Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt lâu?

2.703 lượt xem

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt có thời gian giặt lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt, vì vậy META xin đưa đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, dễ dàng nhất lỗi máy giặt có thời gian giặt lâu. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt có thời gian giặt lâu

1. Nguồn cấp nước quá yếu

Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Máy giặt Electrolux EWF8025DGWA Inverter 8kg với kích thước lớn tiện lợi khi bỏ quần áo

Máy giặt Electrolux EWF8025DGWA Inverter 8kg với kích thước lớn tiện lợi khi bỏ quần áo

Cách khắc phục:

Nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

>> Xem thêm: Giải thích ý nghĩa các chương trình giặt của máy giặt

2. Nguồn điện yếu

Đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Máy giặt lồng đứng Sharp ES-W82GV-H 8.2kg

Máy giặt lồng đứng Sharp ES-W82GV-H 8.2kg không làm sờn vải, giảm nấm mốc 

Cách khắc phục:

Nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) để giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy giặt, cũng như cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn.

3. Chọn sai chế độ

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nhưng ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Lựa chọn sai chế độ là nguyên nhân dẫn đến máy giặt có thời gian giặt lâu

Lựa chọn sai chế độ là nguyên nhân dẫn đến máy giặt có thời gian giặt lâu

Cách khắc phục

Nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong quá trình gia đình bạn sử dụng máy giặt. Nếu Quý khách có nhu cầu mua sắm máy giặt, hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi tới số hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua những sản phẩm có mức giá phù hợp với chất lượng tốt nhất nhé! 

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: ☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất