Mua đồ tennis chính hãng, giá rẻ tại META

4.225 lượt xem

Nếu như vợt tennis sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cú phát bóng của bạn trên sân thì giày tennis sẽ hỗ trợ và bảo vệ đôi chân người chơi bất cứ lúc nào... Cũng vì thế mà nhiều người cứ nghĩ rằng, cứ phải đầu tư đắt tiền vào những phụ kiện tennis như vợt, bóng, giày,... thì mình sẽ có thể chơi tốt. Nhưng điều đó, không những không mang lại hiệu quả khi chơi mà còn tác động đến tâm lý người chơi về sau. Vì thế mà hôm nay META.vn sẽ tư vấn cho bạn cách chọn đồ tennis sao cho phù hợp với bản thân. Và bạn cũng chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, chỉ tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây thôi, META tin chắc rằng bạn sẽ gói gọn đủ kiến thức trước khi hành trang ra sân.

Tư vấn từ A - Z cách chọn đồ tennis chuẩn cho từng đối tượng

1. Cách chọn vợt tennis

Vợt dành cho người mới chơi: 

Nếu như bạn không đủ thể lực, hay người mới chơi hoặc ít chơi bóng, thì vợt trợ lực nhiều sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi những người mới chơi có tốc độ vung vợt chậm hơn rất nhiều so với người chơi lâu năm, và họ cần tầm vung ngắn để kiểm soát bóng tốt hơn. Vì thế, vợt có nhiều trợ lực là yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét trước khi lựa chọn mua một chiếc vợt như ý. Tóm lại, vợt trợ lực càng lớn thì càng không mất sức để đánh bóng sang sân đối phương. Tuy nhiên, nhược điểm của nhóm vợt trợ lực cao này là khả năng điều khiển bóng rất thấp, người chơi sẽ mất rất nhiều quyền kiểm soát trái bóng. Vì thế, bạn cần phải tính đến các yếu tố thứ khác để bù lại.

Bước cuối cùng là cân nhắc các đặc tính quan trọng khác khi chọn một cây vợt như trọng lượng vợt, kích cỡ đầu vợt, mật độ cước... để chọn được cây vợt phù hợp nhất. Dưới đây là thông số của vợt dành cho người mới chơi mà bạn cần tham khảo:

 • Trọng lượng nhẹ: Từ 225g đến 270g - điều rất quan trọng trong sử dụng vợt là chọn vợt có trọng lượng sao cho phù hợp nhất với mình để tránh gây tổn thương đến tay. Đây cũng chính là lý do tại sao phải cân nhắc rất cẩn thận vì trong tất cả các nhân tố thì trọng lượng của vợt có những ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác vợt thế nào hơn so với các nhân tố khác.
 • Kích cỡ đầu vợt lớn: Từ 105sq trở lên. Diện tích mặt vợt lớn kết hợp mật độ dây thưa sẽ khiến cho bóng được nẩy và bật xa hơn. Hãy tưởng tượng như bạn đang đứng trên đệm cao su lớn và đệm có diện tích nhỏ, thì khả năng bật xa của đệm cao su lớn sẽ hiệu quả hơn. Áp dụng yếu tố vật lý đấy, chiếc vợt lý tưởng cho người mới chơi sẽ giúp bạn đánh dễ dàng hơn.
 • Mật độ dây thưa 16 x 18: Vợt có mật độ dây ít hơn (dây thưa) lại cho khả năng trợ lực nhiều hơn. Chúng ta hãy xem xét một cách tổng quát như sau: Khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây thưa (ít dây), khoảng cách dây bị uốn nhiều hơn so với mật độ dây căng, tựa như đang bật trên lò xo, từ đó, nó sẽ bám bóng hơn và tạo độ xoáy nhiều hơn.
 • Độ cân bằng: Nói đến độ cân bằng của vợt là nói đến sự phân bố trọng lượng trên vợt mà nó có những ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng vợt. Ví dụ như đầu vợt càng nhẹ thì nó càng dễ điều khiển nhưng nó lại không được ổn định với những cú đánh mạnh và người chơi phải mất rất nhiều lực để tạo ra những đường bóng có tốc độ ổn định hơn so với những cây vợt có đầu nặng. Vì thế, những người mới chơi cần chọn những cây vợt có trọng lượng đầu vợt lớn. 
 • Chiều dài vợt tiêu chuẩn là 27 inch - Đây là kích thước lý tưởng giúp bạn dễ dàng điều khiển bóng hơn. Cụ thể, khi vung có mục đích, cây vợt được tăng thêm về độ dài thì đường đi uốn cong sẽ nhiều hơn nên khi tiếp xúc bóng sẽ không mất nhiều lực. Trong khi cây vợt được tăng thêm về chiều dài thì cho nhiều khả năng trợ lực và độ với cao hơn.

Vợt tennis Wilson Federer Team 105 WRT3120002 dành cho người mới chơi

Vợt tennis Wilson Federer Team 105 WRT3120002 dành cho người mới chơi

>> Tham khảo: 5 cây vợt tennis trợ lực nhiều đáng mua nhất hiện nay

 

Vợt cho người chơi chuyên nghiệp:

Đối với những người chơi lâu năm thì họ thích chơi một cách chuyên nghiệp, có độ khó, tóm lại là họ thích kiểm soát bóng hơn, những người chơi này có thể lực tốt, độ nhanh nhẹn cao. Như vậy, đòi hỏi một cây vợt được thiết kế cân đối như sau:

Vợt ít trợ lựcvợt trợ lực trung bình: Nhóm người chơi này không cần có quá nhiều trợ lực từ vợt mà cần một sự cân bằng giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng. Loại vợt này phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rộng. Tốc độ vung vợt nhanh và tầm vung rộng sẽ tạo ra rất nhiều lực khi đánh bóng, do đó người chơi này không cần thêm hoặc cần thêm rất ít khả năng trợ lực từ vợt. Nhờ vào đặc điểm ít trợ lực, loại vợt này tạo ra khả năng điều khiển bóng rất cao, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc chơi ở mức độ cao. Cây vợt như thế này còn được gọi là các cây vợt "cân bằng và có trọng lượng cổ điển". Chúng thường có trọng lượng từ 311g - 367g và đầu vợt nhẹ với điểm cân bằng của vợt cách điểm giữa của vợt khoảng 1,27cm đến 3,81cm về phía đầu vợt để giữ khả năng kiểm soát. 

Các thông số bạn cần để tâm trước khi chọn mua một cây vợt phù hợp với trình độ chơi của mình:

 • Trọng lượng lớn: Đối với những người chơi tầm trung thì nên chọn cây vợt 270g đến 310g. Đối với những người chơi lâu năm thì cây vợt 311g - 367g thích hợp cho những người chơi có những pha vung bóng nhanh và dài. Những cây vợt này hầu như không trợ lực nên tốc độ của bóng phụ thuộc vào sức khoẻ của người chơi (người chơi khoẻ). Tuy nhiên, sử dụng cây vợt nặng như thế này người chơi sẽ tìm thấy tính ổn định và khả năng kiểm soát bóng tốt hơn.
 • Kích cỡ đầu vợt thấp: Đầu vợt trung bình (9,5 đến 105 Sq.inch) và đầu vợt thấp dành cho người chơi chuyên nghiệp (93 Sq.inch hoặc nhỏ hơn) 
 • Mật độ dây chặt chẽ: Dành cho người chơi ở mức trung bình 16 x 19. Và mật độ dây lớn dành cho người chơi chuyên nghiệp 18 x 20. Khi bóng tiếp xúc trên mặt vợt có mật độ dây lớn, thì kiểu dây này sẽ ít bị uốn hơn nên bóng nằm trên vợt lâu hơn, do vậy người chơi sẽ có thời gian để điều khiển bóng tốt hơn.
 • Chiều dài vợt tiêu chuẩn 27.25 inches và 27.5 inches. Cây vợt được tăng thêm về độ dài, do khả năng uốn cong của nó nhiều hơn nên khi tiếp xúc bóng sẽ không mất nhiều lực. Vợt có chiều dài tiêu chuẩn sẽ dễ dàng điều khiển trên sân hơn trong khi cây vợt được tăng thêm về chiều dài thì cho nhiều khả năng trợ lực và độ với cao hơn.
 • Độ cân bằng: Chúng ta có thể dể dàng nhận thấy, người chơi giỏi sẽ chơi cây có đầu vợt nhẹ và cây có đầu vợt nặng dành cho những người mới bắt đầu chơi. Và điểm cân bằng cần lựa chọn của vợt cách điểm giữa của vợt khoảng 1,27cm đến 3,81cm về phía đầu vợt để giữ khả năng kiểm soát.
 

Vợt cho trẻ em:

Mặc dù, không phức tạp như người lớn, song chọn vợt cho trẻ em cũng rất quan trọng, bởi một cây vợt phù hợp giúp trẻ tránh chấn thương và thêm niềm vui khi tập luyện.

Chiều dài vợt: Đối với thể trạng của trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 6 - 10 tuổi với chiều cao trung bình từ 1m10 - 1m45, có thể chọn các vợt có chiều dài 21 inch, 23 inch và 25 inch (tương 63,5 cm). Với những trẻ từ 11 tuổi trở nên có thể sử dụng vợt với chiều dài 26 inch trở lên.

 • Trọng lượng vợt: Về trọng lượng, những cây vợt dành cho trẻ em thường nặng khoảng 150g - 250g.
 • Ngoài ra, cũng có những cách đơn giản để chọn vợt. Ví dụ nếu trẻ cầm vợt theo hướng dọc với cách tay mà đầu vợt ở phía trên mắt cá chân của trẻ, cây vợt đó lại quá ngắn. Sử dụng những cây vợt này khiến trẻ dễ đánh trượt bóng, đồng thời lực đánh bóng cũng yếu hơn.

>> Tham khảo: Top thương hiệu vợt tennis tốt nhất mà bạn nên mua

 

2. Cách chọn giày tennis 

Một đôi giày tennis không vừa có thể dễ dàng dẫn tới những vết phồng rộp trên da, đau mắt cá chân và đầu gối, đồng thời hạn chế khả năng di chuyển của bạn. Khi chọn giày, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.

Chân bạn thuộc kiểu gì?

Bước đầu tiên trong việc tìm một đôi giày tennis phù hợp là cần phải biết bàn chân của bạn thuộc loại nào. Có ba kiểu chân cơ bản và bạn có thể dễ dàng tự phân loại bằng một cách rất đơn giản.

 • Hãy nhúng bàn chân vào nước, sau đó giẫm thẳng xuống đất, tốt nhất là sàn xi măng để dễ dàng quan sát vết chân. Nếu nhìn thấy vết chân lõm, tương tự hình trăng lưỡi liềm, bạn có thể kết luận bàn chân của bạn tương đối mỏng, lại to ngang. Những người sở hữu bàn chân này cần một đôi giầy tương đối thoải mái ở phần mũi và sự thoải mái cho các ngón chân. Bạn cũng cần phải có thêm miếng lót phụ để đệm cho chỗ chân lõm.
 • Trong trường hợp, vết chân mà bạn để lại trên mặt sàn là một bàn chân đầy đặn, không bị lõm, có nghĩa là bàn chân của bạn bẹt, dày và phẳng. Những người có kiểu chân này thường cần một sự hỗ trợ đặc biệt từ những đôi giày mà họ đi. Một đôi giày được may và dán khéo ở hai bên hông là sự lựa chọn thông minh.
 • Nếu bạn là một trong số ít người có hình dáng bàn chân là sự kết hợp của cả hai kiểu đã nói ở trên, không quá mỏng, cũng không đầy đặn, có thể coi bạn là người may mắn trong việc chọn giày. Bởi những người sở hữu bàn chân kiểu này có thể sử dụng hầu như bất kỳ loại giày nào.

Hiểu được thiết kế của từng đôi giày

Một khi đã hiểu được kiểu chân của mình, bạn cần có bước tiếp theo là hiểu được thiết kế của mỗi đôi giày tennis mà qua đó, bạn có thể chọn được một đôi phù hợp nhất để có những trận đấu hiệu quả. Có bốn phần của đôi giày mà bạn cần quan tâm.

 • Phần mũi giày: Phần đầu của mỗi đôi giày, hay còn gọi là mũi giày thường được làm từ da thật, da tổng hợp hoặc kết hợp của cả hai chất liệu. Khi bạn thử một đôi giày, hãy chắc chắn rằng phần mũi giày thật sự thoải mái và không quá chật. Nếu bạn thường kiễng chân khi giao bóng, hãy chú ý đến một mũi giày có độ bền cao.

Hãy chú ý chọn một đôi giày có phần mũi phù hợp để không tạo cảm giác đau khi dồn lực kiễng chân

Hãy chú ý chọn một đôi giày có phần mũi phù hợp để không tạo cảm giác đau khi dồn lực kiễng chân

 • Phần thân giày: Bạn cần chọn những loại vải có độ bền cao cấp, hỗ trợ tối ưu hóa trong việc chống thấm nước hiệu quả. Và với chất liệu vải (da) cao cấp này, bạn dùng cũng cần phải để ý thêm tiểu tiết rằng, lớp vải có thoáng khí hay không, có giúp đôi chân thông thoáng hay không. Điều đấy, sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái hơn trong quá trình vận động.

Chất liệu vải lưới tổng hợp mang nhiều ưu điểm như bề mặt mềm, thoáng khí

Chất liệu vải lưới tổng hợp mang nhiều ưu điểm như bề mặt mềm, thoáng khí

 • Đế ngoài: Là phần tiếp xúc với mặt đất. Vì thế bạn cần một đôi giày có đế hình khía cạnh, nhằm tăng sự ma sát giữa đế và bề mặt, giúp người chơi ổn định hơn trong quá trình chạy nhảy. Bên cạnh đó, một đôi giày chất lượng là phần đế không bị hao mòn theo năm tháng, tăng hiệu suất sử dụng lên cao.

Đế giày tennis Head Sprint Pro 3.0 Men thách thức mọi địa hình

Đế giày tennis Head Sprint Pro 3.0 Men thách thức mọi địa hình

>> Tìm hiểu: Cách làm sạch giày tennis như thế nào?

 

3. Những điểm lưu ý khi chọn bóng tennis 

Thông thường bóng tennis chỉ có 4 loại chính:

 • Bóng không có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty
 • Bóng có độ nén, tốc độ trung bình, regular
 • Bóng có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty
 • Bóng có độ nén, tốc độ chậm, extra duty

Sự khác nhau giữa lớp áo "extra duty" và "regular"? 

Vì mặt sân cứng khiến lớp vỏ bên ngoài quả bóng nhanh mòn nên "extra duty" được sử dụng cho sân cứng. Trong khi đó, "regular" được coi là lý tưởng cho sân đất nện vì mặt sân này mềm hơn. "Regular" sẽ rất dễ hỏng nếu chơi trên những sân cứng.

Bóng có độ nén và không có độ nén? 

 • Bóng có độ nén sử dụng cho người chơi chuyên nghiệp. Bóng loại này thường được cất giữ trong hộp nén, để duy trì được độ nảy của bóng (và độ nảy sẽ bị giảm theo thời gian, vì thế bạn cần phải thay bóng thường xuyên cứ sau 3 giờ chơi. Và khi không sử dụng, tốt nhất nên cất bóng trong những hộp thiếc, nhằm không làm giảm áp lực.
 • Loại bóng không có độ nén là loại thường được sử dụng khi tập. Độ nảy của những loại này nằm ở chỉ số dưới, nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Lớp vỏ ngoài đôi khi sẽ hỏng rất nhanh, nhưng chúng có thể là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn tập với máy.
 • Bóng không có độ nén thường cứng hơn loại bóng có độ nén. Dù vậy, không như những loại bóng có độ nén, bóng không nén sẽ bền hơn, độ nảy duy trì tốt hơn. Khi mất lớp nỉ bên ngoài, những quả bóng không có độ nén bay nhanh hơn, nảy và xoáy hơn. Nhưng khi đó, bóng không phù hợp cho một trận đấu tennis.

Bóng chơi tennis chuyên nghiệp

Bóng chơi tennis chuyên nghiệp

Tại sao bóng tennis lại có màu vàng xanh?

Màu vàng xanh của quả bóng tennis hiện nay được coi là màu lý tưởng nhất để quan sát. Một số người cho rằng màu cam mới thu hút được sự chú ý (dễ dàng nhận ra), nhưng trên thực tế, nếu lên truyền hình, những quả bóng màu cam sẽ không thể nhìn rõ như bóng màu vàng xanh. Chính vì vậy, nó không được sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp.

"Phần áo" của quả bóng tennis được làm bằng gì?

Phần lớp bọc ngoài lõi cao su, thường được gọi là vỏ, thường được làm từ loại len đặc biệt (quen gọi là nỉ) có pha nhiều tạp chất để tạo độ bền và tránh bạc màu.

 

4. Cách chọn túi tennis

Bao vợt đựng đồ tennis được xem là phụ kiện thời trang được đề cao tính thẩm mỹ nhất. Nhưng bên đó, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng và tính năng của nó. Thông thường bao vợt tennis đều có thể đựng được 2 cây vợt. Ngoài ra, túi tennis chuyên biệt còn được mở rộng nhiều ngăn lớn nhỏ, cho bạn chứa được nhiều vật dụng hơn. Nếu bạn yêu sự hiện đại và cả sự khỏe khoắn thì dưới đây là những mẫu túi mới nhất 2017 khiến bạn không thể rời mắt.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 balo tennis Head, Babolat, Wilson giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Vậy là META đã gói gọn được kiến thức bao quát về bộ môn tennis trong bài viết này rồi, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu được phần nào kiến thức để hành trang vững vàng khi ra sân.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần tư vấn điều gì về sản phẩm chơi tennis và cách lựa chọn, Quý khách hãy truy cập website META.vn hoặc gọi đến số hotline dưới đây để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chính hãng nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết liên quan: ☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất