Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Pha cà phê ngon bằng máy với bí quyết tuyệt đỉnh

Cách pha cafe ngon phụ thuộc nhiều yếu tố mà ít được nhiều người quan tâm, đó là cách chọn bột cà phê, cách rang xay cà phê đúng chuẩn, cách căn nhiệt độ nước phù hợp, các căn chỉnh lượng nước theo đúng liều lượng và rất nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy, để có một ly cà phê ngon thì không phải là điều dễ dàng. Pha cà phê bằng phin là một cách pha truyền thống nhưng hiện nay, nhiều người lựa chọn pha bằng máy để tiết kiệm thời gian hơn nhưng vẫn đem đến chất lượng ngang pha bằng phin. Hãy để META giới thiệu những bí quyết để có được những ly cà phê thơm ngon và đậm đà khi pha bằng máy các bạn nhé!

Nguyên tắc 1. Mua cafe mới

Ai cũng có thể nhận ra rằng chất lượng cafe sẽ bắt đầu giảm ngay sau khi rang xong, vì vậy, mua cafe rang ở khu vực gần nhà là điều chắc chắn nhất để đảm bảo được tiêu chuẩn này. Hãy cảnh giác với việc mua café rang số lượng lớn đựng trong những thùng ở siêu thị vì không khí và ánh sáng mạnh sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của những hạt cafe.

Nếu cafe rang rồi được cất giữ một cách cẩu thả thì trong những hộp đựng đó cafe sẽ tiết dầu và có mùi hôi. Café được cất giữ tốt nhất là ở trong những chiếc hộp chân không có vỏ cứng và được đựng trong trong túi giấy.

Bạn có thể lựa chọn, Cà phê hạt Delta series intenso được chọn lọc từ những hạt Robusta và Arabica tốt nhất của Việt Nam, rang với quy trình tiên tiến, và pha trộn theo tỷ lệ 80% Arabica và 20% Robusta. Loại cà phê hạt này được sử dụng cho các máy pha cà phê để tạo ra Espresso, Cappuccino, Latte, Americano theo phong cách cà phê Ý.

Cà phê hạt Delta series intenso mang đến hương vị khó quên
Cà phê hạt Delta series intenso mang đến hương vị khó quên 

Nguyên tắc 2. Cất giữ cafe đúng cách

Luôn luôn cất cafe trong hộp kín gió. Lọ thủy tinh hoặc bình gốm sứ với nút ở trên là lựa chọn tốt nhất. Đừng bao giờ đặt cafe trong tủ lạnh (những hạt cafe rang thường xốp và hút ẩm). Các chuyên gia về hương vị cũng khuyến nghị rằng khi sử dụng café được rã đông sẽ không tốt cho sức khỏe. Tối ưu nhất là bạn nên mua café vừa được rang một lượng đủ dùng trong 7 - 10 ngày và giữ chúng ở nhiệt độ phòng.

Nguyên tắc 3. Lựa chọn cafe loại tốt

Bạn có thể thử qua các thương hiệu khác nhau để chọn ra loại café tốt và hợp với mình nhất. Đặc biệt café được trồng ở những nước khác nhau, những châu lục khác nhau có thể có những mùi vị khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng café (Arabica) nguyên chất vì loại café này thường tốt hơn café (Robusta) và đặc biệt Arabica ít đắng hơn Robusta.

Cà phê hạt Café Roma được rang đậm với sự pha trộn giữa tỉ lệ 70% Arabica và 30% Robusta mang đến một hương thơm lôi cuốn quyến rũ của Arabica nhưng không kém phần mạnh mẽ của Robusta.

Cà phê hạt Café Roma mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà
Cà phê hạt Café Roma mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà

Nguyên tắc 4. Hãy tự tay xay cafe

Cafe bắt đầu mất đi chất lượng ngay khi bắt đầu quá trình xay. Ly café có hương vị tốt nhất là ly cafe được pha ngay sau khi xay. Những người sành về cafe thích xay cafe với những chiếc máy xay đắt tiền như Solis, Zassenhaus, RANCILIO... sẽ giúp bạn có được những hạt cafe mịn với hương vị thơm ngon.

Nguyên tắc 5. Sử dụng nước tinh khiết

Không gì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cafe nhiều như là nước có lẫn thuốc tẩy như clo, flo...Những người yêu thích cafe luôn sử dụng nước đóng chai hay thậm chí là sử dụng nước lọc được lọc bằng lưới làm từ sợi các bon hoạt tính để pha cafe. Nước khoáng cũng là một lựa chọn rất tốt để pha chế.

Nguyên tắc 6. Không sử dụng giấy lọc rẻ tiền

Theo các chuyên gia thì bạn nên sử dụng loại giấy ôzôn hoặc giấy có ứng dụng phản ứng oxy hóa – khử để lọc. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư một miếng lọc mạ vàng để sử dụng được lâu dài (ví dụ, SwissGold). Loại lọc này sẽ đảm bảo tối đa hương vị cho cafe.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x6/40 là dụng cụ giúp pha cà phê hoàn hảo hơn. Bạn sẽ có thể thức dậy với một tinh thần sảng khoái nhờ giấy lọc cà phê Melitta nguyên chất tự nhiên, mang đến hương vị cà phê cổ điển.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x6/40 có chất liệu bền bỉ
Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x6/40 đảm bảo sự thơm ngon của tách cafe.

Nguyên tắc 7. Đừng "tiết kiệm" cafe

Thước đo tiêu chuẩn cho café thường là 2 muỗng canh (có thể thêm hoặc bớt 1 ít tùy loại) để pha cho 200ml nước. Bí quyết để có ly cafe ngon ở đây đó là không nên sử dụng ít café và nhiều nước vì như thế sẽ làm café bị "loãng" đồng thời làm tăng vị đắng.

Nguyên tắc 8. Cẩn thận với nhiệt độ

Nước quá nóng sẽ làm cafe đắng hơn bình thường. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng (200°F) tương đương với 45 giây ngoài không khí tính từ lúc sôi hoàn toàn (100°C). Sau khi ủ, bạn đừng hi vọng giữ lại được hương vị của ly café trong 1 thời gian dài. Hâm nóng, hoặc giữ nóng cafe sẽ không có tác dụng vì theo thời gian hương vị ban đầu của café sẽ bay đi dù bạn có muốn hay không.

Nguyên tắc 9: Giữ các dụng cụ thật sạch

Vài tuần 1 lần hãy lau sạch dụng cụ đựng cafe rang và cối xay của bạn để loại bỏ bụi và dầu do cafe tiết ra. Làm sạch máy pha café Ít nhất mỗi tháng 1 lần với dấm hoặc dung dịch làm sạch máy. Việc này sẽ giúp làm sạch cặn cafe bám trong máy. Nhớ rửa thật kỹ trước khi sử dụng.

Hóa chất vệ sinh Cafetto liquid decalcifying concentrate (750ml/chai)

Chai hóa chất vệ sinh Cafetto giúp làm sạch máy pha cà phê.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, quý khách sẽ pha được những ly cà phê thơm ngon để thưởng thức trong gia đình. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm máy vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 024.3568.6969 hoặc tại Hồ Chí Minh 028.3833.3366

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Pha cà phê ngon bằng máy với bí quyết tuyệt đỉnh

 

Khách quan tâm
Tin liên quan