Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục

830 lượt xem

Khi bạn sử dụng bàn là hơi nước có thể sẽ gặp phải tình trạng bị rỉ nước, làm ướt quần áo đang ủi. Nguyên nhân thường do một số sai lầm nhỏ khi sử dụng bàn là. Cùng tìm hiểu và khắc phục trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

1. Bàn là chưa đủ nóng

Một số người dùng có thói quen vừa cắm điện bàn là xong là lập tức nhấn nút phun hơi nước, trong khi bàn là chưa đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi nước, dẫn đến nước bị rỉ ra.

Bàn là chưa đủ nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy nước khi sử dụng

Bàn là chưa đủ nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy nước khi sử dụng

Để khắc phục, hãy để bàn là nóng lên trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng sẽ tránh được hiện tượng bị chảy nước.

Hoặc bạn có thể mua bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt. Tính năng này sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn là ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Ngoài ra, bàn là chống nhỏ giọt còn giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng, tránh việc bàn là bị chập chập điện, gây cháy nổ.

Xem thêm bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt

2. Dùng nước máy, không đổ bỏ nước thừa

Nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội khi ủi đồ, để tránh bàn là bị đóng cặn vôi quá nhanh. Ủi quần áo xong, nên đổ bỏ nước thừa trong bình chứa.

Bạn nên đổ nước thừa trong bàn là sau mỗi lần sử dụng

Bạn nên đổ nước thừa trong bàn là sau mỗi lần sử dụng

3. Đổ nước vượt mức Max

Khi châm nước vào bàn là, nên tránh đổ đầy nước quá mức Max (tối đa) để tránh làm tràn nước. Nếu nước bị tràn ra, cần dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn là trước khi cắm điện.

Bạn chỉ nên đổ nước vào bình dưới vạch max

Bạn chỉ nên đổ nước vào bình dưới vạch max

Không đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước để tránh hóa chất làm mòn các bộ phận bên trong bàn là, dẫn đến rỉ nước ra ngoài.

4. Không vệ sinh bàn là

Để loại bỏ hiện tượng bàn là bị chảy nước khi sử dụng bạn nên nhớ vệ sinh bàn là thường xuyên để tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để loại bỏ cặn bẩn.

 Bạn nên vệ sinh bàn là thường xuyên

Bạn nên vệ sinh bàn là thường xuyên

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng bàn là hơi nước, loại bỏ được hiện tượng bàn là bị chảy nước.

Tham khảo thêm:

Biện pháp hồi sinh quần áo cháy do bàn là

Các mẹo tẩy vết cháy trên bàn là hiệu quả

Cách sử dụng bàn là, bàn ủi tiết kiệm điện

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước hiệu quả, an toàn

Nếu Quý khách có nhu cầu mua sắm bàn là hãy nhanh tay truy tập META.vn hoặc gọi đến số 024.3785.5633/028.3830.8569 để được sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất nhé!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất