Hiện nay có nhiều dòng tủ lạnh được tích hợp thêm ngăn đông mềm giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Vậy ngăn đông mềm là gì? Những lợi ích của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh như thế nào? Hãy cùng META.vn tìm hiểu về các vấn đề này nhé! Đồng thời bài viết dưới đây META.vn sẽ giới thiệu tới bạn một số công nghệ cấp đông mềm của các hãng tủ lạnh nổi tiếng như Panasonic, Samsung, Hitachi...
Ngăn đông mềm là một ngăn đặc biệt trên tủ lạnh, tủ đông dùng để cấp đông mềm thực phẩm tươi sống. Ngăn cấp đông mềm này có thể duy trì nhiệt độ ở mức vừa đủ (dao động từ -8 đến -1 độ C) để tạo một lớp băng rất mỏng bên ngoài thực phẩm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon mà không làm đông đá hoàn toàn thực phẩm, từ đó giảm thời gian rã đông.
Nhiệt độ của ngăn đông mềm trên các mẫu tủ lạnh khác nhau sẽ khác nhau, tùy theo thiết kế của từng hãng. Tổng hợp từ thông số kỹ thuật của những dòng tủ lạnh phổ biến trên thị trường, META.vn nhận thấy nhiệt độ của ngăn đông mềm dao động từ -8 đến -1 độ C.
Nhiệt độ ngăn đông mềm sẽ quyết định đến thời gian bảo quản thực phẩm, cụ thể:
So sánh nhiệt độ ngăn đông mềm trên tủ lạnh:
STT | Thương hiệu | Công nghệ cấp đông mềm | Nhiệt độ |
1 | Samsung | Optimal Fresh Zone | -1°C |
2 | Panasonic | Prime Fresh+ | -3°C |
3 | Toshiba | Ultra Fresh | -3°C |
4 | Toshiba | Ultra Cooling Zone | -1°C |
5 | Aqua | Magic Room | -18° đến 5°, ngăn đông mềm là -7°C |
6 | Electrolux | Tasteseal | -2°C |
7 | LG | Tasteseal | 0°C |
Ngăn cấp đông mềm thường được tích hợp ở một số dòng tủ lạnh và tủ đông hiện đại. Trên tủ lạnh, ngăn đông mềm có thể được thiết kế riêng biệt hoặc là một ngăn nằm trong ngăn mát nhưng có thể điều chỉnh nhiệt độ để trở thành ngăn đông mềm.
Optimal Fresh Zone là tên gọi công nghệ đông mềm trên tủ lạnh Samsung, bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Samsung ngăn đông mềm sẽ làm đóng băng một lớp mỏng trên bề mặt thực phẩm mà không phá vỡ cấu trúc tế bào giúp thực phẩm luôn tươi ngon suốt cả ngày.
Prime Fresh+ là tên gọi ngăn đông mềm trên tủ lạnh Panasonic, ra mắt năm 2018. Prime Fresh+ có khả năng làm đông mềm nhanh hơn 4 lần so với công nghệ cũ của hãng. Chỉ sau 30 phút thực phẩm sẽ được tạo một lớp đông nhẹ trên bề mặt và sau 2 tiếng thực phẩm sẽ đạt ở mức -3 độ C. Đặc biệt ngăn đông mềm trên tủ lạnh Panasonic còn giúp giảm tốc độ oxy hóa thực phẩm nên bạn có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon, trọn vị cả tuần.
Hiện Sharp đang tích hợp tính năng cấp đông mềm cho hai dòng sản phẩm là J-Tech Inverter 2 cửa và dòng J-Tech Inverter 5 cửa. Dòng tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm J-Tech Inverter 2 cửa có ngăn cấp đông mềm được thiết kế riêng biệt nằm phía trên cùng của tủ mát. Còn tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm J-Tech 5 cửa có ngăn chứa thực phẩm cấp đông mềm được tích hợp chung với ngăn đa nhiệt độ. Với dòng máy này, để chuyển thành tủ lạnh Sharp ngăn đông mềm bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ của ngăn đa nhiệt độ này về mức - 8 độ C.
Tủ lạnh Hitachi ngăn đông mềm sẽ duy trì bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt độ -3 độ C giúp bảo vệ thực phẩm không bị đông thành đá và ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, hiệu quả trong khoảng 7 ngày.
Công nghệ cấp đông mềm Ultra Cooling Zone trên tủ lạnh Toshiba sẽ duy trì nhiệt độ ngăn đông mềm ở mức -1 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Toshiba ngăn đông mềm sẽ tạo một lớp băng mỏng trên bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm tươi ngon trong 1 ngày. Trên 1 số sản phẩm tủ lạnh Toshiba được trang bị ngăn đông mềm Ultra Fresh, nhiệt độ là -3 độ C, có thể bảo quản thịt cá tươi ngon trong 3-7 ngày.
Ngăn đông mềm TasteSeal trên tủ lạnh Electrolux sẽ bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -2 độ C. Với mức nhiệt độ này, tủ lạnh Electrolux ngăn đông mềm sẽ giúp thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày mà không cần rã đông khi chế biến.
Năm 2016, Aqua ra mắt thị trường dòng sản phẩm tủ lạnh mới với ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh có thể bảo quản thực phẩm ở 3 mức: Đông mềm, trữ lạnh, làm lạnh nhanh. Bạn chỉ cần gạt thanh ngang qua các vị trí khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ ngăn Aqua Triple Fresh:
Ngăn đông mềm của tủ lạnh LG là ngăn chứa Fresh O Zone giúp duy trì nhiệt độ bảo quản thực phẩm ở mức 0 độ C. Với nhiệt độ này, tủ lạnh LG ngăn đông mềm sẽ không làm đóng băng hoàn toàn thực phẩm mà thực phẩm vẫn tươi ngon, dễ thái, dễ cắt.
Tủ lạnh Mitsubishi ngăn đông mềm sẽ cấp nhiệt độ ở mức -7 độ C giúp thực phẩm giữ được sự tươi ngon và dinh dưỡng trong khoảng 7 ngày.
Giá thành của các dòng tủ lạnh ngăn đông mềm thường cao hơn dòng tủ lạnh truyền thống. Vậy ngăn đông mềm có tốt không và nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?
Trên đây, META.vn đã giới thiệu tới bạn về công nghệ cấp đông mềm, những lợi ích của ngăn đông mềm trên tủ lạnh mang lại cho người tiêu dùng. Đặc biệt mỗi dòng tủ lạnh ngăn đông mềm của các hãng khác nhau sẽ ứng dụng công nghệ đông mềm khác nhau. Hy vọng qua phần chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc tủ lạnh có ngăn đông mềm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân.
Hiện nay, META.vn đang cung cấp rất nhiều tủ lạnh ngăn đông mềm của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Đặc biệt, META có chương trình trả góp khi mua tủ lạnh ngăn đông mềm với hình thức thanh toán qua thẻ Visa, Master và AmEx. Để tham khảo thêm và mua các sản phẩm này bạn có thể truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ:
>> Xem thêm