Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường? Bao lâu thì có thai?

Trễ kinh vốn là một trong những dấu hiệu điển hình của việc mang thai. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là trễ kinh bao lâu thì có thai? Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường? Cùng META tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nào.

Trễ kinh bao lâu thì bình thường

Trễ kinh là gì?

Trễ kinh là hiện tượng kinh nguyệt của chị em phụ nữ bắt đầu không đúng với chu kỳ bình thường vẫn xảy ra. Thường thì chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 21 - 35 ngày, nếu thời gian kinh nguyệt không tuân theo chu kỳ này thì có thể được gọi là trễ kinh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trễ kinh, ví dụ như:

  • Do mang thai
  • Do đang trong quá trình cho con bú
  • Do vận động quá mức, thường sẽ gặp ở những vận động viên thể thao chuyên nghiệp
  • Do bị áp lực, căng thẳng, mệt mỏi
  • Dấu hiệu của tiền mãn kinh hoặc cũng có thể gặp ở những bé gái tuổi dậy thì, kinh nguyệt không đều
  • Do nội tiết tố bị rối loạn có thể do cấy que tránh thai, uống thuốc tránh thai...
  • Do hội chứng buồng trứng đa nang
  • Do gặp phải các vấn đề về tuyến giáp...

Trễ kinh là gì

Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường, trễ kinh bao lâu thì có thai?

Thông thường, trễ kinh 1 - 2 ngày có thể xem là bình thường. Vậy trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai, có thể thử thai? Với những người đã quan hệ tình dục, có chu kỳ kinh nguyệt đều thì trễ kinh 1 - 2 ngày cũng có thể là dấu hiệu của việc đã mang thai. Còn những người đã quan hệ tình dục, chu kỳ kinh không đều thì có thể trễ kinh 5 - 7 ngày hoặc thậm chí 2 tuần thì có thể kiểm tra bằng que thử thai để xác định có mang thai hay không.

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai? Câu trả lời là tầm khoảng 5 - 7 ngày là có thể siêu âm thấy thai. Còn nếu bạn muốn chắc chắn thì có thể đợi thêm tầm 2 tuần là chính xác nhất.

Nếu sau khi trễ kinh mà kiểm tra không có dấu hiệu mang thai thì có thể bạn đã bị chậm kinh do một vài nguyên nhân khác kể ở bên trên.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường, bao lâu thì có thai. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tags: trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường mang thai
Sắp xếp theo