Hướng dẫn cách pha cà phê đậm đặc thơm ngon, đúng chuẩn nhất

👨 Trịnh Thanh Nhiên
27/10/2021 1.608

"Cà phê khiến ta mạnh mẽ, điềm đạm và thông thái" là câu nói nổi tiếng của nhà thơ Jonathan Swift xứ Ai-len. Vì vậy nhiều người có thói quen pha một ly cà phê đậm đặc thơm ngon để tạo hứng khởi trong học tập và làm việc. Hôm nay, META.vn sẽ chia sẻ với bạn cách pha cà phê đậm đặc, thơm ngon đúng chuẩn nhé!

Tại sao cà phê đậm đặc được ưa chuộng?

Có nhiều lý do khiến người ta yêu thích một ly cafe đậm đặc vào mỗi buổi sáng, giờ nghỉ giải lao hoặc sau một ngày làm việc vất vả. Dưới đây là một số lý do khiến thức uống này được ưa chuộng đến vậy.

  • Cà phê đậm đặc có chứa thành phần caffeine cao giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái và tập trung hơn.
  • Có hương vị và mùi thơm đặc trưng quyến rũ, trở thành sở thích, thói quen khó bỏ của nhiều người.
  • Thức uống này mang lại một số lợi ích với sức khỏe, vóc dáng như: Tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả và chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa...

Tại sao cà phê đậm đặc được ưa chuộng?

Vì vậy, nếu bạn là người yêu cafe đậm đặc hãy tự tay pha cho mình một tách cà phê đặc sánh để nhâm nhi, thưởng thức hương thơm quyến rũ của nó nhé!

Cách pha cà phê đậm đặc thơm ngon, đúng chuẩn

Cách pha cà phê phin đậm đặc

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Nên chọn cà phê sạch, nguyên chất để tách cafe sau khi pha sẽ thơm ngon, quyến rũ.
  • Phin pha cafe: Nên dùng phin bằng nhôm sẽ giúp dẫn nhiệt tốt, pha cà phê thơm ngon hơn phin pha bằng inox.
  • Nước tinh khiết đun sôi 100 độ C.

Cách pha:

  • Ngâm phin cà phê vào nước nóng để phin cà phê không hấp thụ nhiệt của nước sôi khi pha.
  • Lấy một lượng bột cà phê tương đương 50 - 60% chiều cao phin.
  • Lắc nhẹ cho bột cà phê bằng mặt rồi dùng miếng chặn ấn nhẹ cho bột cà phê chặt lại. Bạn dùng lực vừa đủ để nén cà phê sẽ giúp cà phê ngon hơn. Không ấn quá chặt bởi cà phê sẽ bị nghẹt trong phin và cũng không ấn quá nhẹ bởi cà phê sẽ chảy nhanh và không đậm đặc.
  • Châm khoảng 20% nước sôi trên bề mặt phin. Khi châm cần rưới đều thành vòng tròn, nhẹ tay để ủ cà phê. Công đoạn ủ cafe sẽ giúp lấy được hết các tinh chất trong cà phê và ly cà phê cũng trở lên đậm đà hơn.
  • Ủ cà phê trong khoảng 7 - 10 phút để cà phê nở đều. Bạn cho thêm khoảng 80 - 90ml nước sôi vào và đậy nắp, chờ cafe nhỏ giọt.
  • Khi thấy cafe chảy gần hết thì siết chặt nắp gài để ép lượng cà phê còn lại trong phin chảy hết ra ngoài.

Cách pha cà phê phin đậm đặc

Đến đây bạn đã có 1 ly cà phê phin đậm đặc, thơm ngon để có thể nhâm nhi cùng bạn bè, người thân rồi.

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

máy pha cafe là thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay. Sử dụng máy pha cà phê bạn sẽ không cần phải điều chỉnh nhiệt độ, áp suất của cà phê. Những ly cà phê được làm ra cũng đồng nhất và chuẩn vị hơn. Để có những ly cà phê thơm ngon khi pha bằng máy bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Sử dụng cafe sạch, có độ mịn tiêu chuẩn.
  • Nước pha cà phê phải tinh khiết bởi nếu nước có chứa các tạp chất hoặc kim loại nặng thì lâu ngày các cặn kim loại sẽ bám vào máy gây ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của ly cà phê.

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cafe bằng máy gồm có:

  • Cà phê rang xay mịn, nguyên chất
  • Máy pha cà phê
  • Cốc, ly, tách, sứ... để có thể chịu nhiệt cao.
  • Nước lọc, nước khoáng tinh khiết.

Cách pha:

Bước 1: Bật máy để máy khởi động trong khoảng 20 - 30 phút giúp máy và tách dùng pha chế nóng lên. Khi máy đạt đến mức nhiệt độ 85 - 95 độ C, áp suất khoảng 9 bar thì dừng lại.

Cách pha cà phê đậm đặc bằng máy

Bước 2: Cho 7 - 9g cà phê vào group. Dùng tamper để nhấn với lực vừa phải sao cho bề mặt cà phê phẳng, không có khe hở. Một bí quyết để có một lực nhấn hợp lý là: Khi dùng tamper cùi chỏ và cổ tay của bạn phải thẳng hàng nhau. Sau khi nén cà phê xong phải lau sạch phần bột cafe dư trên thành.

Dùng dụng cụ nén bột cà phê

Bước 3: Xả nước khoảng từ 3 tới 5 giây khi lắp tay pha vào máy. Điều này sẽ giúp làm sạch group head và ổn định nhiệt độ của nước pha.  Sau đó đưa tay pha vào máy.

Đưa group vào máy

Bước 4: Sau khi đưa tay pha vào máy bạn chờ máy chiết xuất cà phê ra tách. Thời gian pha cafe bằng máy chỉ mất khoảng 5 - 8 giây. Một ly cà phê đậm đặc đạt chuẩn sẽ có dòng chảy sánh quyện, thơm ngon.

Ly cà phê đậm đặc khi pha bằng máy

>> Xem thêm: Cafe pha máy và pha phin khác gì nhau? Cà phê pha máy loại nào ngon?

Trên đây, META.vn đã hướng dẫn bạn các cách pha cà phê đậm đặc, thơm ngon đúng chuẩn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Hiện nay, META.vn đang cung cấp các sản phẩm máy pha cafe với nhiều chủng loại khác nhau như máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự độngmáy pha cà phê chuyên nghiệp... cũng như các loại máy xay cà phê, máy rang cà phê... Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm này để sử dụng trong gia đình hoặc kinh doanh, bạn hãy truy cập website META.vn để tham khảo những thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất với mức giá ưu đãi nhất. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

Chia sẻ bài viết
Tags: hướng dẫn pha cà phê
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận