên bỏ qua những hướng dẫn cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng lò an toàn và bền nhất.

Lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN dung tích 22 lít

Lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN dung tích 22 lít phù hợp với mọi gia đình

Tổng quan về lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

  • Lò vi sóng có công suất đầu ra 800W.
  • 5 mức công suất (HIGH: cao 100%; MED HIGH: cao vừa 70%; MED: vừa 50%; MED LOW: vừa thấp; DEFROST: xả đông 30%; LOW: thấp 10%).
  • 3 chức năng chính là: Nấu, hâm nóng và rã đông.
  • Bảng điều khiển nút vặn tiếng Việt đơn giản dễ sử dụng.
  • Thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản nhập khẩu từ Thái Lan.
  • Thiết kế màu sắc trang nhã, dễ vệ sinh.
  • Thiết kế đèn chiếu sáng khi hoạt động giúp bạn quan sát bên trong dễ dàng.
  • Chế độ hẹn giờ nấu với thời gian tối đa lên đến 30 phút.

Cầu tạo Lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

Cầu tạo lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất: 1.25KW
  • Công suất đầu ra: 800W
  • Tần số vi sóng: 2450MHz
  • Kích thước: 460mm (W) x 275mm (H) x 380mm (D)
  • Kích thước khoang lò: 319mm (W) x 211mm (H) x 336mm (D)
  • Dung tích lò: 22 lít
  • Đĩa xoay: Đường kính 272mm
  • Trọng lượng: 12kg

Cách sử dụng bảng điều khiển lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

Bước 1: Bạn cần đảm bảo hẹn giờ được cài đặt ở vị trí "0" và phích đã được cắm điện.

Bước 2: Mở cửa lò

Bước 3: Đặt vòng mặt quay lên khớp nối của lò và đặt đĩa xoay lên trên vòng mặt quay

Bước 4: Đặt thực phẩm lên đĩa xoay và đóng cửa chắc chắn

Bước 5a: Cách nấu và hâm nóng vi sóng

  • Giả sử bạn muốn nấu ở mức HIGH (cao) trong 10 phút. Bạn vặn nút đến mức HIGH, sau đó vặn núm thời gian tới 10 phút (thời gian muốn nấu)
  • Đĩa xoay sẽ bắt đầu quay với chế độ nấu vi sóng

Lưu ý: 

  • Khi cài đặt hẹn giờ ít hơn 2 phút, xoay hẹn giờ qua 2 phút rồi xoay lại thời gian mong mốn.
  • Đèn lò sẽ sáng trong quá trình nấu
  • Cửa lò có thể mở bất cứ lúc nào trong quá trình nấu, nếu muốn tiếp tục nấu, chỉ cần đóng cửa lại.
  • Nếu muốn thay đổi mức công suất hoặc thời gian nấu bất cứ lúc nào trong lúc vận hành, chỉ cần xoay COOKING CONTROL hoặc TIMER tới những cài đặt mong muốn.

Bước 5b: Cách xả đông:

  • Ví dụ bạn muốn rã đông 0,5 kg thịt
  • Bạn vặn nút tới DEFROST (MED LOW), sau đó vặn núm thời gian tới trọng lượng của thịt (0,5kg)
  • Đĩa xoay sẽ bắt đầu quay với chế độ rã đông.

Bước 6: Hẹn giờ sẽ đếm ngược về "0". Khi tới "0", một tín hiệu âm thanh phát ra và lò sẽ tự động tắt. Nếu bạn muốn ngưng nấu trước thời gian nấu đã cài đặt, xoay Hẹn Giờ ngược lại "0" hoặc đơn giản chỉ cần mở cửa lò. Mỗi lần mở cửa lò, lò vi sóng sẽ tự ngừng hoạt động.

Biểu đồ xả đông dành cho lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

Thực đơnThời gian xả đôngMức công suấtHướng dẫnThời gian chờ
Thịt bò nạc6 phút/500gMED LOW

Đặt thực phẩm vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, lấy thịt bò đã xả đông ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút

5 - 30 phút
Thịt bò gân, vai, bít tết6 phút/500gMED LOWĐặt thực phẩm vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, tách các phần thịt ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút.
5 - 30 phút
Sườn heo6 phút/500gMED LOWĐặt thực phẩm vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, tách các miếng thịt ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút.
5 - 30 phút
Cánh gà6 phút/500gMED LOWĐặt thực phẩm vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, tách các miếng cánh gà ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút.
5 - 30 phút
Chân gà, vịt6 phút/500gMED LOWĐặt thực phẩm vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, tách các miếng chân gà, vịt ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút.
15 - 30 phút
Gà nguyên con10 phút/1kgMED LOWĐặt mặt ngực gà vào đĩa và cho vào lò.
Sau nửa thời gian, tách các miếng thịt ra để lật và bọc phần đã ấm lên nếu cần.
Sau khi xả đông, vẫn để bọc chờ trong ít phút.
20 - 45 phút

Lưu ý:

  • Loại bỏ các tấm đậy, gói hoặc giấy cho thịt trước khi xả đông. Sau đó đặt lên một đĩa thủy tinh hoặc sứ và cho vào lò
  • Để thuận tiện cho việc lưu trữ thực phẩm trên tủ lạnh và đảm bảo việc xả đông dễ dàng, trước khi đông lạnh thịt bò nạc, nên cắt thành các lát mỏng (khoảng dưới 3cm). Đối với gà miếng, bò và sườn, đông lạnh riêng biệt từng miếng (nếu cần), chèn vào hộp đựng đông lạnh từng lớp nhựa mỏng để khi tiến hành xả đông tách ra dễ dàng.

Tham khảo bài viết: Cách rã đông bằng lò vi sóng

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng cơ Sharp R-20A1(S)VN

Ngoài chức năng hâm nóng, rã đông, lò vi sóng Sharp R-20A1(S)VN còn có thể nấu được cơm nữa đấy, dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể:

Số lượngThời gianMức công suấtCách thực hiện

Nấu cơm cho 2 người:

+ 150g gạo

+ 240ml nước

15 phútMED HIGHT (Cao vừa)

+ Vo gạo sạch.

+ Cho gạo và nước vào nồi đáy sâu dung tích 2 hoặc 3 lít, ngâm trong 30 phút.

+ Đậy nắp và khuấy đều tay.

+ Sau khi nấu xong, khuấy nhẹ nhàng và đậy nắp kín rồi đợi 5 phút

Nấu cơm cho 4 người

+ 300g gạo

+ 480ml nước

18 phútMED HIGHT (Cao vừa)

Lưu ý:

  • Nhiệt độ nước khi bắt đầu nấu nên cho ấm khoảng 20oC. Nếu nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn 20oC kết quả nấu sẽ không hoàn hảo.
  • Nồi phải đặt ngay giữa đĩa xoay và đảm bảo dễ dàng xoay chuyển trong lò.

Hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh lò vi sóng

  • Nên ngắt điện trước khi lau chùi hoặc để cửa mở ngăn lò không  hoạt động khi đang vệ sinh lò
  • Giữ lò sạch, loại bỏ thực phẩm còn sót trong lò nếu không bề mặt lò có thể bị tác động xấu ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của lò và có thể gây ra nguy hiểm.
  • Bề mặt ngoài có thể lau chùi nhẹ nhàng bằng khăn ướt với nước và xà phòng. Tránh dùng các dụng cụ lau chùi cứng gây trầy xước lò.
  • Giữ sạch cho các lỗ thông hơi và ổ điện không đóng bụi.
  • Lau chùi cả hai mặt cửa và kính cửa, bản lề cửa và những phần gần đó thường xuyên bằng khăn ướt nhằm làm sạch những vệt thức ăn bắn ra khi nấu. Tránh dùng các chất tẩy rửa có tính mài mòn.
  • Vệ sinh bảng điều khiển nhẹ nhàng với khăn ướt và nước. Không dùng bất kỳ hóa chất nào để lau chùi và tránh dùng nước quá nhiều.
  • Lưu ý: Không làm thay đổi giờ hẹn khỏi số "0" nếu không lò sẽ khởi động ngay khi bạn đóng cửa (trường hợp chưa rút nguồn điện).
  • Để làm sạch mặt bên trong lò, nên lau chùi với khăn mềm và nước ấm. Sau đó làm sạch vết thức ăn bám ở bảng chắn sóng vi ba bằng khăn ướt mềm. Những vết thức ăn chồng chất lên nhau để lâu ngày chịu ảnh hưởng của nhiệt có thể bốc khói hoặc gây cháy.
  • Không tháo tấm bảng chắn sóng vi ba
  • Không bao giờ được xịt trực tiếp chất tẩy vào bất cứ phần nào của lò.

Tham khảo bài: Mẹo nhỏ vệ sinh lò vi sóng sạch bong chỉ trong nháy mắt

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng cơ bản và an toàn của lò vi sóng Sharp R-20A1(S)VN, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua lò vi sóng Sharp, vui lòng truy cập META.vn hoặc liên hệ với META theo số Hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được tư vấn hỗ trợ. META.vn cam kết đem đến những dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất cho Quý khách hàng.

Cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ bài viết
Tags: Lò vi sóng Lò vi ba Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Cách sử dụng lò vi sóng Lò vi sóng Sharp Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp
1 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận
  • Nhật Uyên
    Nhật Uyên Công suâts: -High;Med high;Med;Med low;Defrost;low tương ứng với mấy °C vậy
    Thích Phản hồi 23/06/21