Cách rã đông bằng lò vi sóng

13.586 lượt xem

Đối với những thực phẩm để trong tủ lạnh để bảo quản, trước khi chế biến các món ăn thì cần rã đông. Bên cạnh các phương pháp rã đông truyền thống như rã đông bằng cách ngâm nước, hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của META để có thể rã đông bằng lò vi sóng nhanh chóng mà vẫn giữ được hương vị của món ăn. 

Các bước rã đông bằng lò vi sóng

Lấy thịt đông lạnh từ ngăn đá tủ lạnh ra để vào đĩa


Rã đông thực phẩm với lò vi sóng 

Đặt đĩa thịt đông lạnh lên tâm bàn xoay (đĩa xoay)

Cho thịt đông vào đĩa 

Vặn công suất (CS) Trung bình

Điều chỉnh công suất

Thời gian 4 - 5 phút cho miếng thịt nặng 400g


Điều chỉnh thời gian 

Hết thời gian lấy thịt ra, miếng thịt đông lạnh đã được rã đông hoàn hảo

Lấy thịt ra 

Rã đông một số thực phẩm hàng ngày

Thịt nguyên miếng hoặc đùi gà: Khối lượng 0,2 đến 0,8kg cần công suất 50% trong thời gian 5 đến 10 phút.

  • Cho thức ăn lên một đĩa nướng đặt ở tâm bàn xoay.
  • Khi nghe thấy âm báo hiệu, bạn hãy lật thực phẩm lên, sắp lại và tách rời.
  • Che chắn các chỗ thức ăn mỏng và nóng bằng giấy nhôm.
  • Sau khi rã đông, hãy dùng giấy nhôm gói lại trong 10 - 15 phút, cho đến khi thức ăn được rã đông hoàn toàn.

Thịt xay nhuyễn: Khối lượng 0,2 đến 0,8kg cần công suất 50% trong thời gian 5 đến 10 phút.

  • Cho khối thịt băm vào một đĩa nướng, đặt ở tâm bàn xoay.
  • Khi nghe thấy âm báo hiệu, bạn hãy lật thức ăn lên, gỡ bỏ các phần rã đông nếu được.
  • Sau khi rã đông, hãy dùng giấy nhôm gói lại trong 10 - 15 phút, cho đến khi thức ăn được rã đông hoàn toàn.

Rau củ quả: Khối lượng 0,2 đến 1kg cần công suất 30% trong thời gian 5 đến 10 phút.

  • Cho rau củ vào một đĩa nướng, đặt ở tâm bàn xoay.
  • Khi nghe thấy âm báo hiệu, bạn hãy lật thức ăn lên, gỡ bỏ các phần rã đông nếu được.
  • Sau khi rã đông, hãy dùng giấy nhôm gói lại trong 10 - 15 phút, cho đến khi thức ăn được rã đông hoàn toàn.

Thực phẩm cá: Khối lượng 0,2 đến 1kg cần công suất 30% trong thời gian 5 đến 10 phút.

  • Cho cá vào một đĩa nướng, đặt ở tâm bàn xoay.
  • Khi nghe thấy âm báo hiệu, bạn hãy lật thức ăn lên, che chắn các chổ thức ăn mỏng và nóng bằng giấy nhôm.
  • Sau khi rã đông, hãy dùng giấy nhôm gói lại trong 10 - 15 phút, cho đến khi thức ăn được rã đông hoàn toàn.

Lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Để thuận tiện cho việc lưu trữ thực phẩm trên tủ lạnh và đảm bảo việc xả đông dễ dàng, trước khi đông lạnh thịt bò nạc, nên cắt thành các lát mỏng (khoảng dưới 3cm). Đối với gà miếng, bò và sườn, đông lạnh riêng biệt từng miếng (nếu cần), chèn vào hộp đựng đông lạnh từng lớp nhựa mỏng để khi tiến hành xả đông tách ra dễ dàng.

  • Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông.
  • Thịt băm cần sắp xếp thành thớ mỏng, để rã đông.
  • Sau khi lật thức ăn lên cần phải che chắn những chỗ đã rã đông bằng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng.
  • Đùi gà cần phải chế biến ngay sau khi rã đông.
  • Nếu không dùng hết thức ăn sau khi rã đông, phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản từ 1 - 2 ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được hương vị của món ăn. Nếu Quý khách có nhu cầu đặt mua lò vi sóng, Quý khách hãy liên hệ theo hotline tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng online.  



☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất