Hồng sấy dẻo được sấy bằng máy sấy hoa quả sẽ thơm ngon mà không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Dưới đây, META sẽ chia sẻ tới bạn cách làm hồng sấy dẻo bằng máy sấy cực nhanh và dễ dàng. Bạn theo dõi nhé!
Máy sấy mini (máy sấy hoa quả gia đình) là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp bạn có thể sấy khô được các loại trái cây, rau củ, thịt, hải sản... một cách dễ dàng mà vẫn giữ được hương vị, màu sắc, mùi thơm và vitamin sau khi được sấy khô trong một thời gian dài. Đặc biệt, máy còn có tính năng hẹn giờ nên bạn sẽ thực hiện được các món sấy dễ hơn.
Với món hồng sấy dẻo, các thao tác thực hiện với thiết bị này khá đơn giản. Bạn hãy cùng thực hiện với META nhé!
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế hồng
Rửa sạch hồng dưới vòi nước sạch. Sau đó bạn lau khô và gọt vỏ. Chú ý: Bạn cần bỏ các phần xấu trên quả hồng, gọt nhẹ tay để hồng không bị nát. Sau khi gọt xong sẽ không phải rửa lại với nước nên bạn cần chú ý đảm bảo vệ sinh quả hồng sau gọt. Bạn có thể để nguyên quả hồng hoặc bổ đôi quả hồng để rút ngắn thời gian sấy.
Bước 2: Xếp hồng vào khay
Máy sấy hoa quả mini sẽ có các khay, tùy thuộc vào lượng hồng sấy bạn sử dụng số lượng khay phù hợp. Chú ý bạn không xếp hồng chồng lên nhau. Sau khi xếp xong bạn hãy đặt hồng vào máy sấy, đóng nắp và cắm điện. Tiếp theo bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức 55 - 65 độ C, sấy như vậy trong khoảng 6 - 8 tiếng. Trong quá trình sấy bạn cần "mát xa" để mật bên trong quả hồng tươm ra ngoài.
Vậy là bạn đã thực hiện xong các bước làm hồng sấy dẻo bằng máy sấy mini tại gia đình. Thành phẩm thu được cần có độ dẻo, dai dai, ngọt đậm. Bên ngoài mứt hồng được phủ một lớp phấn trắng mỏng.
Hiện nay trên trên thị trường có 2 loại dòng máy sấy hoa quả công nghiệp là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh.
Đây là hai thiết bị giúp bạn sản xuất hồng sấy dẻo đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Quy trình làm hồng sấy dẻo bằng 2 loại máy được thực hiện giống nhau, chỉ khác nhiệt độ sấy.
Bước 1: Rửa hồng và sơ chế hồng
Bước 2: Gọt vỏ và cắt lát hồng
Gọt sạch vỏ quả hồng bằng dao hoặc dụng cụ chuyên dụng. Tùy thuộc vào thành phẩm mong muốn bạn có thể để nguyên quả hoặc cắt thành lát. Kích thước nguyên liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sấy. Tuy nhiên nếu cắt hồng thành lát bạn không nên cắt quá mỏng bởi nó sẽ làm hồng sấy bị cứng, không đáp ứng được độ dẻo tiêu chuẩn.
Bước 3: Chần hồng
Trước khi hồng được mang đi sấy bạn cần chần hồng với nước nóng khoảng 70 độ C trong thời gian 2 - 3 phút. Cách làm này sẽ giúp hồng sấy dẻo giữ được màu sắc đẹp mắt và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong quả hồng. Sau đó vớt hồng ra khay và để ráo nước.
Bước 4: Sấy hồng
Bạn xếp lát hồng/quả hồng ra khay sấy.
Chú ý: Không nên xếp hồng chồng lên nhau để tránh cản trở quá trình trao đổi nhiệt và ảnh hưởng đến quá trình thoát hơi ẩm ra không khí.
Bước 5: Đóng gói sản phẩm
Tùy theo yêu cầu cung ứng của thị trường bạn đóng gói hồng sấy dẻo vào từng túi, dùng máy hút chân không hút sạch không khí để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Vậy là META đã chia sẻ tới bạn cách thực hiện sấy dẻo hồng bằng lò sấy mini tại nhà và lò sấy công nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có thành phẩm thật ngon và hấp dẫn.
Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích trong cuộc sống hoặc có nhu cầu mua sắm các sản phẩm điện máy, đồ gia dụng như: Máy sấy trái cây, nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, máy đánh trứng, máy trộn bột, lò nướng, quạt sưởi, đèn sưởi... bạn hãy truy cập website META.vn. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Vì vậy bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng của chúng tôi. Bạn có thể đặt mua sản phẩm online trên website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
> Xem thêm: