2 Cách ngâm rượu mít thơm ngon và công dụng

👨 Trịnh Thanh Nhiên
30/11/2022 3.657

Mít là loại trái cây thơm ngon, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Người ta không chỉ dùng mít để ăn trực tiếp, sấy, làm chè... mà còn sử dụng loại quả này để ngâm rượu. Trong bài viết này, mời bạn cùng META tham khảo 2 cách ngâm rượu mít thơm ngon và tìm hiểu công dụng của loại rượu đặc biệt này nhé.

Cách ngâm rượu mít

Rượu mít có tác dụng gì?

Mít là loại quả giàu chất dinh dưỡng, trong đó phải kể đến như vitamin A, C, canxi, sắt, kali... Theo các nghiên cứu, mít có tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh và đặc biệt rất tốt cho làn da.

Chính vì thế, người ta thường tận dụng mít để làm nguyên liệu ngâm rượu. Và nếu sử dụng rượu mít với mức độ vừa phải, phù hợp thì sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Trong đó phải kể đến một số công dụng như sau:

  • Hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
  • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn.
  • Rượu mít cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp cho làn da sáng khỏe hơn.
  • Rượu mít cũng được xem là "thần dược" của phái mạnh, giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông...

Rượu mít có tác dụng gì?

2 Cách ngâm rượu mít thơm ngon

Cách ngâm rượu mít đơn giản nhất

Nguyên liệu & dụng cụ cần chuẩn bị

  • 2kg mít dai
  • 0,5kg đường phèn dạng bột
  • 4 lít rượu trắng 40 - 45 độ
  • 3 - 4 cái men rượu
  • Bình ngâm rượu (nên chọn bình thủy tinh)

Cách ngâm rượu mít thơm ngon

Cách thực hiện

  • Đầu tiên, bạn bỏ xơ và tách bỏ hạt mít, sau đó có thể thái mít thành các miếng nhỏ nếu muốn.
  • Tiếp đến, bạn lấy đường phèn trộn đều với mít vừa cắt ở trên rồi để khoảng 1 tiếng.
  • Trong khi chờ mít ngấm đường, bạn vệ sinh bình thủy tinh cho sạch và để cho thật khô ráo.
  • Tiếp theo, bạn tán nhỏ men rượu, sau đó rây mịn và rắc vào bên trong bình thủy tinh.
  • Bạn cho hỗn hợp mít đường vào bình, đậy nắp lại cho kín và để bình ở nơi thoáng mát.
  • Sau khoảng 2 tuần, bạn đổ rượu trắng vào bình ngâm mít rồi lại đặt bình ở nơi khô ráo.
  • 1 tháng sau, bạn có thể lấy rượu mít ra thưởng thức được rồi đó.

Cách ngâm rượu mít thơm ngon

Cách ngâm rượu mít chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g mít ta sấy khô
  • 1kg mít Thái tươi
  • 100g chuối sấy khô
  • 5 lít rượu khoảng 40 - 45 độ

Cách ngâm rượu mít thơm ngon

Cách thực hiện

  • Trước tiên, bạn vệ sinh bình ngâm rượu cho sạch, tiệt trùng bình bằng nước sôi rồi để cho bình thật khô ráo.
  • Tiếp đến, bạn cho chuối sấy và mít sấy vào chảo để sao vàng, cháy cạnh. Bước này có tác dụng để tạo màu cho rượu, giúp rượu mít có được màu sắc bắt mắt hơn.
  • Sau đó, bạn cho mít Thái, hỗn hợp mít và chuối sao vàng vào bình ngâm rượu rồi đổ rượu vào bình, đậy nắp lại và đặt bình ở vị trí thoáng mát.
  • Sau 3 tháng là bạn đã có thể lấy rượu mít ra thưởng thức. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên để từ 18 - 36 tháng cho vị rượu cân bằng là tốt nhất.

Cách ngâm rượu mít thơm ngon

Nguồn: SanhLong Distillery, nhansamviethan.com

Bí quyết để có món rượu mít chất lượng

Để tạo ra bình rượu mít chất lượng thì khâu chọn mít cũng hết sức quan trọng. Khi chọn mít để ngâm rượu, bạn có thể chọn mít ta hoặc mít Thái. Nếu chọn mít ta thì độ đường sẽ cao hơn mít Thái, tuy nhiên khi sử dụng mít Thái màu sắc rượu sẽ không được đẹp.

Một lưu ý nữa cho bạn khi chọn mít đó chính là chỉ nên dùng mít dai chứ không dùng mít mật hay mít tố nữ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mít chín tới chứ không nên chọn mít non hoặc quá chín, chín mềm nát nhé.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu 2 cách ngâm rượu mít thơm ngon cũng như công dụng của rượu mít. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục nhà cửa & đời sống của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Chia sẻ bài viết
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận