Khi nào thì nên dùng máy bơm tăng áp cho máy giặt?

6.118 lượt xem

Nguồn nước cấp vào máy giặt nhà bạn rất yếu bạn có biết nguyên nhân vì sao không? Đó có thể là do gia đình bạn lắp đặt bồn nước không đúng cách hoặc nguồn nước nơi bạn sống không ổn định... Vì thế bạn cần trang bị một chiếc máy bơm tăng áp cho máy giặt để tăng áp lực giúp tốc độ dòng chảy được mạnh hơn. 

1. Bơm tăng áp là gì?

Máy bơm nước tăng áp thường dùng khi khu vực bạn sống có nguồn nước cấp không ổn định. Nếu dùng bơm tăng áp để tăng áp lực nước sẽ làm lưu thông đường ống giúp nước chảy mạnh hơn. 

Dùng bơm tăng áp cho máy giặt

2. Trường hợp nào nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt?

Nếu bạn kiểm tra máy giặt mà thấy dòng chảy nước vào yếu thất thường hoặc nằm trong một số trường hợp sau đây thì bạn nên dùng bơm tăng áp cho máy giặt ngay.

Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Một số nhà do không có không gian nên thường đặt máy giặt và bồn nước cùng trên sân thượng hoặc đặt vị trí máy giặt ngang bằng với vị trí bồn nước nên áp suất nước thấp vì vậy không thể cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt. Do vậy bạn cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt, vị trí máy giặt bao giờ cũng phải thấp hơn bồn nước hoặc vẫn có thể đặt như vậy nhưng cần lắp thêm máy bơm nước tăng áp. 

Vị trí máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Nếu nơi bạn sinh sống mà nguồn nước lúc mạnh, lúc yếu thì cần lắp ngay máy bơm tăng áp. 

Một số máy giặt đời mới thiết kế rất hiện đại nếu nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu, làm kéo dài thời gian quy định để nước cấp vào thì máy giặt sẽ báo lỗi, giúp người dùng dễ nhận biết. 

3. Nguyên nhân nguồn nước máy giặt bị yếu

Ngoài nguyên nhân lắp đặt vị trí máy giặt ngang bằng với vị trí bồn nước thì còn có nhiều yếu tố dẫn đến nguồn nước cấp vào máy giặt yếu như: 

Lưới lọc nước đầu vào xuất hiện cặn bẩn

Đầu lọc sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện nhiều cặn bẩn sẽ ngăn cản dòng chảy của nước vào máy giặt, khiến cho nước chảy vào máy giặt bị yếu.

Đầu lọc nước máy giặt bị bẩn

Cách khắc phục: Cần tiến hành vệ sinh máy giặt thường xuyên nhất là các ống cấp nước và xả nước để loại bỏ các cặn bẩn tích tụ giúp nước được cấp vào máy giặt mạnh hơn. 

Bồn nước hết nước

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu có thể do bồn nước sắp hết nước. Lúc này bạn cần kiểm tra xem bồn nước có còn nước hay không. Nếu hết hãy tiến hành bơm nước để cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt.

Bồn chứa nước bị hết nước

Van cấp nước máy giặt bị kẹt

Khi máy giặt bắt đầu chu trình giặt thì bo mạch sẽ bắt đầu phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để cho nước chảy vào lồng máy giặt. Nếu van cấp nước bị kẹt thì nguồn cấp nước vào máy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đầu cấp nước vào máy giặt bị kẹt

Khắc phục: Cần tiến hành kiểm tra lại van cấp nước xem có chứa cặn hay không. Cặn bẩn chính là nguyên nhân gây ra van cấp nước bị kẹt. Nếu có cặn bẩn cần vệ sinh sạch sẽ. 

Bo mạch của máy giặt bị lỗi

Bo mạch là bộ phận rất quan trọng của máy giặt. Nếu bo mạch bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến cho việc nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu hoặc cấp không được.

Bo mạch của máy giặt bị hỏng

Khắc phục: Cần gọi điện đến trung tâm dịch vụ sửa chữa điện máy để được khắc phục kịp thời. 

4. Yêu cầu của máy bơm tăng áp máy giặt

Khi lựa chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Áp lực của máy bơm nước không được quá mạnh vì có thể làm hư hỏng máy giặt.
  • Chọn loại bơm tăng áp vận hành êm ái để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. 

Chọn mua máy bơm tăng áp phù hợp với máy giặt

Nếu cần tư vấn thêm về cách chọn mua máy bơm tăng áp cho máy giặt, Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tại Hà Nội: 024.3568.6969, Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 để được hỗ trợ tốt nhất.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
A Phạm Thị Ánh
nhà e đang có nhu cầu lắp máy giặt, nhưng lại chưa lắp tét nước và độ cao để áp suất nước k đủ. e có thể lắp máy giặt cạnh bể nước và dùng máy bơm mà k cần tét nước đk k ?
1 năm
META
Chào chị!
Chị quan tâm đến sản phẩm vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số  024.3568.6969/028.3833.3366
nhân viên bán hàng bên em sẽ tư vấn cho chị về sản phẩm và dịch vụ bán hàng bên em nhé!

1 năm
Đọc nhiều nhất