Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

👨 Trịnh Thanh Nhiên
24/06/2014 51.823

Máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 mang đến cho bạn những tách Espresso hay Cappuccino theo phong cách Ý ngay tại bàn làm việc hay phòng khách gia đình bạn chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

Giới thiệu máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

Máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu của thương hiệu Tiross. Máy có công suất 800W, có thể pha được 1 - 4 tách cà phê cho 1 lần sử dụng, là sự lựa chọn phù hợp cho cá nhân hay văn phòng nhỏ. Máy pha cà phê chính hãng này có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, có thể pha được cà phê Latte, cà phê Espresso và tích hợp vòi phun để tạo bọt sữa cho Cappuccino chuẩn. Sản phẩm có kèm theo bình chứa bằng thủy tinh nhưng khi pha cà phê, bạn có thể đựng cà phê trực tiếp vào bình chứa bất kì hoặc vào cốc, thuận lợi cho bạn trong việc tạo hình hoặc trang trí những hình thù ngộ nghĩnh cho ly cà phê của bạn.

Máy pha cà phê Tiross mã TS620 này sử dụng màng lọc lưới nilon, dễ vệ sinh và không cần phải thay thế sau mỗi lần sử dụng như màng lọc giấy. Hệ thống chống nhỏ giọt giúp giữ vệ sinh máy mỗi khi bạn lấy bình đựng cafe ra ngoài trong khi pha. Ngoài ra, Espresso Tiross TS-620 có chức năng bảo vệ nhiệt chống quá nhiệt, an toàn cho người sử dụng và khay nhỏ giọt có thể tháo rời, làm vệ sinh dễ dàng.

>> Thông tin sản phẩm: 

  • Công suất pha cà phê: 4 tách/lần
  • Áp suất bơm: 4 bar
  • Công suất: 800W
  • Vòi rót cà phê: 1 vòi
  • Vòi tạo hơi: 1
  • Số lượng tay cầm: 1 tay cầm
  • Chất liệu: Nhựa cao cấp
  • Nguồn điện áp: 220V
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Bảo hành: 12 tháng

Mua ngay Máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

2. Trước khi sử dụng nên kiểm tra điện áp của ổ cắm trên tường sao cho phù hợp với điện áp ghi trên máy.

3. Máy có một phích cắm cố định. Hãy đảm bảo ổ cắm trên tường nhà của bạn cũng tương thích với phích cắm của máy.

4. Để bảo vệ chống cháy, điện giật và gây thương tích cho người, lưu ý không nên cắm dây điện, phích cắm điện trong nước hoặc chất lỏng.

5. Hãy rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường trước khi làm sạch và khi không sử dụng máy. Để cho máy nguội hẳn trước khi cất đi, hoặc trước khi làm sạch.

6. Không vận hành máy khi có bất kỳ một hư hỏng hoặc trục trặc nào, tạm dừng và mang đến cơ sở bảo hành gần nhất để kiểm tra.

7. Một số phụ kiện nhà sản xuất khuyến cáo không được sử dụng khi đang vận hành máy vì có thể gây giật điện hoặc gây thương tích cho người dùng.

8. Không được để dây điện lên trên máy.

9. Đảm bảo dây điện không chạm vào bề mặt nóng của máy.

10. Không sử dụng máy pha cà phê trong môi trường có nhiệt độ cao, từ trường cao. Không đặt máy pha cà phê lên bề mặt nóng, cạnh lửa hoặc một thiết bị điện.

11. Để tắt máy thì trước tiên phải rút ổ cắm điện trên tường ra.

12. Không sử dụng máy pha cà phê cho mục đích khác và đặt máy trong môi trường khô.

13. Theo dõi máy khi bạn đang vận hành. Không để máy ở trạng thái chờ trong một thời gian dài. Chú ý nên để xa tầm tay của trẻ em.

14. Hãy cẩn thận không để máy bị đốt cháy bởi hơi nước.

15. Một số bộ phận của máy bị nóng khi hoạt động (chẳng hạn như tấm không gỉ trang trí, nắp khay đầu, ống hơi nước và vòi phun bọt,…), do đó không chạm tay trực tiếp vào các thiết bị này.

16. Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ theo phần "làm sạch và bảo trì" để đảm bảo được chất lượng cà phê và duy trì độ bền của máy. Thường xuyên tra dầu cho máy để bảo đảm máy được hoạt động tốt.

17. Nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài thì phải làm sạch, tháo rời và làm khô máy trước khi cất đi.

18. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước nóng để làm sạch để tránh thiết bị bị biến dạng.

19. Thiết bị này không dành cho người dùng là trẻ em, người có giác quan kém, tâm thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức, trừ khi họ được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng các thiết bị bởi một người có kinh nghiệm.

20. Để sản phẩm tránh xa tầm với của trẻ em.

21. Thiết bị này được thiết kế để sử dụng trong gia đình, cửa hàng, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, v.v…

22. Không để thiết bị ngoài trời.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Espresso Tiross TS620

Chuẩn bị máy khi sử dụng lần đầu tiên

  • Tháo máy, rửa sạch các bộ phận bên trong của máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 trước lần sử dụng đầu tiên.
  • Làm sạch tất cả các thành phần của máy theo hướng dẫn vệ sinh, bảo trì.

Cách pha cà phê Espresso bằng máy Tiross TS620

  • Mở nắp bình bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ, đổ một lượng nước thích hợp vào bình sao cho không vượt quá thể tích quy định của máy. Lưu ý: Trên bình có đánh dấu lượng nước tối đa có thể pha được 4 tách cà phê và tối thiểu là 2 tách cà phê.
  • Trước khi đổ nước vào bình hãy chắc chắn bạn chưa cắm điện vào ổ cắm.
  • Dàn đều cà phê vào phin và nén cà phê bằng dụng cụ nén của máy. Lưu ý: Cho cà phê vào phin theo đúng định lượng của máy (2 hoặc 4 tách).
  • Lắp tay cầm vào máy theo chiều từ trái qua phải.
  • Đặt bình chứa ở dưới kệ máy.
  • Cắm dây nguồn vào ổ cắm và xoáy núm điều khiển về vị trí làm cà phê, chờ 2 phút cà phê sẽ chảy ra từ vòi dưới tay cầm.Sau khi pha được lượng cà phê như mong muốn bạn xoay núm điều khiển về vị trí khởi động để ngắt dòng cà phê.

Máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 giúp bạn thưởng thức những tách  Espresso hay Cappuccino theo phong cách Ý

Máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 giúp bạn thưởng thức những tách Espresso hay Cappuccino theo phong cách Ý

Cách pha cà phê Capuccino máy pha cà phê TS620

Cách pha cà phê Capuccino máy pha cà phê TS620

Với vòi đánh sữa tích hợp bên ngoài máy bạn còn có thể pha cà phê Cappuccino thơm ngon

  • Chuẩn bị lượng cà phê vừa đủ để pha 1 ly Espresso như phần pha cà phê Espresso vào ly chuyên dụng để làm Cappuccino. Chuẩn bị sữa để pha một ly Cappuccino.
  • Khuyên dùng sữa tươi lạnh không đường, phải làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo nên bọt (sữa không béo cũng có khả năng tương tự). Sau đó kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và bắt đầu.
  • Chuẩn bị một bình đựng cà phê, chú ý chọn loại bình có đường kính bằng 70mm để khi cho thêm sữa bình vẫn đủ chứa và không bị tràn ra ngoài.
  • Đánh sữa tạo bọt làm Capuccino.
  • Nhấn nút đánh sữa và nhúng vòi hơi vào bình đánh sữa (khoảng 2 đến 3 phút) thì gạt vòi hơi ra và ngưng tạo bọt.
  • Chờ đến khi bọt được tạo và nhiệt độ sữa đạt nhiệt độ chuẩn (khoảng 60oC), gạt van vòi hơi về vị trí 0. Sau đó cho sữa vừa đánh xong vào ly Capuccino.
  • Nhấn nút tắt đánh sữa, lúc này có thể pha 1 ly Capuccino như bình thường.
  • Đổ sữa nóng và bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt. Bạn có thể cho một ít Cacao hoặc Socola lên trên lớp bọt sữa nếu bạn muốn.

