Cách sử dụng lò nướng Malloca như thế nào là đúng chuẩn? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!
Cách sử dụng lò nướng Malloca đầy đủ đúng chuẩn
Cách sử dụng lò nướng Malloca chi tiết nhất
Bước 1: Đối với lần sử dụng lò nướng Malloca, đầu tiên bạn cần mở cửa lò, vặn nhiệt độ thấp 120 độ C cho lò hoạt động không tải trong một thời gian nhất định đến khi lượng khói và mùi của lớp keo bảo quản trong thành và 2 đáy lò cháy hết, thoát ra ngoài.
Bước 2: Bạn bật lò nướng khoảng 10 - 15 phút trước khi cho thực phẩm vào nướng. Điều này sẽ giúp cho thức ăn trong lò được chín đều hơn. Lưu ý: Trong khi nướng, bạn cần hạn chế tối đa việc mở cửa lò, tránh làm thất thoát nhiệt độ.
Bước 3: Khi đã cho thực phẩm vào lò nướng, bạn chọn nhiệt độ nướng phù hợp với thực phẩm. Cài đặt mức nhiệt sao cho chuẩn để giúp thực phẩm khi nướng xong sẽ đạt được độ chín hoàn hảo, tránh bị cháy bên ngoài, chưa chín bên trong. Đồng thời tránh làm lãng phí nguồn điện trong quá trình nướng. Lưu ý: Thực phẩm cho vào trong lò nên đặt trên vỉ nướng.
Bước 4: Lựa chọn chức năng nướng, cụ thể:
- Chế độ đối lưu tự nhiên: Đây là kiểu nướng truyền thống, có thể gia nhiệt từ đáy và từ đỉnh lò hoạt động song song, phù hợp để nướng đút lò, táo nướng hay các món ăn giòn tan. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khoảng 50 - 250 độ C.
- Gia nhiệt từ đáy lò: Thành phần gia nhiệt từ đáy lò, nhiệt độ phù hợp để thực hiện chức năng này là khoảng 50 - 200 độ C. Chế độ này được dùng để tiệt trùng bình thủy tinh.
- Gia nhiệt từ đỉnh lò: Chức năng này được dùng để hâm nóng thức ăn, nhiệt độ phù hợp là khoảng 50 - 200 độ C.
- Nướng kỹ: Chế độ này được dùng để nướng áp vỉ lò cho các món ăn truyền thống. Còn nếu bạn muốn nướng chế độ xiên quay thì cố định đồ nướng vào cây xiên, lắp một đầu cây xiên vào trục quay, đầu còn lại gắn vào giá treo xiên quay.
Bước 5: Lựa chọn thời gian nướng qua núm điều chỉnh hẹn giờ để hoàn tất món ăn. Mỗi mức tăng thời gian của núm điều chỉnh là 5 phút, bạn có thể hẹn giờ nấu nướng tối đa là 60 phút.
Bước 6: Sau khi sử dụng xong, bạn cần vệ sinh lò nướng cho sạch sẽ, cụ thể:
- Mở cửa lò nướng Malloca đến khi nguội và bay hết mùi.
- Tiến hành lau chùi khi nguồn điện của lò đã ngắt, lò đã nguội hẳn.
- Dùng khăn lau bằng vải mềm nhúng vào nước nóng, vắt khô rồi lau nhiều lần từ trong ra ngoài đến khi sạch.
- Dùng khăn khô sạch lau lại khi vệ sinh lò nướng xong, đóng chặt cửa lò để bụi và côn trùng không xâm nhập vào.
Lưu ý khi sử dụng lò nướng Malloca
Khi sử dụng lò nướng Malloca, bạn cần lưu ý một số điều như sau:
- Không dùng đồ nhựa, xốp, nilon... để đựng thực phẩm khi nướng bởi chúng không chịu được nhiệt độ cao, không an toàn với sức khỏe người dùng. Tốt nhất, bạn nên chọn khay, khuôn nướng bằng kim loại như gang, inox, nhôm... chịu nhiệt tốt hoặc hộp đựng bằng thủy tinh.
- Với các que xiên thịt, bạn cần luộc sơ qua hoặc ngâm kỹ để tránh bị cháy khi nướng.
- Dùng giấy nến phủ sáp chịu nhiệt thay cho giấy thông thường, quét thêm lớp dầu ăn lên khay đựng đồ ăn để tránh bị dính thức ăn.
- Không dùng các loại dụng cụ vệ sinh có thể làm xước bề mặt như bùi mùi sợi cứng, miếng chà kim loại...
- Không dùng dung dịch tẩy rửa quá mạnh, có tính axit làm hư hỏng men trong lò và lớp màng bạc phủ lên bề mặt kính của lò. Bạn có thể dùng nước rửa chén pha với nước nóng để lau lò nướng.
Trên đây là cách sử dụng lò nướng Malloca chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua lò nướng Malloca hay các sản phẩm lò nướng khác, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!