Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách pha cafe trứng thơm ngon, béo ngậy, không tanh cực chuẩn

Nếu đang đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn là người vô cùng yêu thích món cafe trứng đúng không nào? Vậy bạn đã biết nguồn gốc xuất xứ của cafe trứng cũng cách pha cà phê trứng vừa thơm ngon lại không tanh chưa? Hãy cùng META.vn khám phá bí quyết ngay thôi nào!

Cafe trứng có nguồn gốc từ đâu?

Cafe trứng là một loại đồ uống được pha chế từ cà phê và trứng có nguồn gốc từ Việt Nam. Tại Hà Nội, “Cà phê Giảng” là quán cà phê lâu đời và nổi tiếng nhất chuyên phục vụ thức uống này. Theo chia sẻ từ chủ quán thì cà phê trứng đã ra đời từ những năm 1950. Vào thời đó, do khan hiếm sữa tươi nên người ta đã dùng lòng đỏ trứng gà để thay thay thế. Bằng hương vị thơm ngon và sự mới lạ, cà phê trứng nhanh chóng chinh phục thực khách, trở thành thức uống đặc trưng của Hà Thành, thu hút đông đảo khách hàng thưởng thức.

cách pha cà phê trứng

Cafe trứng - thức uống thơm ngon và độc đáo

Cách pha cafe trứng chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn cách pha cafe trứng

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Đường: 20 gr
  • Rượu rum: 10 ml
  • Cà phê
  • Các dụng cụ: Phin cà phê (hoặc máy pha cà phê), máy đánh trứng, ly, cốc, thìa

2. Các bước pha cà phê trứng

Bước 1: Pha cà phê phin

  • Tráng phin qua nước sôi
  • Cho vào phin khoảng 20 g cafe rồi ấn nắp xuống
  • Rót từ từ 15 ml nước sôi theo vòng tròn quanh phin để giúp cà phê ngấm đều nước. Sau khoảng 2 - 3 phút khi cà phê đã nở đều, đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại cho cafe tự chảy hết.
  • Cà phê trứng đúng chuẩn phải được pha khi cà phê còn ấm. Vì vậy, nếu có sẵn máy pha cà phê trong nhà, bạn nên dùng nó thay vì phin cà phê để tiết kiệm thời gian, tránh việc cà phê bị nguội.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem trứng

  • Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào bát to cùng với 20 ml sữa đặc, đường và rượu.
  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên thành kem,

Bước 3: Pha cafe trứng

  • Cà phê sau khi pha xong cho thêm khoảng 30 ml sữa đặc vào và khấy đều. Lưu ý: Bạn nên khuấy nhẹ tay để cà phê giữ được độ ấm.
  • Đổ từ từ kem trứng lên bề mặt tách cà phê với tỷ lệ kem trứng : cà phê là 1 : 1. Kem trứng nhẹ nên sẽ nên trên.
  • Thêm một chút bột ca cao lên phía trên để trang trí và làm tăng hương vị cho món cà phê trứng.

Bước 4: Thưởng thức!

Thưởng thức cafe trứng như thế nào mới đúng cách?

Đâu chỉ có cách pha, việc thưởng thức cafe trứng cũng là cả một nghệ thuật. Cách uống cafe trứng chuẩn nhất là nghiêng tách một góc hợp lý sao cho uống được cả cà phê và trứng cùng lúc. Hương vị của cafe kết hợp cùng sự béo ngậy của kem trứng khiến người ta không kiềm được lòng mà uống mãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy đều lớp kem trứng với cà phê trước khi uống. Cách thưởng thức này rất thích hợp cho những ai không chịu được vị đắng của cà phê.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng nữa là cà phê trứng sẽ ngon hơn, thơm hơn và không bị tanh nếu uống nóng. Nếu muốn nhâm nhi, từ từ cảm nhận hương vị tuyệt vời của thức uống này, bạn nên cho tách cà phê vào bên trong một nước ấm để giữ nhiệt.

cách pha cafe trứng

Cà phê trứng sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng

Hi vọng bạn sẽ thành công với cách pha cafe trứng mà chúng tôi đã chia sẻ. Vui lòng liên hệ với META.vn nếu bạn có nhu cầu mua máy pha cà phê và máy đánh trứng chất lượng, giá rẻ.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.3366.

>>> Tham khảo thêm:

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách pha cafe trứng thơm ngon, béo ngậy, không tanh cực chuẩn

 

Khách quan tâm
Tin liên quan