Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Tư vấn những vật dụng cần thiết cho việc mở nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng và quán cà phê hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những vật dụng không thể thiếu trong nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê dù lớn hay nhỏ nhé!

Tư vấn những vật dụng cần thiết cho việc mở nhà hàng

Những vật dụng không thể thiếu cho việc mở nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Không đơn thuần như những dụng cụ thường thấy tại gia, ở một nhà hàng đòi hỏi các thiết bị bếp phải đa dạng hơn rất nhiều, chia làm 3 khu vực chính:

Khu vực nấu các món xào: Đây là khu vực mà các món ăn được chuẩn bị phức tạp và trong luôn trong trạng thái gấp gáp, nên được trang bị dàn bếp gas công nghiệp, phù hợp với tất cả các loại chảo, nồi, kẹp chế biến đồ ăn. Ngoài ra, ở đây còn phải có thể một vài kệ chuẩn bị thực phẩm, để chế biến, tẩm ướp nguyên liệu.

Khu vực chế biến các món nướng: Gồm lò nướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để tránh bị bỏng khi cầm thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng...).

Khu vực nấu các món chiên: Ngoài các thiết bị như chảo, bếp thì ngoài ra, do tính chất đặc biệt ở đây là hầu hết thực phẩm đều chế biến từ đồ đông lạnh nên cần phải bổ sung thêm thiết bị đông lạnh lưu trữ thực phẩm.

Ngoài ra cũng cần có những máy phục vụ cho việc làm các loại đồ uống máy pha cà phê, máy ép hoa quả, máy xay đa năng hay các thiết bị tạp vụ như: máy rửa chén, máy hút bụi, sấy khô sàn nhà để tăng năng suất làm việc đối với các nhà hàng diện tích rộng.

Không những vậy, hầu hết các nhà hàng hiện nay đều phải trang bị thêm bộ đếm thời gian bếp để đảm bảo chất lượng đồng nhất trên từng món ăn.

Lưu ý:  Các thiết bị bếp nhà hàng cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mới giúp nhà hàng giữ được khách đến dài lâu.

Thiết bị nhà bếp

Thiết bị bảo quản nguyên liệu khô, lạnh

Chất lượng món ăn là một trong những yếu tố tiên quyết khiến thực khách có sẵn lòng để quay lại nhà hàng của bạn một lần nữa hay không. Sẽ chẳng có ai bỏ tiền ra để "thưởng thức" các thực phẩm để lâu ngày, giảm độ tươi ngon hay thậm chí là thức ăn thừa được sử dụng lại, hư hỏng.

Vậy nên, khi kinh doanh nhà hàng thì trong danh sách các thiết bị nhà hàng không thể nào thiếu các tủ lạnh, tủ đông... Với những nhà hàng cao cấp nên sử dụng tủ rượu để giữ cho những chai rượu và rượu vang luôn có vị tươi ngon, đồng thời các hệ thống quản lý nhiệt độ để đảm bảo được thực phẩm luôn được tươi mới.

Bảo quản nguyên liệu

Thiết bị quầy bar, pha chế

Hiện nay đa phần các nhà hàng sẽ trang bị thêm quầy bar, điều này rất tốt trong việc tăng thêm thu nhập của quán và làm nhà hàng có điểm nổi bật so với các đối thủ khác.

Các chủ kinh doanh nhà hàng nhỏ cần cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định mua các thiết bị quầy bar.

Tuy nhiên việc mở quầy bar sẽ làm các chủ nhà hàng cần suy nghĩ thêm về việc thêm thiết bị nào trong danh sách thiết bị nhà hàng của mình. Thông thường quầy bar sẽ cần các đồ dùng đặc biệt cho pha chế như:

  • Các loại ly thủy tinh: Tùy theo từng loại thức uống khác nhau mà người pha chế sẽ sử dụng các loại ly, cốc khác nhau.
  • Dụng cụ lọc: Chủ yếu dùng để lọc đá, hạt trái cây trong lúc pha chế.
  • Muỗng pha chế: Chiếc muỗng dài dùng để khuấy thức uống hoặc trang trí trái cây thêm cho đẹp mắt.
  • Bình shaker: Được dùng để lắc, pha trộn nguyên liệu để tạo nên những món cocktail khác nhau.

Ngoài ra, các bar cũng không thể thiếu các loại kệ đặc trưng như:

  • Kệ để treo ly rượu.
  • Kệ nguyên liệu pha chế.
  • Tủ làm đá.
  • Kệ tủ đựng và bảo quản rượu.

Các chủ nhà hàng cần cân nhắc về khả năng phục vụ khách tại quầy bar trong một đêm của nhà hàng như thế nào để lên danh sách thiết bị kinh doanh hợp lý tránh làm cho chi phí bị đội lên cao hơn với mức đầu tư ban đầu.

Thiết bị quầy Bar

Các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng

Nhắc đến các thiết bị nhà hàng thì không thể nào không kể đến các thiết bị hỗ trợ quản lý nhà hàng, cụ thể như:

Máy tính tiền: Được ví như một công cụ hỗ trợ đắc lực của người quản lý, hiện nay máy tính tiền được thiết kế rất đa dạng và ngày càng hiện đại với ngoại hình bắt mắt và nhiều chức năng.

Các loại máy tính tiền hiện nay đã làm thay đổi cục diện trong các hoạt động bán hàng và giúp cho việc kinh doanh nhà hàng trở nên đơn giản, chính xác hơn rất nhiều.

Máy in tem: Hỗ trợ in tem, sticker bao gồm các thông tin như tên món cùng các yêu cầu về nguyên liệu của sản phẩm giúp cho khách hàng và nhân viên bán hàng không bị nhầm lẫn.

Máy in bill: Tương tự như máy in tem, máy in bill giúp cho nhân viên thực hiện đúng sản phẩm, khách hàng dễ dàng kiểm tra lại hàng hóa cũng như khiến việc kiểm kê doanh thu rõ ràng hơn.

Két tiền: Giúp cho việc quản lý tiền bạc trở nên dễ dàng hơn, tránh rủi ro mất mát đáng tiếc.

Máy đếm tiền

Hiện nay META có bán rất nhiều những dụng cụ cung cấp đủ với nhu cầu của bạn. Hãy truy cập ngay META.vn hoặc gọi theo Hotline:

  • Số 56 Duy Tân - Phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội. Hotline: 024.35.68.69.69
  • Số 716-718 Điện Biên Phủ - Phường 10 - Quận 10 - TP Hồ Chí Minh. Hotline: 028.38.33.33.66

META rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Tư vấn những vật dụng cần thiết cho việc mở nhà hàng, quán ăn

 

Khách quan tâm
Tin liên quan