Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?

5.425 lượt xem

Trước khi chọn mua bình giữ nhiệt, chắc hẳn bạn luôn tự hỏi "Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?" hay "Khả năng và hiệu quả giữ nóng, giữ lạnh của bình giữ nhiệt được bao lâu?" Bài viết sau đây, sẽ là câu trả lời cho bạn về tính hiệu quả của loại bình này và làm sao để giữ nhiệt được lâu hơn.

Khả năng và hiệu quả giữ nóng, giữ lạnh của bình giữ nhiệt được bao lâu?

Bình giữ nhiệt giữ nóng và giữ lạnh được bao nhiêu tiếng?

Không phải bình giữ nhiệt nào cũng có khả năng giữ nhiệt hiệu quả giống nhau, tất cả là tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu của sản phẩm. Bình giữ nhiệt có khả năng giữ nóng trung bình từ 6 - 8 tiếng, nhưng khả năng giữ lạnh có những loại từ 24 tiếng - 48 tiếng, thậm chí là 72 tiếng đồng hồ.

Những loại bình có cấu tạo 3 lớp trở lên cùng ruột làm bằng chất liệu inox, sẽ có thời gian giữ nhiệt tối đa 6 - 24 tiếng.

META minh họa bằng một sản phẩm Bình giữ nhiệt Lock&Lock của Hàn Quốc là Lock&Lock LHC352B có thiết kế thân bình với cấu trúc 2 lớp: lớp thép không gỉ và môi trường chân không, có thể giữ nóng từ 6 - 8 tiếng, giữ lạnh lên đến 24 tiếng.

Bình giữ nhiệt lưỡng tính Lock&Lock LHC352B với tông màu xanh sang trọng

Bình giữ nhiệt lưỡng tính Lock&Lock LHC352B với tông màu xanh sang trọng 

Hướng dẫn cách sử dụng bình giữ nhiệt để giữ nóng/lạnh hiệu quả

Khi đổ nước nóng, không nên đổ thức uống quá đầy (chỉ đến khi cách miệng bình 2cm), không để nắp bình nghiêng lại mà chỉnh cho khớp với thân bình rồi đóng lại. Vì khi có sự tiếp xúc của nước với nắp, nước sẽ trở thành môi chất truyền nhiệt từ nước đến nắp bình, làm giảm nhiệt độ của nước nhanh chóng.

Khi bạn đang giữ nhiệt nước lạnh không nên đặt bình ở nhiệt độ cao, ngược lại không đặt bình ở nơi có nhiệt độ thấp trong trường hợp bình đang giữ nước nóng. Bởi vì như bạn biết đấy, môi trường là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ giữ nước bên trong của bình. Ví dụ, cũng là một chiếc bình giữ nhiệt như nhau, nhưng khi đặt bình giữ nhiệt 1 vào môi trường có điều hòa lạnh thì chắc hẳn lúc này, nhiệt độ giữ nóng của nguồn nước bên trong sẽ giảm bớt đi so với bình giữ nhiệt còn lại (được đặt trong môi trường bình thường), nhưng với nhiệt độ như vậy thì việc ảnh hưởng đấy không mấy đáng kể.

Thường xuyên vệ sinh bình, tránh để các cặn bẩn bám quá nhiều trong bình giữ nhiệt, làm giảm hiệu quả giữ nhiệt của mình: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt đơn giản và loại bỏ mùi sau khi sử dụng

Nên chọn mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng để đảm bảo an toàn và giữ nhiệt cho thức uống phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Mong là với những chia sẻ hữu ích từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của bình giữ nhiệt. Tại META.vn có rất đa dạng các loại bình giữ nhiệt chính hãng - uy tín, Quý khách muốn đặt mua bình giữ nhiệt có thể liên hệ cho chúng tôi theo số tại Hà Nội (024) 3785 5633 hoặc tại TP HCM (028) 3830 8569 hoặc truy cập vào website META.vn để đặt hàng online.

Tham khảo thêm:

Cách dùng bình giữ nhiệt an toàn

Những lý do sẽ khiến bạn mua ngay một chiếc bình giữ nhiệt

Top 3 bình đựng thực phẩm giữ nhiệt tốt nhất dành cho bé

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất