1. Trang chủ
 2. Danh sách sản phẩm
 3. Kiến thức Ampe kìm

Thông tin cần biết khi sử dụng các sản phẩm Ampe kìm

 • Top Ampe kìm bán chạy nhất tại META.vn
  ✓
  Bạn đang có nhu cầu mua Ampe kìm chính hãng, giá tốt nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào chất lượng. Hãy tham khảo Top sản phẩm Ampe kìm bán chạy nhất tại META.vn trong bài viết này.
  Xem chi tiết
 • Top Ampe kìm giá rẻ tốt nhất tại META.vn
  ✓
  Top Ampe kìm giá rẻ tốt nhất mà META.vn giới thiệu trong bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá cực tốt được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.
  Xem chi tiết
 • Ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm như thế nào?

  Nhiều người không biết ampe kìm là gì? Cách sử dụng ampe kìm ra sao? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của META.vn để rõ hơn về ampe kìm nhé. Ampe kìm là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người công nhân, kỹ sư. Ampe kìm là vật dụng hữu hiệu sử dụng đo thông số của dòng điện.  

  39.515 lượt xem Xem chi tiết
 • Top 4 sản phẩm ampe kìm bán chạy nhất hiện nay

  Ampe kìm là thiết bị chuyên dụng, phổ biến và đơn giản để đo cường độ dòng điện chạy qua mạch một cách chính xác và an toàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ampe kìm khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng. Nổi bật là 4 sản phẩm ampe kìm được đề cập trong bài viết dưới đây.

  3.148 lượt xem Xem chi tiết
 • Cách đo đồng hồ điện trở cách điện

  Máy đo điện trở là công cụ đo điện cần thiết để kiểm tra nguồn điện đã cách điện an toàn hay chưa. Đây là dụng cụ thiết yếu, sử dụng cho nhiều ngành sản xuất, ngành điện,... như đánh giá hỗ trợ trong quá trình thi công, cài đặt hay nghiệm thu và kiểm nghiệm sản phẩm. Còn sau đây, META sẽ hướng dẫn cho bạn cách đo điện trở cách điện 

  88.231 lượt xem Xem chi tiết
 • Nên mua đồng hồ vạn năng loại nào tốt & Cách chọn mua đồng hồ vạn năng

  Hiện nay đồng hồ vạn năng không chỉ được dùng để đo các thông số ampe kế, vôn kế, AVO-mét mà nó còn được dùng để kiểm tra, đo đạc nhiều thông số khác như tần số, điện áp, điện dung, điện trở, đo kiểm tra diode... 

  22.207 lượt xem Xem chi tiết

Ampe kìm

Nếu bạn là một công nhân hay kỹ sư đang làm các công việc liên quan đến việc đo thông số dòng điện thì một chiếc Ampe kìm là không thể thiếu. Ampe kìm là thiết bị chuyên dụng dùng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A. Ngoài ra một số loại còn tích hợp thêm tính năng giống như đồng hồ vạn năng là: đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ, kiểm tra dẫn điện... Ampe kìm thường có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa lòng bàn tay đem đến sự thuận tiện trong thao tác.

Ampe kìm hoạt động theo nguyên lý: Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện, vì vậy nó được liệt vào nhóm thiết bị đo điện cảm ứng.

Cách sử dụng ampe kìm: Muốn đo dòng thì kẹp đầu ampe kìm vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Còn muốn sử dụng như thiết bị đo điện khác để đo điện áp, đo thông mạch và các thông số khác thì cắm thêm que đo và sử dụng như cách sử dụng đồng hồ vạn năng thông thường.

Lưu ý khi sử dụng Ampe kìm:

 • Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
 • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
 • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.

Ampe kìm có nhiều loại với mức giá khác nhau, dao động từ hơn 1 triệu đến hơn chục triệu. Nếu bạn muốn đặt mua Ampe kìm có thể liên hệ với META để được tư vấn về sản phẩm và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.