Tập EMS là gì? Tập gym bằng máy tập EMS có tốt không?

47 lượt xem

EMS là một trong những công nghệ cải tiến mới nhất trong việc rèn luyện thể chất. Vậy tập EMS là gì? Tập gym bằng máy tập EMS có tốt không? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ EMS này các bạn nhé!

Tập EMS là gì?

Tập EMS là gì?

Công nghệ EMS là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Electrical Muscle Stimulation”, tiếng Việt có nghĩa là “kích thích cơ bắp bằng điện”. Ban đầu, công nghệ này được sử dụng trong vật lý trị liệu cho các bệnh nhân khuyết tật bị teo cơ. Sau này, công nghệ EMS dần được áp dụng trong việc luyện tập của các vận động viên thể thao và bắt đầu cho thấy hiệu quả của xung điện đối với quá trình luyện tập của họ.

Tập EMS là gì?

Bài tập luyện toàn thân cường độ cao EMS sử dụng các xung điện tần số thấp để kích thích những cơ bắp mà các phương pháp tập luyện truyền thống thường bỏ sót. Các bài tập truyền thống bắt buộc bạn phải tập từng bộ phận, mỗi bài tập ít nhất khoảng 10 phút, do vậy, một buổi tập phải mất ít nhất 45 phút đến 1 tiếng để có thể tác động lên gần hết các nhóm cơ trên cơ thể. Tuy nhiên, một buổi tập EMS chỉ kéo dài khoảng 20 phút nhưng tất cả các nhóm cơ lớn trên cơ thể đều được kích thích, ngay cả các lớp cơ bên dưới.

Các bài tập EMS có thể bao gồm cả thể động luyện (dynamic) và tĩnh luyện (static). Thời lượng và cường độ của các xung điện được điều khiển thông qua thiết bị EMS, thiết bị này cho phép mỗi nhóm cơ được kích thích riêng lẻ và ở nhiều cường độ khác nhau. Nếu bạn muốn tập trung vào một vùng nhất định nào đó trên cơ thể, ví dụ như vùng cơ bụng thì xung điện sẽ được tăng mức độ tác động lên vùng đó.

Tập gym bằng máy tập EMS có tốt không?

Tập gym bằng máy tập EMS có tốt không?

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng EMS Training là an toàn và có nhiều tác dụng với cơ thể như:

  • Giúp giảm lượng mỡ dư thừa trên cơ thể hiệu quả và lâu dài.
  • Giúp tăng cường và xây dựng cơ bắp hiệu quả.
  • Tăng cường độ cân bằng của cơ thể và giúp cải thiện sức mạnh tối đa cho cơ thể.
  • Hỗ trợ giúp giảm mỏi cơ và các cơn đau lưng.
  • Giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể được đẩy mạnh, không chỉ trong lúc tập mà còn nhiều giờ sau đó.

Ngoài ra, tập EMS còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, chỉ với 20 phút mỗi tuần là đủ để đạt được hiệu quả tập luyện như mong muốn.

Tuy nhiên, tập gym bằng máy tập EMS còn khá mới mẻ tại Việt Nam và giá tập với công nghệ EMS cũng thường khá cao, khoảng vài chục triệu đồng trở lên. Do vậy, tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu tập luyện để bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ phòng tập EMS uy tín và chất lượng để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

 

Trên đây là những thông tin về công nghệ tập gym EMS mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy chạy bộ, dây kháng lực, máy tập các nhóm cơ, tạ, máy massage xung điện… để hỗ trợ quá trình tập luyện thể thao thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất