Nồi ủ là một dụng cụ nhà bếp vô cùng tiện dụng cho việc giữ nóng thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người nội trợ hiện nay chưa biết đến công dụng của chiếc nồi này cũng như cách sử dụng nó sao cho đúng. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi ủ Thermos để giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm sức lực và thời gian hơn nhé!
Nồi ủ Thermos (hay còn gọi là nồi ủ chân không) là dụng cụ nhà bếp của thương hiệu Thermos có nhiều công dụng như:
Bộ nồi ủ Thermos gồm phần nồi nấu bên trong và phần vỏ ủ bên ngoài cũng có hình dáng như chiếc nồi với kích thước lớn hơn. Cách sử dụng nồi ủ Thermos để chế biến thực phẩm cơ bản gồm các bước sau:
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu và cho nguyên liệu vào nồi nấu đi kèm bộ nồi.
Bước 2: Đặt nồi trong lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa xuống và đun tiếp khoảng 10 - 15 phút nữa (tùy vào món ăn mà bạn nấu).
Bước 3: Tắt bếp và đặt nồi vừa nấu vào bên trong nồi ủ Thermos, đóng nắp lại thật chặt để hơi nóng không thoát ra ngoài. Tùy theo món ăn mà thời gian ủ sẽ thay đổi, ví dụ, với các món cần chín nhừ như làm bò kho, sốt vang, canh hầm... thì bạn ủ từ 2 - 3 tiếng. Còn với các món cháo thì bạn có thể chỉ cần ủ 30 phút là được.
Nếu bạn chưa sử dụng ngày, hãy để nguyên nồi bên trong nồi ủ Thermos, thức ăn vẫn sẽ giữ được hơi ấm trong vài giờ. Bạn sẽ luôn có món ăn nóng hổi mà không cần phải tốn công hâm nóng thức ăn nữa.
Để có thể sử dụng nồi ủ Thermos hiệu quả nhất cũng như giúp kéo dài tuổi thọ cho nồi thì trong quá trình sử dụng, có một số kinh nghiệm mà bạn nên lưu ý như sau:
Trên đây là hướng dẫn sử dụng nồi ủ Thermos mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thêm thông tin tư vấn đồ gia dụng hữu ích khác, bạn hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!