Cách nấu cơm bằng bếp từ dẻo ngon, đơn giản tại nhà

👨 Trịnh Thanh Nhiên
28/12/2022 155

Nấu cơm bằng bếp từ như thế nào cho dẻo ngon mà lại đơn giản? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Cách nấu cơm bằng bếp từ đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo (tùy vào số lượng ăn của mỗi nhà).
  • Nước lọc
  • Nồi inox nấu bếp từ

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ

Bước 1: Vo gạo

  • Bạn cho gạo vào rổ hoặc rá để vo, chà xát nhẹ nhàng dưới nước để loại bỏ phấn trắng bám bên ngoài gạo.
  • Vo gạo khoảng 2 - 3 lần rồi để ráo.

Vo gạo

Bước 2: Cho gạo vào nồi

  • Khi gạo đã ráo nước, bạn cho vào nồi cùng với nước theo tỷ lệ cân đối, bạn có thể theo tỷ lệ mà chúng tôi quy định là 1:1,5 (1 bát gạo sẽ đổ 1,5 bát nước). Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tùy thuộc vào từng loại gạo, nếu gạo dẻo thì nên đổ ít nước, còn loại gạo pha trộn thì nên đổ nhiều nước hơn.
  • Tiếp theo, bạn khuấy nhẹ để hạt gạo được dàn đều dưới mặt nước.

Cho gạo vào nồi

Mẹo hay: Nếu bạn muốn ăn cơm khô thì đun sôi nước rồi mới cho gạo vào.

Bước 3: Nấu cơm bằng bếp từ

  • Khi đã cho gạo và nước vào nồi, bạn đậy nắp lại, đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn giảm bớt nhiệt xuống để tránh làm nước trào ra ngoài.
  • Chờ khoảng 2 - 3 phút, bạn mở nắp nồi ra, dùng đũa đảo tơi để cơm được chín đều rồi tiếp tục đậy nắp đun thêm 5 - 10 phút nữa.
  • Ở bước này, bạn quan sát thấy nước trong nồi cạn dần thì điều chỉnh cho bếp ở mức nhỏ nhất để cơm được ủ ấm có đủ hơi chín đều. Lưu ý: Khi nấu cơm ở chế độ ủ ấm, bạn tuyệt đối không được mở nắp nồi ra đảo cơm để tránh làm hơi bay ra ngoài khiến cơm bị sống, không chín đều.

Nấu cơm bằng bếp từ

Bước 4: Thành phẩm

  • Sau 5 - 10 phút, bạn mở nắp nồi ra, dùng thìa đảo nhẹ nhàng rồi tiếp tục ủ thêm khoảng 10 phút nữa là được.
  • Để cơm chín đều và ngon dẻo thì điều quan trọng nhất vẫn là lúc đảo cơm và duy trì lửa nhỏ giúp nước cạn ráo, hạt gạo nở đều.
  • Nếu như nhà bạn thích ăn cơm cháy thì có thể vặn lửa to trong khoảng 3 - 5 phút rồi tắt đi chuyển sang chế độ ủ nóng.

Thành phẩm cơm nấu bằng bếp từ

Một số lưu ý khi nấu cơm bằng bếp từ

Khi nấu cơm bằng bếp từ, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Các loại gạo khó nấu như gạo lức, gạo hạt dài... bạn nên ngâm nước trước khi nấu để hạt gạo được nở đều và dễ nấu hơn.
  • Một số loại bếp từ có chức năng hâm nóng, bạn có thể nhấn vào chế độ này khi cơm sôi.
  • Trong quá trình nấu cơm, bạn nên hạn chế mở nắp nồi nhiều lần bởi nó có thể làm cho cơm bị sống do mất đi hơi nóng trong nồi. Tốt nhất, bạn chỉ nên mở nắp hai lần, một lần khi cơm sôi và một lần khi cơm nấu cạn nước.

Trên đây là cách nấu cơm bằng bếp từ đơn giản mà dẻo ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin về tư vấn bếp từ - bếp hồng ngoại bạn nhé!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm bếp từ, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Chia sẻ bài viết
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận