1. Trang chủ
Sắp xếp theo:

Loa Karaoke

 (80 sản phẩm)

Loa Karaoke

Một bộ loa karaoke có gì khác biệt so với bộ loa vi tính?

Về cơ bản, loa karaoke và loa vi tính đều là thiết bị số dùng để truyền tải âm nhạc âm thanh. Tuy nhiên thì loa karaoke thiết kế đồ sộ hơn, chắc chắn hơn. Bên trong có họng loa lớn hơn nhiều so với loa thông thường. Loa sẽ chịu trách nhiệm phát ra âm trực tiếp từ nguồn phát âm thanh. Còn với các dòng loa karaoke khác thì sẽ được cấu tạo thông thường chỉ có 3 hoặc 4 đường tiếng và được phát thông qua bộ khuếch đại nhằm truyền tải âm thanh trực tiếp từ giọng ca ra bên ngoài.

Loa karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Loa karaoke thường được sử dụng nhiều trong phòng hát chuyên nghiệp hoặc các gia đình có nhu cầu và được kết nối với micro karaoke, amply karaoke, đầu karaoke. So với các dòng loa khác thì loa karaoke truyền tải những âm thanh được thu âm và xử lý cao hơn nên có mức độ âm thanh rất tinh tế.

Thị trường loa karaoke có những loại gì?

Loa karaoke chuyên dụng có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Arirang, Jarguar, Nanomax, Guinness,... Các thương hiệu này được người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng thiết kế đẹp mắt, hiện đại. Bên cạnh dòng loa karaoke cho phòng hát chuyên nghiệp, nhiều gia đình đã lựa chọn loa kéo karaoke để phục vụ cho nhu cầu hát khi đi dã ngoại, làm loa quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm. Và tất cả loại loa này, bạn dễ dàng tìm mua chúng tại website META.vn.

Cách chọn mua loa karaoke phù hợp với không gian và sở thích

Việc lựa chọn bộ loa karaoke đạt chuẩn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phải kể đến như: Thương hiệu loa, chất liệu thùng loa, công suất, không gian đặt loa.

Bạn nên đặt loa tại vị trí đúng hướng người nghe để đạt hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Cách đặt loa chuẩn nhất được áp dụng cho các phòng karaoke chuyên nghiệp là đặt loa cách mặt đất khoảng 2m, cách tường khoảng 50cm, nghiên khoảng 15 độ hướng về phía người dùng.