1. Trang chủ
4

Máy trộn bê tông

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Máy trộn bê tông

Với những ưu điểm nổi bật, máy trộn bê tông đã trở thành trợ thủ đắc lực giúp con người nhanh chóng hoàn thành các công trình xây dựng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, cấu tạo, dung tích, phân loại cũng như giá bán của thiết bị này. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!

Tại sao nên sử dụng máy trộn bê tông trong xây dựng?

Máy trộn bê tông là một loại máy thường được sử dụng tại các công trình xây dựng để trộn các vật liệu như cát, đá, xi măng, nước, phụ gia thành hỗn hợp bê tông. Ngoài bê tông, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy này để trộn hồ, vữa.

Có nên sử dụng máy trộn bê tông không? Câu trả lời của chúng tôi là “rất nên”. Khi dùng máy trộn bê tông, mặc dù ban đầu bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư nhưng những lợi ích thu được lại rất lớn. Cụ thể:

 • Giúp nâng cao chất lượng công trình xây dựng: Máy trộn bê tông cho ra những mẻ bê tông tốt, các nguyên vật liệu được trộn kỹ, đều, từ đó cải thiện chất lượng công trình.
 • Tăng năng suất lao động: Hầu hết các loại máy trộn bê tông hiện nay đều sử dụng động điện hoặc động cơ Diesel nên có sức tải mạnh, hoạt động bền bỉ, chỉ mất trung bình từ 5 đến 7 phút cho mỗi mẻ bê tông. Sử dụng thiết bị này có thể giúp bạn tăng năng suất lao động gấp 3 lần so với phương pháp trộn bê tông truyền thống bằng sức người.
 • Tiết kiệm chi phí thuê lao động: Trước đây, để thi công các hạng mục công trình cần đổ bê tông, các nhà thầu phải thuê rất nhiều nhân công. Còn bây giờ, với máy trộn bê tông, họ hoàn toàn có thể cắt giảm đáng kể lao động mà vẫn đảm bảo được tiến độ công việc, thậm chí còn đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Tiết kiệm nguyên vật liệu: So với cách trộn bê tông bằng tay, máy trộn bê tông giúp tiết kiệm khoảng 15% nguyên vật liệu xây dựng như cát, xi măng, sỏi đá…
 • Tiện lợi với mọi công trình: Máy trộn bê tông thường được trang bị bánh xe để người dùng có thể di chuyển giữa các công trình, thậm chí, nhiều loại máy còn có khả năng tự di chuyển nhờ động cơ.

Cấu tạo và dung tích máy trộn bê tông

Hiện nay có nhiều loại máy trộn bê tông khác nhau, nhưng nhìn chung, cấu tạo của chúng đều bao gồm những phần chính như bộ phận cấp vật liệu vào thùng, thùng đong nước, thùng trộn, cánh trộn, bộ phận quay thùng và quay cánh trộn, bộ phận đưa vật liệu ra khỏi thùng.

Về dung tích, trên thị trường phổ biến nhất là các loại máy trộn bê tông 100L, máy trộn bê tông 150 lít, máy trộn bê tông 250L, máy trộn bê tông 350L, máy trôn bê tông 500L, 1000L, 1200L, 2400L, 4500L… Trong đó, những loại máy trộn bê tông mini (dung tích thường từ 350 lít, 250 lít trở xuống) rất phù hợp với các công trình xây dựng nhỏ, còn các công trình xây dựng quy mô lớn thì người ta thường sẽ sử dụng những thiết bị có dung tích hàng nghìn lít.

Các loại máy trộn bê tông phổ biến hiện nay

Như chúng tôi đã chia sẻ, thị trường máy trộn bê tông hiện nay khá phong phú, đa dạng. Khi phân loại thiết bị này, người ta dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như phương pháp trộn, cách thức đổ bê tông ra khỏi thùng trộn, tính liên hoàn khi trộn, tính cơ động…

 • Theo phương pháp trộn: Máy trộn bê tông kiểu tự do (thường được gọi là máy trộn bê tông quả lê, máy trộn quả táo, máy trộn bê tông củ tỏi) và máy trộn bê tông kiểu cưỡng bức.
 • Theo cách thức đổ bê tông ra khỏi thùng: Máy trộn và đổ bê tông theo kiểu lật úp thùng, máy đổ bê tông bằng máng, máy đổ bê tông theo kiểu nghiêng thùng, máy đổ bê tông bằng cách quay ngược chiều quay của thùng so với khi trộn.
 • Theo tính liên hoàn khi trộn: Máy trộn bê tông chu kỳ, máy trộn bê tông liên tục.
 • Theo tính cơ động: Máy trộn bê tông cố định, máy trộn bê tông độc lập.

Ngoài những cái tên trên, khi tìm hiểu về máy trộn bê tông, bạn còn có thể thấy người ta nhắc đến máy trộn bê tông tự hành và máy trộn bê tông, trộn vữa cầm tay:

 • Máy trộn bê tông tự hành: Là loại máy trộn bê tông có dung tích lớn, cấu tạo gồm đầu xe tải chuyên dụng và bồn trộn. Loại này không chỉ trộn được khối lượng lớn bế tông mỗi mẻ mà còn có khả năng di chuyển linh hoạt.
 • Máy trộn bê tông cầm tay: Khi sử dụng máy này, người dùng tuy có thể tiết kiệm được sức lực nhưng sẽ không hoàn toàn rảnh tay như các loại máy trộn bê tông khác. Nói cách khác, bạn phải giữ máy trong quá trình nó làm việc.

Giá máy trộn bê tông bao nhiêu?

Giá máy trộn bê tông phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là công suất và dung tích. Máy có công suất, dung tích càng lớn, trộn được càng nhiều bê tông mỗi mẻ thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại. Trên thị trường, các loại máy trộn bê tông rẻ thì giá vài triệu đồng, đắt thì vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Tại META.vn, bạn có thể tìm mua các loại máy trộn bê tông mini quả lê dung tích 140L, 160L, 250L, 350L… với giá bán chỉ từ 2 đến 8 triệu đồng.

Mua máy trộn bê tông ở đâu Hà Nội và TPHCM?

META.vn là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại máy móc phục vụ công trình xây dựng như máy uốn sắt, máy trộn bê tông… tại Hà Nội và TPHCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp những loại máy trộn bê tông chất lượng với mức giá rẻ và chế độ bảo hành lâu dài. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

Xin vui lòng truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua các loại máy trộn bê tông ngay hôm nay:

 • Tại Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Điện thoại: 024.3568.6969
 • Tại TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10. Điện thoại: 028.3833.6666