Hương vị thơm ngon, đậm đà của cà phê khiến con người không thể ngừng đam mê với nó. Vì vậy nhiều phát minh các dụng cụ mới ra đời giúp mang đến những ly cà phê chuẩn vị. Dưới đây, META.vn sẽ cùng bạn khám phá thế giới dụng cụ pha cafe mang phong cách, tính năng khác nhau. Bạn cùng tìm hiểu nhé!
Với phương pháp sử dụng áp suất để trích xuất cà phê bạn sẽ được tận hưởng những tách cà phê Espresso tinh khiết, đa tầng hương ngay tại căn nhà mình. Các dụng cụ pha cà phê sử dụng phương pháp này gồm:
Trong thế giới dụng cụ pha cafe phải kể đến đầu tiên là ấm (bình) pha cafe Moka pot Brikka. Với thiết kế thân ấm hình bát giác, chất liệu ấm bằng kim loại, ấm Moka pot Brikka mang nét cổ điển đặc trưng, không thể nhầm lẫn.
Sử dụng chiếc ấm này bạn chỉ mất dưới 5 phút để cho 1 bình cà phê đậm hương. Tuy nhiên, thành phẩm vẫn có cặn nhỏ và không tùy biến được hương vị.
Máy pha cà phê nén bằng tay ROK là dụng cụ pha cafe Espresso bằng tay chuyên nghiệp. Không sử dụng điện hay các thiết bị phức tạp nhưng ROK sẽ khiến bạn ngạc nhiên với thành phẩm nó mang lại - một ly cà phê thơm ngon hoàn hảo với lớp crema dày. Tuy nhiên để pha được một ly cà phê với ROK sẽ khá mất sức và phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người pha.
Thật bất ngờ khi có một dụng cụ pha cà phê thủ công chỉ nhỏ bằng một lon nước coca và có thể đút vừa túi quần phải không? Nhưng công nghệ thay đổi từng ngày nên Wacaco Nanopresso ra đời và trở thành dụng cụ pha cafe mini cầm tay nhỏ nhất thế giới.
Mặc dù có kích thước siêu nhỏ nhưng bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 phút để có một ly cà phê thơm ngon, béo ngậy với lớp bọt crema siêu dày. Tuy nhiên nếu bạn đòi hỏi một ly Espresso ở tiêu chuẩn cực cao thì chiếc máy này lại hoàn toàn không phù hợp. Vì vậy, dụng cụ pha cafe Wacaco Nanopresso thường được những phượt thủ đam mê coffee sử dụng.
Aeropress là dụng cụ pha cafe có nguồn gốc từ Mỹ, kết hợp 3 phương pháp pour over, ủ và nén để tạo lên những ly cà phê có hương vị phức hợp tốt. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 - 3 phút để có được ly cà phê này.
Tuy nhiên để có hương vị chuẩn, bạn sẽ phải chú ý đến nhiệt độ nước, cỡ xay và áp lực nén khi sử dụng Aeropress. Vì vậy, dụng cụ Aeropress phù hợp với những người có kỹ năng pha cà phê một chút.
Máy pha cà phê là thiết bị giúp bạn pha những ly cà phê thơm ngon, đồng nhất và cực kỳ tiện lợi. Máy hoạt động dựa theo nguyên lý chân không. Bộ nén tạo lực của máy sẽ đẩy nước đã được đun sôi vào khay đựng bột cà phê, rồi máy ngắt điện, hạ áp suất cho cà phê chảy ra ngoài.
Sử dụng máy ép cà phê này bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về nhiệt độ, lượng nước và thời gian. Chất lượng thành phẩm pha bằng máy đồng đều và đặc trưng hơn. Bạn sẽ chỉ mất từ 30 - 60 giây cho 1 shot. Vì vậy, đây là thiết bị được ưa chuộng bởi các barista, được sử dụng nhiều trong các gia đình, nhà hàng.
Maáy pha cafe mang đến cho bạn những ly cà phê hương vị đặc biệt
Đặc biệt dòng sản phẩm này có nhiều chủng loại khác nhau như máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê chuyên nghiệp và máy pha cà phê viên nén nên bạn sẽ thoải mái lựa chọn thiết bị phù hợp.
Các dụng cụ sử dụng phương pháp pha chế cafe ngâm, ủ đã có từ rất lâu đời. Cà phê sẽ được ngâm ủ trong nước nóng để có thể chiết xuất hết tinh túy trong nó và thỏa sức bung tỏa hương vị. Thành phẩm thu được sẽ rất đậm đà và có kết cấu dày. Vậy các dụng cụ pha chế sử dụng phương pháp này gồm những loại nào?
Đây là chiếc bình pha cà phê thủ công được sử dụng nhiều trong các văn phòng và gia đình. Ủ, nén piston, rót và thưởng thức là các thao tác cần thực hiện khi sử dụng bình French Press. Chỉ mất khoảng 4 phút bạn sẽ có một ly cafe béo ngậy với lớp dầu trong ly. Tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn cà phê sạch với kích thước bột thô và rất thô để tránh có các bột nhỏ lơ lửng trong ly nhé!
Là một dụng cụ pha chế cà phê sử dụng phương pháp ngâm ủ, Syphon đòi hỏi người pha có chút kiến thức về pha chế và có thời gian. Nếu bạn sử dụng dụng cụ pha cà phê khác chỉ mất khoảng 2 - 5 phút để có một ly thức uống đậm vị thì bạn phải mất 15 phút khi sử dụng Syphon. Mất nhiều thời gian pha chế nhưng thành phẩm thu được khi sử dụng chiếc máy này lại cực kỳ thơm ngon.
Nếu bạn thấy Syphon cầu kỳ thì Syphon Balance cầu kỳ gấp 2 lần. Dụng cụ pha cà phê này có thiết kế kiểu quang gánh và hệ thống nước chảy đặc biệt từ phải sang trái rồi lại từ trái sang phải. Với thiết bị này bạn khó mà kiểm soát được thời gian pha chế bởi nó chỉ dùng bếp cồn để đun nóng. Vì vậy, Syphon Balance sẽ không hề phù hợp với những người đơn giản, thích sự nhanh chóng, ngại vệ sinh cầu kỳ.
Pour Over là phương pháp lọc cà phê tự nhiên mà không cần tác động lực nén. Nước nóng sẽ đi qua cafe và đưa chiết xuất chảy xuống bình đựng, còn bã và dầu cà phê được giữ lại trên lớp lọc. Thành phẩm thu được khi sử dụng phương pháp này là những tách cafe trong trẻo và có nhiều tầng hương phức tạp.
Trông không khác một chiếc bình cắm hoa là mấy, Chemex trông rất đẹp và thanh lịch. Với việc sử dụng các hạt cafe thô, bình pha cafe này mang lại cho bạn thành phẩm có body dày, vị ngọt và tinh khiết.
Tuy nhiên, do làm bằng thủy tinh nên Chemex có tính cơ động rất kém và khi pha cà phê cần phải có kỹ năng để kiểm soát chất lượng thành phẩm.
Kinto là dụng cụ pha chế cafe kiểu pour over của Nhật. Được thiết kế khá giống Chemex nhưng bình Kinto được trang bị bộ lọc bằng thép không gỉ thay cho giấy lọc. Nó mang lại thành phẩm có hương vị béo ngậy nhưng cũng cần kỹ năng khá cao khi pha chế.
Hario chế tạo ra những dụng cụ pha cafe với những màu sắc và hình dáng cực thú vị. Với đường xoắn ốc bên trong lòng phễu, bình V60 Hario có thể điều tiết dòng chảy tốt, chất lượng cafe thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kỹ năng pha cafe thì đây là một thiết bị không phù hợp lắm.
Đúng như tên gọi, Kalita Wave có thiết kế dạng sóng giúp giảm tối đa sự tiếp xúc giữa giấy lọc và phễu, mang đến cho bạn những ly cà phê thơm ngon.
Dòng sản phẩm này khá dễ sử dụng nhưng lại có giá thành cao và khó tùy biến hương vị cafe do tốc độ chảy chậm và ít kiểm soát.
Kalita đã chế tạo ra một dụng cụ pha cà phê đặc biệt với chất liệu bằng gốm dạng nón cụt, thiết kế 3 lỗ dưới đáy phễu, mang đến những tiện lợi trong cách sử dụng, hương vị thơm ngon của cafe. Mặc dù khá dễ sử dụng nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể làm cafe có chút đắng khi dùng sản phẩm.
Dụng cụ dùng để pha cà phê December của Hàn Quốc trở thành đồ pha cafe quốc dân phù hợp với bất kỳ ai, ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào. Phễu được thiết kế với 12 lỗ thoát ở đáy nên bạn có thể tùy chỉnh tốc độ dòng chảy theo 4 cấp: Không chảy, 4 lỗ, 8 lỗ và 12 lỗ. Bạn có thể xoay chọn tốc độ ở bất kỳ lúc nào trong quá trình pha.
Thành phẩm mà thiết bị này mang lại là một ly cà phê với body dày dặn và hương vị phong phú. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm cao nên vẫn khá "kén" người dùng.
Cold Brew là phương pháp ngâm ủ cafe với nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh để mang đến tách cafe mịn màng, ít đắng và ngọt sâu. Dưới đây là một số dụng cụ pha chế cafe sử dụng phương pháp này.
Chai ngâm cà phê lạnh Hario là dụng cụ pha chế cà phê siêu đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước lạnh vào cafe và chờ đợi. Sau 8 đến 24 tiếng bạn sẽ có một bình cafe Cold Brew tuyệt vời với hương vị phong phú, mượt mà, không đắng.
Bình ngâm cafe Toddy là dụng cụ pha chế không dùng điện được nhiều người sử dụng. Bạn sẽ chỉ cần cho nước vào cafe và ngâm khoảng từ 12 - 24 tiếng để tạo ra tách cà phê cold brew đậm đà và đầy hương vị.
Bộ dụng cụ pha Slow Drip là một dụng cụ rất độc đáo và đẹp mắt. Được thiết kế bởi các khung gỗ, kim loại kết hợp với bộ thủy tinh, tháp Slow Drip hấp dẫn bất cứ ai yêu cà phê. Khác với bình ngâm cafe lạnh Toddy, dụng cụ này sẽ nhỏ từng giọt nước lạnh xuống lớp bột cafe nên thành phẩm sẽ có hương vị mượt mà và nhẹ nhàng.
Với các dụng cụ pha theo phương pháp đun sôi trực tiếp, bạn có thể dễ dàng thêm thắt một số các gia vị như đường, quế, hồi, mật ong... mang đến những hương vị riêng. Dưới đây là một số dụng cụ pha sử dụng phương pháp này, bạn theo dõi nhé!
Đặc trưng của cà phê pha bằng bình Turkish chính là độ đậm đặc và bột cà phê còn lại trong cốc. Khi sử dụng bình pha cafe này bạn cần xay cafe thật mịn rồi đun sôi cùng với nước khoảng 2 - 3 lần trước khi rót ra cốc. Vì vậy nếu bạn không thích cặn bột hoặc không cẩn thận trong quá trình đun thì dụng cụ này sẽ không phù hợp với bạn.
Pha cà phê theo phong cách cao bồi hay Cowboy, bạn sẽ không phải đầu tư gì ngoài cafe. Bạn chỉ cần đun nước sôi, thả bột cà phê vào và khuấy đều rồi nhắc ngay nồi ra khỏi bếp. Bạn đậy nắp rồi ủ 2-3 phút cho bột lắng xuống. Như vậy là bạn đã có một tách coffee đúng chuẩn như "Robinson trên hoang đảo".
Gina là dụng cụ pha cafe đa năng tích hợp đến 3 phương pháp pha cà phê khác nhau Pour Over, French Press, Cold Drip. Đồng thời, dụng cụ này còn được trang bị thêm cả cân điện tử, kết nối Bluetooth. Mặc dù thiết bị Gina chưa được thông minh lắm nhưng nó cũng mang đến cho người dùng những ly cà phê mang đúng hương vị đặc trưng.
Như vậy META.vn đã cùng bạn khám phá những dụng cụ, máy làm cà phê được sử dụng nhiều hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức lý thú và bổ ích cho bạn.
Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu những chiếc máy làm cà phê, ấm pha cà phê để tự tay pha cho mình những ly coffee theo đúng sở thích hãy truy cập ngay META.vn. Chúng tôi hiện đang bán rất nhiều loại máy, dụng cụ pha cà phê khác nhau. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể dễ dàng đặt hàng online trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
>> Xem thêm: