Sở hữu cách pha chế độc đáo và hương vị thơm ngon, Macchiato đã góp phần không nhỏ tạo nên sự phong phú trong thể giới đồ uống. Vậy bạn có biết Macchiato là gì? Cách làm Macchiato chuẩn phong cách Ý như thế nào? Đây sẽ là những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.
Macchiato (tạm dịch: “vệt lốm đốm”) là tên gọi của một dòng cà phê vô cùng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý. Mỗi ly Macchiato đều sẽ có 1 lớp bọt sữa trắng trên bề mặt và được rắc thêm chút bột cà phê, bột quế, bột ca cao hoặc bột chocolate,… để trang trí. Nguyên liệu chính để pha chế Macchiato là cà phê Espresso và sữa. Ngày nay, người ta còn dùng Macchiato để chỉ các loại trà có lớp bọt sữa dày căng mịn phủ phía trên.
Macchiato có nhiều phiên bản khác nhau nhưng nổi bật nhất phải kể đến Espresso Macchiato và Latte Macchiato với sự đối lập hoàn toàn về cách thức pha chế (tỷ lệ cà phê và sữa) cũng như hương bị.
Espresso Macchiato: Thành phần chủ yếu là cà phê, chỉ có một chút sữa tươi đánh nóng và được điểm thêm “đốm bọt sữa” trên cùng. Espresso Macchiato rất thích hợp cho những ai thích hương vị mạnh và đậm đặc của cà phê nguyên chất.
Espresso Macchiato
Latte Macchiato: Trong mỗi tách Latte Macchiato, hàm lượng cà phê rất thấp, chủ yếu là sữa đánh nóng, phía trên có lớp bọt rất dày. Latte Macchiato béo ngậy, phảng phất hương vị của cà phê nên vô cùng dễ uống.
Latte Macchiato
Cách pha Macchiato khá đơn giản. Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ và thêm một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế Macchiato ngay tại nhà.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Cách bước pha Caramel Macchiato
Pha chế caramel Macchiato đơn giản tại nhà
Mong rằng cách làm Macchiato mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ với META.vn để được tư vấn và đặt mua các loại máy pha cà phê, ca đánh sữa chất lượng, giá rẻ.
Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.3366.
>>> Tham khảo thêm: