Lịch uống vitamin A cho trẻ 2022 là khi nào?

Khi nào trẻ được uống vitamin A? Lịch uống vitamin A cho trẻ 2022 như thế nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu lịch uống vitamin A cho trẻ 2022

Lịch uống vitamin A cho trẻ 2022

Để phòng tránh tình trạng thiếu hụt vitamin A ở trẻ, hằng năm Bộ Y tế sẽ tổ chức miễn phí 2 đợt uống vitamin A cho trẻ liều cao tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Hằng năm, lịch uống vitamin A cho trẻ định kỳ sẽ là vào ngày mùng 1, mùng 2 tháng 6 hoặc mùng 1, mùng 2 tháng 12. Vì thế, các bậc phụ huynh chỉ cần đưa trẻ nhỏ đến các cơ sở y tế của địa phương để được tư vấn và cho bé uống vitamin A đúng theo quy định.

Và để biết được chính xác lịch uống vitamin A cho các bé năm 2022, bố mẹ nên theo dõi thông báo của y tế địa phương để kịp thời cho bé đi uống khi tới lịch.

>> Xem thêm: Vitamin A có tác dụng gì cho sức khỏe và làn da?

Khi nào trẻ được uống vitamin A?

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ từ 6 tháng tuổi trở nên mới cần bổ sung vitamin A liều cao. Vậy trẻ sơ sinh uống vitamin A khi nào? Đối với trường hợp này, nếu mẹ của trẻ thiếu sữa thì việc bổ sung vitamin A sẽ được tiến hành sớm hơn dự kiến. Liều lượng uống vitamin A cho trẻ như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi không đủ sữa mẹ: Bổ sung 50.000IU/đợt.
  • Trẻ 6 - 12 tháng: Bổ sung 100.000IU/đợt.
  • Trẻ 12 - 36 tháng: Bổ sung 200.000IU/đợt.
  • Trẻ 37 - 60 tháng: Bổ sung 200.000IU/đợt.

Trẻ uống vitamin A đến mấy tuổi? Thường các bé sẽ được uống vitamin A miễn phí khoảng 6 - 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, với 22 tỉnh thành khó khăn và có nguy cơ thiếu hụt vitamin cao thì bé sẽ được bổ sung cho đến khi 5 tuổi.

Tìm hiểu độ tuổi uống vitamin A cho trẻ

Lưu ý khi cho trẻ đi uống vitamin A

Bên cạnh lịch uống vitamin A định kỳ thì bố mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Mỗi đợt trẻ nhỏ chỉ được uống một liều duy nhất nên bố mẹ tuyệt đối không được tự ý lạm dụng làm dư thừa và ngộ độc.
  • Khi cho trẻ đi uống vitamin, bố mẹ cần khai báo với bác sĩ các loại thuốc mà con đang sử dụng. Bởi vitamin A được khuyến cáo không nên kết hợp với neomycin, cholestyramine, paraffin và retinoid.
  • Sau khi uống vitamin A, trẻ nhỏ có thể gặp phải 1 số tác dụng phụ không mong muốn như đi ngoài, nôn ói, đau bụng. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ tự hết sau một vài ngày nên bố mẹ không cần phải quá lo lắng.
  • Trường hợp trẻ uống vitamin A xong xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như suy giảm miễn dịch, đau nhức, mắc các bệnh tim mạch hoặc tăng tổn thương ở gan thì bố mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

>> Tham khảo thêm:

Trên đây là lịch uống vitamin A cho trẻ 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Tags: lịch uống vitamin a cho trẻ 2022 trẻ uống vitamin a đến mấy tuổi khi nào trẻ uống vitamin a
Sắp xếp theo