Sử dụng bình thủy điện đúng cách

3.191 lượt xem

Bình thủy điện là sản phẩm gia dụng thông minh vừa có khả năng nấu nước trong thời gian ngắn và giữ được nhiệt độ nước nóng, vừa có thể thay thế một chiếc ấm siêu tốc lại vừa có thể dùng làm phích nước nóng rất tiện dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Bài viết "Sử dụng bình thủy điện đúng cách" sẽ mách bạn một số mẹo giúp gia tăng tuổi thọ cho bình.

Cách sử dụng bình thủy điện được bền lâu

Chỉ sử dụng bình thủy điện đúng mục đích đun sôi và giữ ấm nước

Sản phẩm bình thủy điện được sản xuất chỉ với mục đích là đun sôi và giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để hong khô đồ đạc, nấu ăn, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước có gia vị, nước hoa quả...

Không nên cho trà khô vào bình thuỷ điện, vì lá trà có thể làm tắc nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.

Bình thủy điện Sharp KP-20BTV có khả năng giữ ấm nước ở 90 độ C.

Bình thủy điện Sharp KP-20BTV có khả năng giữ ấm nước ở 90 độ C.

Vệ sinh đều đặn

Trong quá trình sử dụng bình thủy điện cũng sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ, có cặn bám bên trong ruột bình. Để làm sạch vỏ bình thủy điện, bạn không ngâm bình trong nước, không rửa bình dưới vòi nước, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh.

Với ruột bình muốn vệ sinh, bạn đổ giấm vào bình và để vậy trong 30 phút, sau đó đổ giấm ra và rửa bình với nước thì ruột sẽ sạch sẽ, không còn cặn bẩn.

Nên vệ sinh bình thủy điện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho bình.

Nên vệ sinh bình thủy điện thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho bình.

Đổ đủ nước theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất

Mỗi bình thủy điện đều có quy định lượng nước tối thiểu và tối đa riêng, bạn nên xem kỹ ở thang hiển thị mực nước bên ngoài vỏ bình hoặc đọc ở sách hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất đặt kèm theo sản phẩm.

Tuyệt đối không cắm phích điện để đun sôi nước khi bên trong bình thủy điện không có nước hoặc nước ở khoảng dưới 500ml hay dưới mức tối thiểu vì dễ xảy ra hư hỏng, cháy mâm nhiệt, các thiết bị điều chỉnh nhiệt của sản phẩm.

Bạn cũng không đổ nước vượt qua mức tối đa vì khi nước sôi sẽ dễ trào ra bên ngoài, rơi vào hệ thống mạch điện, gây chập điện, nguy hiểm.

Bình thủy điện Sunhouse SH1532 có thang chia mực nước giúp người dùng đổ nước đúng vạch quy định.

Bình thủy điện Sunhouse SH1532 có thang chia mực nước giúp người dùng đổ nước đúng vạch quy định.

Không làm nguội nước bằng nước đá lạnh

Sau khi đun nước sôi, để làm nguội nước nhanh nhiều người có thói quen thêm nước đá lạnh vào bình thủy điện. Điều này có thể tạo ra hơi nước xung quanh bình thủy điện có thể xâm nhập vào thiết bị, mạch điện bên trong sản phẩm, gây rò rỉ, chập điện, không an toàn cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bình thủy điện.

Lưu ý trong cách sử dụng, bảo quản khác

- Dây điện của bình thủy điện không được để xoắn, không làm trầy xước, không làm bong tróc vỏ dây điện, không đặt gần lò nướng, lò vi sóng, bếp gas... để tránh làm dây điện biến dạng, không an toàn khi sử dụng.

- Tránh cho người dùng bị bỏng, nóng, nước rơi vào thiết bị bên trong bình thủy điện, gây rò rỉ điện, bạn không mở nắp hay rót nước khi nước đang đun sôi, không nghiêng, lắc bình thủy điện đang có nước nóng bên trong, không để bình ở những vị trí không thăng bằng, ổn định.

- Không xoay bình thủy điện khi đang rót nước vì nước sôi có thể đổ ra ngoài.

- Nếu bình thủy điện xảy ra sự cố, không hoạt động, vô điện nhưng không đun sôi nước, điều chỉnh chức năng không được. Bạn không tháo bình và tự ý sửa chữa, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để họ xử lý.

Thực hiện đúng những hướng dẫn trên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ đảm bảo được bình thủy điện hoạt động tốt, tăng độ bền cho thiết bị, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất