Với những cách làm giá đỗ mập, ít rễ, giá trắng, đều đẹp sẽ giúp các bạn có thể tự làm giá đỗ ở nhà và nấu những món ăn ngon từ giá đỗ cho gia đình thưởng thức. Tự làm giá đỗ bằng các nguyên liệu giá rẻ không những giúp các bạn có thể tiết kiệm được chi tiêu gia đình mà còn đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hình ảnh làm giá đỗ bằng lá tre và đỗ
Các bước thực hiện:
Để cách làm giá đỗ mập bằng lá tre thành công, không nên để tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Khi đó, giá đỗ sẽ mập và ngọt hơn. Vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cây sẽ xảy ra quá trình quang hợp gây ra vị đắng cho giá.
Nguyên liệu:
Hình ảnh làm giá đỗ bằng cát
Cách làm giá đỗ mập bằng cát:
Như vậy, hai đến 3 ngày sau là sẽ có một rổ giá đỗ mập, sạch, ngon ngọt. Với cách làm giá đỗ mập bằng cát, có thể tái sử dụng cát trong khoảng 4-5 lần trồng rồi mới nên thay cát mới. Cách này cũng khá tiết kiệm chi phí cho bạn và gia đình.
Chuẩn bị: Đỗ xanh, lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên với nước sôi).
Hình ảnh làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh
Cách làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ không bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn.
Tuy nhiên nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian mà lại yêu thích các món ăn làm từ giá đỗ thì hãy xem xét lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy làm giá đỗ - trồng rau mầm với nhiều tiện ích như:
Máy làm giá đỗ tự động GV-102 có các dạng như: Bản công nghiệp, bản tự động, bản tròn
Xem thêm: Uống nước giá đỗ có tốt không? Hướng dẫn cách làm nước giá đỗ đơn giản nhất
Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy làm giá đỗ - trồng rau mầm hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi đến hotline dưới đây để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất.