Bồn cầu đôi là gì? Có nên mua bồn cầu đôi để sử dụng không?

4 54 lượt xem

Khá nhiều người tò mò bởi sự xuất hiện của bồn cầu đôi - hai chiếc bồn cầu trong cùng một nhà vệ sinh. Bạn có biết bồn cầu đôi là gì, ưu nhược điểm của bồn cầu đôi ra sao, liệu chúng ta có nên mua bồn cầu đôi để sử dụng không? Hãy cùng META khám phá chủ đề này trong bài viết nhé!

Bồn cầu đôi là gì

Thiết kế bồn cầu đôi khá độc đáo

Bồn cầu đôi là gì?

Thay vì một bồn cầu trong toilet như bình thường dành cho một người dùng tại một thời điểm thì bồn cầu đôi giúp hai người sử dụng đi vệ sinh cùng một lúc. Như vậy, bồn cầu đôi là sản phẩm được thiết kế với 2 bệt ngồi, 2 két nước đặt cùng trong một nhà vệ sinh. 

Mục đích ra đời của bồn cầu đôi là giúp gắn kết 2 người, giúp họ có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc ở bên nhau dù là khi trong WC. Thực tế đây cũng là một sự sáng tạo khá thú vị. 

Cấu tạo bồn cầu đôi không khác nhiều so với bồn cầu thông thường, chỉ khác ở số lượng bồn cầu là hai thay vì một bồn cầu. Sản phẩm có một số kiểu thiết kế như song song (ngồi cùng hướng), quay lưng lại với nhau hoặc thiết kế đối xứng (ngồi mặt đối diện nhau). Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh bồn cầu đôi hiện có trên thị trường nhé.

 

Một số hình ảnh bồn cầu đôi trên thị trường

Dựa trên vị trí đặt bồn cầu, có một số loại bồn cầu đôi phổ biến như sau:

Bồn cầu đôi

Bồn cầu đôi đặt đối diện nhau

Mẫu bồn cầu đôi độc đáo

Mẫu bồn cầu đôi độc đáo

Bồn cầu đôi song song

Bồn cầu đôi đặt song song

Đánh giá bồn cầu đôi - Có nên mua không?

Ưu điểm của bồn cầu đôi

  • Đáp ứng nhu cầu giải trí của một số người: Với một thiết bị lạ mắt, độc đáo, người dùng sẽ có thêm trải nghiệm mới lạ trong sinh hoạt hàng ngày. 
  • Tăng công năng sử dụng của nhà vệ sinh: Có thể 2 người dùng nhà vệ sinh cùng một lúc.  

Nhược điểm của bồn cầu đôi

  • Mất nhiều diện tích (không gian): Với những gia đình có diện tích căn hộ lớn hoặc rất lớn thì có 1 nhà vệ sinh rộng rãi với thiết kế bồn cầu đôi có thể là điều bình thường. Tuy nhiên, đa phần đến 90% những căn hộ có diện tích sử dụng vừa đủ thì cần bố trí không gian rất hợp lý, tiết kiệm từng vị trí để đảm bảo công năng, thẩm mỹ và sự hài hòa trong không gian. Do đó, một nhà vệ sinh có 2 chiếc bồn cầu có thể chiếm diện tích của các phòng khác một cách không cần thiết.
  • Không đảm bảo vệ sinh: Bồn cầu là nơi xả thải và chứa rất nhiều vi khuẩn. Việc có 2 chiếc bồn cầu trong một không gian nhỏ như WC khiến lượng vi khuẩn tồn tại nhiều hơn, gây mất vệ sinh hơn thông thường. 
  • Không đảm bảo sự riêng tư.
  • Giá cả: Đắt hơn khá nhiều so với bồn cầu đơn.

Kết luận: Có nên mua bồn cầu đôi không? 

Có thể thấy hiện nay, sử dụng bồn cầu đôi có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm. Nếu đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch bóng, bạn có thời gian để tận hưởng khoảng thời gian trong nhà vệ sinh và có người thân cùng chung sở thích thì bồn cầu đôi có thể là một sự lựa chọn mới lạ, sáng tạo. Thực tế, bồn cầu đôi giống một thiết bị tạo điểm nhấn, sản phẩm tuy có 2 bồn cầu nhưng chủ yếu vẫn là một người dùng mà không phải là cả hai người dùng cùng một lúc, do đó khá lãng phí. 

Nhiều người vẫn đồng ý với lựa chọn là một nhà vệ sinh có 1 bồn cầu. Bởi vì chúng đơn giản, tiện lợi, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của mọi thành viên, đảm bảo vệ sinh, riêng tư. 

Như vậy, nhu cầu sử dụng bồn cầu đôi là chưa nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bồn cầu đơn như vẫn sử dụng thông thường.

Trên đây là một số thông tin về bồn cầu đôi và những hình ảnh bồn cầu đôi để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

>> Tham khảo bài viết liên quan:☁ Chia sẻ bài viết
Tìm thêm:
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 4 đánh giá)
4.8
Đọc nhiều nhất