Cách vệ sinh dàn âm thanh sạch như mới đón Tết về!

2.929 lượt xem

Dàn loa karaoke thường có nhiều thiết bị như: loa karaoke, loa nghe nhạc, amply, đầu DVD, loa sub... những thiết bị này thường được thiết kế tinh tế, với nhiều jack cắm, ổ cắm, việc sử bạn dụng lâu ngày những mảng bụi bẩn sẽ bám vào ảnh hưởng đến thẩm mĩ của dàn loa.

Loa Arirang Jant II (Jant 2)

Loa Arirang Jant II (Jant 2) Giá tham khảo 1.489.000

Vì vậy việc người dùng nên vệ sinh thường xuyên để dàn âm thanh luôn được như mới và vận hành tốt là điều nên làm. Hãy tham khảo cách vệ sịnh nhanh chóng và tiện lợi nhất đến từ META dưới đây!

Hưỡng dẫn cách vệ sinh dàn loa karaoke:

Trước hết, bạn hãy ngắt nguồn điện của dàn máy cũng như các dây dẫn kết nối trước khi thực hiện vệ sinh. Việc làm này giúp bạn ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc về điện xảy ra cũng như giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn.

1. Vệ sinh loa karaoke, loa sub

Màng chắn loa: Tách màng chắn ra khỏi loa, sau đó dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch bụi hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi. Lưu ý, bạn không nên dùng khăn ướt hoặc xịt nước trực tiếp vào màng chắn để lau chùi, như vậy sẽ làm cho màng chắn bị ẩm ướt dễ ảnh hưởng đến màng loa.

Loa karaoke Klipsch R-15PM

Loa karaoke Klipsch R-15PM Giá tham khảo 11.900.000

Màng loa: Tương tự như màng chắn loa, dùng chổi lông mềm quét nhẹ hoặc máy hút bụi cầm tay để hút sạch bụi bám trên màng loa.

Thùng loa: Hầu hết các thùng loa cao cấp đều làm bằng gỗ với thành rất dày đảm bảo giảm thiểu độ rung. Do đó khi vệ sinh thùng loa, bạn chỉ cần lấy khăn lau bụi bình thường lau sạch là được.

Dây loa: Dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô chùi sạch các đầu dây.

2. Vệ sinh đầu đĩa DVD

Bạn có thể lấy khăn mềm lau qua lớp bụi bám xung quanh đầu đĩa. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Đầu karaoke 5 số Arirang DVD AR-36MB (kèm 2 micro)

Đầu karaoke 5 số Arirang DVD AR-36MB (kèm 2 micro) Giá tham khảo 1.599.000

3. Cách vệ sinh amply

 Amply đặc biệt có nhiều nút bấm gần sát nhau nên bạn cần lấy tăm bông để vệ sinh từng chi tiết nhỏ, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc máy thổi bụi để làm sạch sau bên trong các chi tiết của amply.

Máy tăng âm Arirang SPA 203 EB

Máy tăng âm Arirang SPA 203 EB Giá tham khảo 1.489.000

4 .Đối với các dây dẫn kết nối

Đối với dây RCA cao cấp, đầu kim(pin) thường được xẻ rãnh và xung quanh jack cắm cũng được xẻ nhiều rãnh, bạn hãy cắm đầu dây vào đầu đĩa và xoay vài vòng quang jack nối RCA với đầu đĩa nhằm loại bớt được lớp oxy hóa của phần đầu dây với cổng kết nối.

Với các loại dây kết nối còn lại bạn lấy khăn khô, vải mềm lau phần dây và phần đầu dây nhẹ nhàng để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích khi gia đình bạn vệ sinh dàn âm thanh nhà mình.

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm trong dàn âm thanh Quý khách hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất