Giấy nến có cho được vào nồi chiên không dầu không? Cách sử dụng giấy nến cho nồi chiên không dầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này.
Giấy nến là một loại giấy thường được sử dụng trong nấu ăn. Nhiều người thường nhầm tưởng giấy nến và giấy thấm dầu là một nhưng trên thực tế, đây là hai loại giấy khác nhau, được sử dụng cho những mục đích khác nhau.
Giấy nến (Parchment Paper) còn được gọi là giấy sáp (Baking Paper), là loại giấy được tráng một lớp silicon chống dính. Lớp silicon này không chỉ có tác dụng chống dính mà còn chịu được nhiệt độ khá cao (lên tới 250 độ C), vì vậy, nó thường được dùng để lót bên trong lò nướng, nồi chiên không dầu... khi nấu ăn giúp hạn chế việc thực phẩm dính vào đáy nồi chiên hay khay nướng gây cháy khét. Cũng nhờ khả năng chịu nhiệt cao, không bị biến chất, biến mùi hay thôi nhiễm trong quá trình nướng, nấu mà bạn có thể sử dụng chúng trong lò nướng, nồi chiên mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Thông thường, giấy nến hay được bán theo từng cuộn, từng tờ lớn hoặc được cắt sẵn phù hợp theo kích cỡ của từng loại khuôn nhất định. Giấy có thể có nhiều màu sắc khác nhau như nâu, trắng, hoặc trắng ngà, tùy thuộc vào chất liệu chống dính được sử dụng. Nhìn chung, màu sắc của giấy nến không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng của giấy nến và công dụng chống dính của nó.
Giấy nến có nhiều loại như giấy nến đục lỗ, giấy nến không đục lỗ, giấy nến dạng khuôn.... Cụ thể như:
Các loại giấy nến trên đều có thể dùng cho nồi chiên không dầu nhưng được khuyên dùng nhiều nhất vẫn là loại đục lỗ bởi nó giúp cải thiện khả năng lưu thông luồng không khí để thực phẩm tiếp xúc với khí nóng tốt hơn, đều hơn. Vì vậy, khi mua giấy bạn nên chú ý lựa chọn loại giấy nến phù hợp với dụng cụ, thiết bị của mình nhé!
Cách sử dụng giấy nến cho nồi chiên không dầu khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Lựa chọn giấy nến phù hợp với kích thước nồi chiên
Khi chọn giấy nến, bạn cũng cần cân nhắc đến kích thước nồi chiên không dầu đang sử dụng. Bạn nên chọn những loại giấy nến có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của đáy khay/giỏ chiên từ 1 - 2cm.
Dưới đây là gợi ý để bạn lựa chọn kích cỡ của giấy nến:
Bước 2: Làm nóng nồi và đặt giấy nến vào nồi chiên
Trước khi đặt giấy nến vào trong giỏ chiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu, không nên đặt mình giấy nến vào nồi chiên bởi loại giấy này nhẹ có thể bay lên tiếp xúc với dây mayso dễ gây cháy.
Sau khi nồi được làm nóng, hãy đặt giấy nến vào giỏ chiên, thường thì bạn nên đặt mặt nào bóng hơn, tuy nhiên giấy nến hiện nay đều sẽ có 2 mặt bóng như nhau.
Bước 3: Đặt thực phẩm lên trên giấy nến
Khi đặt thực phẩm lên giấy nến, bạn cần lưu ý:
Sau đó, hãy đóng nồi chiên không dầu và tiếp tục chế độ nấu như thông thường.
Bước 4: Gỡ giấy nến ra
Sau khi món ăn được nấu chín, bạn cho món ăn ra ngoài rồi dùng đũa hoặc dụng cụ chuyên dụng để gắp giấy nến ra. Lưu ý không nên dùng tay bởi lúc này nhiệt độ của giấy khá nóng có thể làm bạn bị bỏng.
Thực tế thì giấy nến có rất nhiều ưu điểm vượt trội để bạn lựa chọn sử dụng, cụ thể là:
Vì có nhiều ưu điểm, do đó việc sử dụng giấy nến cho nồi chiên không dầu là việc làm cần thiết. Chính vì vậy, nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này, bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy sắm ngay những tệp giấy nến chất lượng để giúp quá trình nấu nướng, chế biến món ăn với nồi chiên không dầu thêm dễ dàng, thuận tiện hơn nhé.
Để sử dụng giấy nến cho nồi chiên không dầu được an toàn, bạn cần lưu ý:
Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn biết cách sử dụng giấy nến cho nồi chiên không dầu qua đó biết cách tận dụng loại dụng cụ nấu nướng này hỗ trợ cho công việc nhà bếp thêm nhanh chóng hơn. Bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn gặp lại trong các bài viết sau!
Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tư vấn nồi chiên không dầu của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.