Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?

6.648 lượt xem

Trước khi chọn mua bình giữ nhiệt, chắc hẳn bạn luôn tự hỏi "Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?" hay "Khả năng và hiệu quả giữ nóng, giữ lạnh của bình giữ nhiệt được bao lâu?" Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Khả năng và hiệu quả giữ nóng, giữ lạnh của bình giữ nhiệt được bao lâu?

Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?

Không phải bình giữ nhiệt nào cũng có khả năng giữ nhiệt hiệu quả giống nhau, tất cả là tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu của sản phẩm. Bình giữ nhiệt có khả năng giữ nóng trung bình từ 6 - 8 tiếng, nhưng khả năng giữ lạnh có thể kéo dài từ 24 đến 48 tiếng, thậm chí là 72 tiếng đồng hồ. Những loại bình có cấu tạo 3 lớp trở lên cùng ruột làm bằng chất liệu inox, sẽ có thời gian giữ nhiệt tối đa 6 - 24 tiếng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 bình đựng nước nóng, giữ nhiệt lâu, phù hợp để đựng trà, cafe cho dân văn phòng

Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?

Cấu tạo và chất liệu ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt 

Hướng dẫn cách sử dụng bình giữ nhiệt để giữ nóng/lạnh hiệu quả

  • Khi đổ nước nóng, không nên đổ thức uống quá đầy (chỉ đến khi cách miệng bình 2cm), không để nắp bình nghiêng mà phải chỉnh cho khớp với thân bình rồi đóng lại. Vì khi có sự tiếp xúc của nước với nắp, nước sẽ trở thành môi chất truyền nhiệt từ nước đến nắp bình, làm giảm nhiệt độ của nước nhanh chóng.
  • Khi bạn đang giữ nhiệt nước lạnh không nên đặt bình ở nhiệt độ cao, ngược lại không đặt bình ở nơi có nhiệt độ thấp trong trường hợp bình đang giữ nước nóng. Bởi vì như bạn biết đấy, môi trường là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ giữ nước bên trong của bình. Ví dụ, hai chiếc bình giữ nhiệt cho nước nóng như nhau, một bình đặt được ở phòng có điều hòa, một bình được đặt trong điều kiện môi trường bình thường thì chắc chắn nhiệt độ nước trong bình ở phòng điều hòa sẽ giảm nhanh hơn so với nước trong bình còn lại.
  • Thường xuyên vệ sinh bình, tránh để các cặn bẩn bám quá nhiều làm giảm hiệu quả giữ nhiệt của bình giữ nhiệt. Tham khảo thêm: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt đơn giản và loại bỏ mùi sau khi sử dụng.
  • Nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng để đảm bảo an toàn và khả năng giữ nhiệt tốt nhất.
 

Tham khảo thêm:

Mong là với những chia sẻ hữu ích từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bình giữ nhiệt. Để được tư vấn và đặt mua các loại bình giữ nhiệt tốt, giá rẻ xin vui lòng truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất