Cách trộn cafe thơm ngon theo "tỷ lệ vàng" không phải ai cũng biết

Nếu mỗi tách cà phê ngon là một tác phẩm nghệ thuật thì người pha cà phê chính là một nghệ sĩ thực thụ. Để tạo ra những ly cà phê ngon như thế, người pha cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cách trộn cafe. Bài viết hôm nay của META.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách trộn cafe thơm ngon theo “tỷ lệ vàng”. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ của chúng tôi nếu bạn là người yêu cà phê thứ thiệt!

Tại sao bạn nên học cách trộn cà phê ngon?

Tại sao cần phải học cách trộn các loại cà phê với nhau? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn đang thắc mắc lúc này, nhất là những người mới bắt tình yêu với cafe. Trên thực tế, chỉ tính sơ qua đã có đến 20 loại cà phê khác nhau. Mỗi loại đều sở hữu một hương vị đặc trưng riêng.

Nhiều người cho rằng cà phê thưởng thức riêng từng loại sẽ dễ cảm nhận hết hương vị nguyên bản. Quan điểm này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ  việc chỉ sử dụng 1 loại cafe có thể thể hiện toàn bộ nét đặc trưng nhưng cũng đồng thời bộc lộ những khuyết điểm và hạn chế của nó. Trong khi đó, nếu biết cách trộn các chủng cà phê khác nhau một cách hợp lý sẽ giúp ly cà phê của bạn kết hợp ưu điểm và kìm hãm lại những khuyết điểm của từng loại.

cách trộn cafe thơm ngon

Học cách trộn cà phê để có những ly cà phê thơm ngon hơn

Hướng dẫn cách trộn cafe thơm ngon nhất theo tỷ lệ vàng

Pha cà phê là một công việc đầy tính sáng tạo. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cách pha trộn cafe thơm ngon khác nhau cho bạn lựa chọn. Còn cách nào là ngon nhất thì hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Bài viết của META.vn xin chia sẻ một trong những cách trộn cafe phổ biến nhất.

Tỷ lệ vàng trong pha trộn cà phê

1: 1: 1 chính là tỷ lệ vàng mà người ta vẫn truyền tai nhau áp dụng khi pha cà phê. Theo tỷ lệ này thì một ly cà phê ngon, đậm vị sẽ là sự kết hợp của 3 loại cà phê khác nhau với cùng 1 liều lượng. Tuy nhiên, 3 loại cà phê mà bạn chọn nên là đến từ 3 vùng miền khác nhau.

Cách pha trộn cà phê ngon nhất

Cách pha trộn quyết định một phần hương vị của những ly cà phê, còn hương vị cà phê lại thể hiện sở thích cũng như phong cách của người uống.

  • Ly cà phê theo phong cách quyến rũ: 50% cà phê Robuta, 40% cà phê Cherry, 10% cacao. Vị chua ngọt của Cherry kết hợp cùng vị đắng hơi gắt của Robusta sẽ tạo nên một ly cà phê với hương vị vô cùng hấp dẫn, quyến rũ.
  • Ly cà phê theo phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào: 50% cà phê Arabica, 20% Robusta, 20% cà phê Cherry kết hợp cùng với 10% cacao.
  • Ly cà phê theo phong cách mạnh mẽ, cá tính: 60% cà phê Robusta, 30% cà phê Arabica và 10% cacao.

cách trộn cafe ngon

Mỗi cách pha trộn cà phê sẽ tạo nên một hương vị riêng

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi đã giúp bạn tìm được cách trộn cafe thơm ngon nhất. Liên hệ với META.vn để được chia sẻ nhiều kiến thức về cà phê và đặt mua các loại máy pha cà phê, cà phê sạch chất lượng nhất.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

Tags: cách trộn cafe thơm ngon cách trộn cà phê ngon cách trộn cafe ngon cách trộn cafe ngon nhất cách trộn các loại cà phê với nhau tỷ lệ trộn cà phê tỷ lệ pha trộn cafe
Sắp xếp theo