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê ESPRESSO Tiross 620

Với máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 bạn có thể sáng tạo ra những ly Capuccino theo đúng sở thích

Cách vệ sinh, bảo trì máy pha cà phê

Quy trình tẩy cặn (Vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh dùng cho máy)

  • Chờ máy nguội trước khi làm vệ sinh. Lưu ý: Không làm sạch với rượu hoặc chất tẩy rửa dung môi. Không nhúng phần vỏ vào trong nước để làm sạch.
  • Tháo phin pha cà phê theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ dư lượng cà phê bên trong, sau đó bạn có thể làm sạch nó với chất tẩy rửa dành cho máy, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
  • Làm sạch tất cả các dụng cụ đi kèm có thể tháo rời và phải để khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy.

Vệ sinh trước khi sử dụng

  • Để đảm bảo máy pha cà phê hoạt động được trơn tru và tạo ra được những tách cà phê thơm ngon, bạn nên rửa sạch máy 2-3 lần mỗi tháng.
  • Thường xuyên tẩy cặn trong máy.
  • Sử dụng axit citric bán tại các cửa hàng thuốc tây hoặc cửa hàng bán dung dịch hóa học để tẩy cặn thay vì dùng chất khử cặn (có thể dùng một phần nước ba phần axit citric).
  • Làm sạch bình nước bằng cách cho nước sạch vào đầy bình.
  • Lấy bình nước cho nước sạch vào sử dụng. Pha 2 ly cà phê đầu tiên bỏ đi sau đó các ly tiếp theo sử dụng bình thường.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết máy pha cà phê Espresso Tiross TS620 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng nhờ có những thông tin này, bạn sẽ tự pha được những ly cà phê thơm ngon tại nhà, tại văn phòng mà không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua các loại máy pha cà phê cũng như máy xay xà phê, máy rang cà phê, cà phê sạch... chính hãng với mức giá nhiều ưu đãi, hãy liên hệ ngay cho META.vn chúng tôi thông qua hotline dưới đây để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp và hỗ trợ đặt hàng online nhanh chóng, thuận tiện nhất nhé. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm các bài viết sau: 

Chia sẻ bài viết
Tags: máy pha cafe
2 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận
  • A Lan
    A Lan vui long noi ro la muon tao bot sua thi trong binh phai co mot luong nuoc nhat dinh phai khong? vi toi da thu dua cai coc sua vao voi danh sua nhung binh khong co nuoc thi nhieu phut troi qua khong thay gi ca. may khong danh bot sua, Vui long tra loi ro la co can cho nuoc vao binh de tao hoi nuoc danh bot sau khong??
    Thích Phản hồi 16/02/21
    • META
      META Chào anh Lan,
      Trường hợp Anh đặt mua hàng tại META, vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc số hóa đơn đặt mua hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng META sẽ liên hệ hỗ trợ.  
      Thích Phản hồi 16/02/21
  • Hoàng Hoài Linh
    Hoàng Hoài Linh Xin hỏi khi tạo bọt cho sữa để làm cà phê Capuccino thì phải cho nước vào trong bình để tạo hơi nước phải không và khi tạo bọt thì vòi phun phải ngập trong sữa phải không ạ ???
    Thích Phản hồi 04/04/19
    • META
      META Chào Chị,
      Chị hãy đổ sữa vào một chiếc cốc, lượng sữa phải ngập đầu vòi hơi đánh sữa. 
      Thích Phản hồi 04/04/19