Sự khác nhau giữa máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus có thể bạn chưa biết

14.588 lượt xem

Máy tính bỏ túi là món đồ không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên. Máy tính cầm tay là trợ thủ đắc lực giúp bạn trong công việc tính toán và trong các kỳ thi quan trọng. Máy tính bỏ túi Casio fx 570VN PlusCasio fx 570ES Plus là 2 dòng máy tính mini đến từ thương hiệu Casio đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang phân vân và muốn tìm chọn cho mình một chiếc máy tính đa chức năng, phù hợp và hỗ trợ mình một cách tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt sự giống, khác nhau giữa 2 dòng máy tính này.

 Phân biệt giữa máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

 Phân biệt giữa máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

So sánh máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus là dòng máy thế hệ mới, được nâng cấp và trang bị nhiều phần mềm thông minh, giúp rút gọn và giải quyết nhanh chóng những bài toán phức tạp như bất phương trình hay hệ bất phương trình bậc cao. Casio fx 570VN PLUS được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" cho việc giải toán và thực hành trên máy tính nhờ 453 tính năng vượt trội, trong đó 36 tính năng mới bổ sung được cho là tinh chỉnh và cải thiện những điểm yếu mà dòng sản phẩm Casio fx 570ES Plus chưa có được.

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus tích hợp nhiều tính năng vượt trội

Máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus tích hợp nhiều tính năng vượt trội 

Casio FX-570ES Plus là dòng sản phẩm được nâng cấp từ đời Casio fx 570ES. Sản phẩm ưu việt được bổ khuyết nhiều tính năng giúp các em có thể giải quyết được hầu hết các dạng toán khó trong chương trình học cấp 2, 3. Ngoài khả năng giải các loại toán cơ bản, dòng máy này có thể giải quyết tốt các dạng toán cao cấp như tích phân, đạo hàm, thống kê, tổ hợp, chỉnh hợp... 

Casio FX-570ES Plus có thiết kế nhỏ gọn cầm tay

Casio FX-570ES Plus có thiết kế nhỏ gọn cầm tay 

Giống nhau:

Cả 2 dòng máy tính này đều có kiểu dáng thon gọn, màu sắc tao nhã. Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus đều có màn hình hiển thị thông số rõ ràng. Phím bấm của máy tính Casio FX-570VN Plus và Casio FX-570ES Plus đều rất nhạy, giúp bạn có thể bấm phím nhanh bằng cả hai tay mà không sợ thiếu số hoặc sai kết quả tính toán.

Giá cả của Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus cũng không chênh lệch nhau quá lớn. Casio FX-570VN Plus khoảng hơn 400.000 đồng, trong khi giá máy tính Casio FX-570ES Plus là dưới 400.000 đồng.

Khác nhau

Casio fx 570VN PLUS là bước đột phá mới về tính năng của dòng sản phẩm máy tính khoa học. Ngoài việc bổ sung thêm 36 tính năng mới so với dòng máy tính được ưa chuộng nhất trước đây (Casio fx 570ES PLUS), Casio fx 570VN PLUS còn được đánh giá cao bởi khả năng giải được nhiều dạng toán thuộc nhiều cấp học tại Việt Nam.

Casio fx 570VN PLUS giải toán nhanh gấp nhiều lần so với Casio fx 570ES PLUS nhờ rút gọn được các thao tác không cần thiết. Trước đây, bạn phải tính tay các dạng bài tập toán, hóa khó như tính tỉ số, tam suất, số MOL rất mất thời gian và dễ dẫn đến sai số trong quá trình tính toán. Nhưng giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, chiếc máy tính bỏ túi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong chuyện tính toán. 

Về tính năng tính toán, Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus có một số sự khác biệt như sau:

Chức năng Casio FX-570VN Plus Casio FX-570ES Plus
Tính toán số thập phân tuần hoàn  Có  Không
Bộ nhớ trước PreAns  Có  Không
Tính phép chia có dư  Có Không 
Tính thừa số nguyên tố  Có Không 
Int, Ingt  Có Không 
Phép tính tích π  Có Không 
Bội chung nhỏ nhất LCM  Có Không 
Tính được lũy thừa 4 trở lên cho số phức  Có Không 
Ước chung lớn nhất GCD  Có Không 

Bất phương trình bậc 2, 3

 Có Không 
Tính tỉ số RATIO  Có Không 
Tính toán phân phối DIST  Có Không 
Tự động điều chỉnh phếp nhân tắc rõ hơn (khi ấn dấu =)  Có Không 
Lưu nghiệm khi giải phương trình  Có Không 
Giải phương trình bậc 2 có thêm Parabol Có   Không

Bảng so sánh chức năng của máy tính Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

Hi vọng với bài viết trên đây, các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính bỏ túi phù hợp, hỗ trợ bạn trong công việc tính toán và trong các kỳ thi. Để đặt mua máy tính Casio, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại tại HN (024) 3785 5633 hoặc tại TP HCM (028) 3830 8569 hoặc truy cập vào website META.vn để xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng online.

Tham khảo thêm:

So sánh những tính năng của máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

Chọn máy tính cầm tay Casio FX-570VN Plus hay Casio FX-570ES Plus?

Cách giải toán bằng máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 3 đánh giá)
5.0
P Huỳnh Thị Phú
Quá hay! Quá đẹp và nguy hiểm.
5 tháng
Đọc nhiều nhất