Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đếm tiền và cách khắc phục

7.838 lượt xem

Máy đếm tiền là thiết bị thông minh giúp đếm tiền vừa nhanh, vừa chính xác lại có tính năng phát hiện tiền giả do đó được các ngân hàng, doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị rất ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn không tránh khỏi những sự cố không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra các lỗi mà máy đếm tiền hay gặp phải nhất để người dùng có thể tự khắc phục dễ dàng.  

Lợi ích khi sử dụng máy đếm tiền

Tiết kiệm thời gian

Hầu hết các loại máy đếm tiền đều có tốc độ đếm từ 1.000 tờ/phút - 1.100 tờ/phút nên cho khả năng đếm tiền cực nhanh. Do đó người dùng chỉ mất khoảng vài giây là đã hoàn thành công việc của mình, tránh lãng phí thời gian làm việc.

Máy đếm tiền Oudis 3200C có tốc độ đếm 1.100 tờ/phút

Máy đếm tiền Oudis 3200C có tốc độ đếm 1.100 tờ/phút

Tính chuẩn xác cao

Độ chính xác là yếu tố rất quan trọng đối với người sử dụng. Nếu đếm bằng tay vừa mất thời gian mà đôi khi tiền bị kẹp rít sẽ khiến bạn đếm nhầm. Nhưng nếu sử dụng máy đếm tiền thì kết quả đếm vô cùng chính xác, mang lại tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cao cho khách hàng.  

Phát hiện tiền giả

Giao dịch tiền mặt đôi khi không tránh khỏi có tiền giả. Nếu nhìn bằng mắt thường khó có thể phát hiện ra. Để tránh cho các chủ thể kinh doanh không bị thiệt hại về kinh tế một số dòng máy đếm tiền cao cấp đã tích hợp tính năng phát hiện tiền giả, giúp người dùng yên tâm hơn khi giao dịch tiền mặt. 

Máy sẽ báo lỗi khi phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền thường gặp những lỗi cơ bản gì và cách khắc phục?

1. Máy đếm tiền cho kết quả đếm sai (thiếu hoặc thừa tiền)

Có thể là do sử dụng lâu ngày nên giữa bánh răng và đệm cao su có khe hở quá lớn. Vì thế bạn cần thay ngay bánh cao su để không làm ảnh hưởng đến khả năng đếm tiền của máy. Nếu là máy mới mua hoặc sử dụng ít thì bạn cần điều chỉnh núm xoay ở dưới khay xuống tiền từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.

Do tiền bị ướt nên máy có thể đếm 2 - 3 tờ cùng 1 lúc.

Do người sử dụng không đúng cách.

Do mắt đếm, mắt khay, mắt xuống tiền bị bẩn hoặc hỏng. Lúc này bạn hãy kiểm tra và vệ sinh những mắt đếm đó. Trường hợp bị hỏng cần thay thế mắt đếm, mắt khay, mắt xuống tiền.

2. Máy nhảy số đếm, cho tiền vào không chạy

Do bụi bẩn làm bẩn hoặc hỏng mắt đếm, mắt khay. Bạn cần vệ sinh hoặc thay thế mắt đếm, mắt khay. 

3. Tại sao khi đếm tiền máy hay kêu to?

Trong khi đếm tiền máy thường kêu rất to có thể là do nguyên nhân máy bị bụi bẩn hoặc do khay đựng tiền hơi hẹp. Nếu bị bẩn chỉ cần vệ sinh máy làm xong. Còn nếu khay đựng tiền bị hẹp bạn chỉ cần điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn một chút nữa bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển.

4. Tại sao máy đếm tiền không báo lỗi gì nhưng cho tiền vào máy không chạy?

Nguyên nhân có thể là do đứt dây curoa. Bạn chỉ cần thay thế dây curoa là được. 

5. Máy báo không có điện mặc dù dây nguồn vẫn cắm điện?

Bạn cần kiểm tra dây nguồn xem có bị lỏng, đứt hay không hoặc kiểm tra cầu chì xem có điện không.

6. Máy đếm tiền có độ nhận tiền giả kém?

Nguyên nhân có thể là do chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới. Chỉ cần cập nhật lại chương trình kiểm giả mới là máy sẽ phát hiện tiền giả rất chính xác.  

Trên đây là 6 lỗi cơ bản mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng máy đếm tiền. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để khắc phục những sự cố này một cách dễ dàng để không ảnh hưởng đến công việc của mình. 

Để tìm mua được máy đếm tiền vừa rẻ, vừa tốt Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết:

Nếu có nhu cầu đặt mua máy đếm tiền hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại tại Hà Nội 024.3785.5633 - Tp. HCM 028.3830.8569 để được hỗ trợ đặt mua hàng.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
B Hoàng Cảnh -t.p Ninh Bình -tinh Ninh Bình
Máy đếm tiền SILICON MC -8*00 sau khi khởi động báo lỗi:Err-r2 trên mầm hình là sao ạ,cách khắc phục lỗi này
1 năm
META
Chào Anh!
Anh vui lòng để lại số điện thoại đã mua sản phẩm tại META, nhân viên chăm sóc khách hàng bên Em sẽ kiểm tra đơn hàng và thông tin đến Anh nhé!
1 năm
Đọc nhiều nhất