Tìm hiểu về tia UV phát hiện tiền giả trên máy đếm tiền

Công nghệ tia UV phát hiện tiền giả là loại công nghệ mới và tân tiến nhất hiện nay. Loại tia UV kiểm giả này được ứng dụng nhiều trong các loại máy đếm tiền cao cấp, vậy độ chính xác kiểm giả của tia UV này như thế nào? Tính năng và ưu điểm ra sao, hãy cùng META tìm hiểu nhé!

Tia UV kiểm tra tiền giả trong máy đếm tiền UV là gì? Tính năng của tia UV?

Ngày nay tiền giả được làm tinh vi và xảo quyệt hơn đến mức tới mắt thường và cảm nhận bằng tay cũng thật khó để phân biệt loại nào là tờ tiền giả, loại nào là tiền thật. Nguy hại hơn là ngay cả việc sử dụng máy đếm tiền (nếu không chất lượng) thì những tờ tiền giả sẽ nhanh chóng được lẫn vào đống tiền thật một cách dễ dàng. Như vậy có thể nói việc tìm mua một thiết bị đếm tiền chính hãng - chất lượng luôn phải cân nhắc kỹ.

Tia UV kiểm giả này được ứng dụng nhiều trong các loại máy đếm tiền

Tia UV (hay còn gọi là tia tử ngoại/tia cực tím) là phương pháp phát hiện giả mạo phổ biến nhất vì tính năng soi giả cực chuẩn. Một tờ tiền giả khi soi dưới máy đếm tiền UV sẽ phát quang cảnh bảo như sau: 

 • Trên một tờ tiền sẽ có mệnh giá được in bằng mực không màu. Khi soi dưới đèn cực tím sẽ thấy vùng chữ nhật này phát quang và thấy rõ mệnh giá (nếu ở tiền thật), còn ở tiền giả vùng chữ nhật này sẽ phát quang yếu.
 • Chi tiết khác là số seri: Khi soi tiền thật dưới đèn cực tím sẽ thấy dòng seri dọc màu đỏ phát quang màu cam, dòng seri ngang màu đen phát quang màu xanh dương. Còn với tiền giả thì số seri không phát quang hoặc phát quang yếu và không giống màu ở tiền thật. 

 • Với tiền thật, ánh sáng trong hộp đèn vẫn có màu tím. Nhưng nếu là tiền giả, ánh sáng sẽ chuyển sang màu trắng.

Các loại máy đếm tiền, máy kiểm tiền giả chính hãng sử dụng tia UV

Máy kiểm tra tiền giả UV, MG Silicon MC-181 sử dụng công nghệ soi tiền giả bằng UV, MG, WM, magnifer cho kết quả chính xác, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm mỗi khi giao dịch bằng tiền mặt.

 • Bảo hành: 12 tháng
 • Thương hiệu: Mỹ
 • Sản xuất tại: Trung Quốc

Máy kiểm tra tiền giả UV, MG Silicon MC-181 

Máy đếm tiền UV Oudis 3200C không những giúp bạn đếm tiền Polymer, tiền giấy, tiền USD, tiền Euro rất chính xác, mà còn có khả năng phát hiện tiền giả polymer bằng tia UV MG, giúp bạn quản lý được hệ thống tài chính một cách chi tiết nhất.

 • Được sản xuất trên công nghệ dây chuyền: Nhật Bản - bảo hành 12 tháng.
 • Có khả năng phát hiện tiền giả UV
 • Đếm các dòng tiền Polymer và tiền giấy, USD, Euro.
 • Trang bị 2 màn hình số (có phạm vi số đếm kéo dài 0 - 9.999 ký tự).
 • Khả năng đếm mẻ, hay ấn định số tờ cần đếm.
 • Tốc độ đếm nhanh 1.100 tờ/phút.

Máy đếm tiền UV Oudis 3200C

Tia UV là công nghệ hữu ích được ứng dụng trong các loại máy kiểm tra tiền giả chất lượng hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn thêm về máy kiểm tra tiền giả hoặc máy đếm tiền UV, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại tại Hà Nội 024.3785.5633 - Tp. HCM 028.3830.8569 để được tư vấn nhanh nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết:

Hướng dẫn phân biệt tiền polyme giả bằng thanh soi tiền

Top 5 máy đếm tiền giá rẻ, chính hãng dành cho các Ngân hàng

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất