Tìm hiểu về tia UV phát hiện tiền giả trên máy đếm tiền

13.406 lượt xem

Công nghệ tia UV phát hiện tiền giả là loại công nghệ mới và tân tiến nhất hiện nay. Loại tia UV kiểm giả này được ứng dụng nhiều trong các loại máy đếm tiền cao cấp, vậy độ chính xác kiểm giả của tia UV này như thế nào? Tính năng và ưu điểm ra sao, hãy cùng META tìm hiểu nhé!

Tia UV kiểm tra tiền giả trong máy đếm tiền UV là gì? Tính năng của tia UV?

Ngày nay tiền giả được làm tinh vi và xảo quyệt hơn đến mức tới mắt thường và cảm nhận bằng tay cũng thật khó để phân biệt loại nào là tờ tiền giả, loại nào là tiền thật. Nguy hại hơn là ngay cả việc sử dụng máy đếm tiền (nếu không chất lượng) thì những tờ tiền giả sẽ nhanh chóng được lẫn vào đống tiền thật một cách dễ dàng. Như vậy có thể nói việc tìm mua một thiết bị đếm tiền chính hãng - chất lượng luôn phải cân nhắc kỹ.

Tia UV kiểm giả này được ứng dụng nhiều trong các loại máy đếm tiền

Tia UV (hay còn gọi là tia tử ngoại/tia cực tím) là phương pháp phát hiện giả mạo phổ biến nhất vì tính năng soi giả cực chuẩn. Một tờ tiền giả khi soi dưới máy đếm tiền UV sẽ phát quang cảnh bảo như sau: 

  • Trên một tờ tiền sẽ có mệnh giá được in bằng mực không màu. Khi soi dưới đèn cực tím sẽ thấy vùng chữ nhật này phát quang và thấy rõ mệnh giá (nếu ở tiền thật), còn ở tiền giả vùng chữ nhật này sẽ phát quang yếu.
  • Chi tiết khác là số seri: Khi soi tiền thật dưới đèn cực tím sẽ thấy dòng seri dọc màu đỏ phát quang màu cam, dòng seri ngang màu đen phát quang màu xanh dương. Còn với tiền giả thì số seri không phát quang hoặc phát quang yếu và không giống màu ở tiền thật. 

  • Với tiền thật, ánh sáng trong hộp đèn vẫn có màu tím. Nhưng nếu là tiền giả, ánh sáng sẽ chuyển sang màu trắng.

Các loại máy đếm tiền, máy kiểm tiền giả chính hãng sử dụng tia UV

1. Máy đếm tiền Silicon MC-2300

Silicon MC-2300 là máy đếm tiền có khả năng phát hiện tiền giả bằng tia UV và từ tính MG (dành cho tiền ngoại tệ). Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như: Có khả năng đếm tiền với tốc độ 1000 tờ/phút mà không sai sót, hoạt động êm ái, không gây nhiều tiếng ồn, thiết kế thời trang, gọn nhẹ,...

Thiết bị đếm tiền Silicon MC-2300 trang bị 1 màn hình hiển thị LCD giúp người dùng dễ dàng nhận biết số lượng và giá trị của tập tiền cần đếm. Máy có khả năng ấn định số tiền cần đếm, đếm cộng dồn, đếm mẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong quá trình làm việc.

Hiện sản phẩm đang được cung cấp trên META với giá bán 2.990.000 đồng.

2. Máy đếm tiền Oudis 5500C

Máy đếm tiền Oudis 5500C là một thiết bị văn phòng chuyên nghiệp, với khả năng phát hiện tiền giả polymer bằng tia UV, MG. Oudis 5500C có thể tự động đếm mẻ, đếm ấn định đa dạng các loại tiền phổ biến trên thế giới như Dollar Mỹ (USD), Euro, Bảng Anh, Đồng Việt Nam,...

Máy đếm tiền Oudis 5500C

Tốc độ đếm tiền của Oudis 5500C có thể đạt tới 1100 tờ/phút, giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Máy được bảo hành trong 12 tháng. Bạn có thể tìm mua máy đếm tiền Oudis 5500C trên META.vn với mức giá ưu đãi, chỉ: 2.350.000 đồng.

>>> Sản phẩm liên quan: Máy đếm tiền OUDIS 9699A với 3 tốc độ đếm, đếm tiền cực nhanh.

3. Máy đếm tiền Henry HL-2100

Máy đếm tiền Henry HL-2100 với khả năng đếm tiền nhanh và chính xác với số lượng 1000 tờ/phút. Máy đồng thời tích hợp cả tính năng phát hiện tiền giả bằng tia cực tím, giúp bạn an tâm trong quá trình đếm và kiểm tiền.

Máy đếm tiền Henry HL-2100

Một số tính năng nổi trội của thiết bị này bao gồm:

  • Henry HL-2100 có thể tự động dừng khi đếm xong tệp tiền.
  • Đồng hồ hiển thị của thiết bị bao gồm một mặt số lớn và một mặt số dài.
  • Có thể đếm tất cả các loại tiền polymer và tiền giấy.
  • Trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, linh động.

Giá của sản phẩm Henry HL-2100 trên META là: 2.050.000 đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Ngoài các sản phẩm trên, META hiện còn cung cấp rất nhiều mẫu máy đếm tiền có trang bị tia UV phân biệt tiền thật, tiền giả khác với tốc độ đếm, tính năng, mức giá vô cùng đa dạng, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tia UV là công nghệ hữu ích được ứng dụng trong các loại máy kiểm tra tiền giả chất lượng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn thêm về máy kiểm tra tiền giả hoặc máy đếm tiền UV, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ và hotline dưới đây nhé!

Mua sắm trực tuyến 
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm bài viết:☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất