Lỗi H41 máy giặt Panasonic là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa

1 39 lượt xem

Lỗi H41 máy giặt Panasonic là một sự cố mà người dùng dòng máy giặt này thường hay gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi H41 trên máy giặt Panasonic là gì, cách khắc phục ra sao, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Lỗi H41 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H41 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Máy giặt Panasonic là dòng máy giặt được khá nhiều người Việt Nam sử dụng, vì vậy, các thông tin về lỗi của loại máy giặt này cũng được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm. Một trong những lỗi phổ biến, được nhiều người quan tâm nhất đó là lỗi H41 máy giặt Panasonic.

Lỗi H41 trên máy giặt Panasonic là lỗi cảm ứng rung. Khi bạn nhấn chọn chế độ giặt, nhưng máy không hoạt động mà báo lỗi H41 trên màn hình, điều này cho thấy cảm biến rung của máy giặt Panasonic không truyền dữ liệu đến trung tâm điều khiển để được xử lý, do đó bạn cần kiểm tra ngay cảm biến rung của máy.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H41

Nguyên nhân dẫn đến lỗi H41 máy giặt Panasonic thường là do điện áp đầu ra vượt quá mức quy định tại thời điểm máy phát hiện có đồ trong lồng giặt và khi bắt đầu chế độ sấy quay. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng cảm ứng rung không truyền được tín hiệu đến bộ xử lý trong tâm về lượng đồ trong lồng giặt gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của máy. Cảm ứng rung bị trục trặc thường là do:

  • Hỏng hệ thống dây điện cảm biến.
  • Dây kết nối với bo mạch bị đứt.

Bạn nên tham khảo cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi H41 dưới đây để khắc phục sớm tình trạng này.

Cách sửa mã lỗi H41 máy giặt Panasonic

Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi H41

Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ khắc phục lỗi H41 trên máy giặt Panasonic theo các cách khác nhau. 

  • Nếu hệ thống dây điện của cảm biến rung bị hỏng thì bạn cần thay thế bộ cảm biến rung và trung tâm điều khiển cảm biến.
  • Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối cảm biến rung với bo mạch có bị đứt hay bị chuột cắn không, nếu có thì bạn chỉ cần nối lại các dây cùng màu với nhau là được.

Ngoài ra, nếu đã thử các cách trên mà máy giặt Panasonic của bạn vẫn không hoạt động bình thường thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa để được những người có chuyên môn hỗ trợ vì có thể máy giặt của bạn còn bị hỏng ở phần khác nữa.

 

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được lỗi H41 máy giặt Panasonic có nguyên nhân từ đâu và cách sửa lỗi này như thế nào. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của chúng tôi!

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất